บริการข่าวไทยรัฐ

จอมพลังชายทีมชาติไทย มีลุ้นคว้าเหรียญซีเกมส์ ครั้งที่ 29

“มาดามบุษ” บุษบา ยอดบางเตย นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ เปิดเผยว่า จอมพลังชายทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย ในช่วงเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ กำลังฝึกซ้อมกันอย่างเข้มข้นที่ จ.เชียงใหม่ สถิติโดยรวมอยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจ เชื่อมั่น จะคว้าเหรียญรางวัลกลับมาได้แน่...

วันที่ 7 มิ.ย. 60 พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี เดินทางมาตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจนักกีฬาทีมชาติไทย ที่เก็บตัวอยู่ที่ จ.เชียงใหม่ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลงแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 19-30 สิงหาคมนี้ จำนวน 3 ชนิด ได้แก่ ยกน้ำหนัก ที่ศูนย์ฝึกยกน้ำหนักทีมชาติไทย ค่ายกองพันพัฒนาที่ 3, กรีฑา (ระยะไกล) และว่ายน้ำ ที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี โดยมี นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) พร้อมด้วยผู้บริหารสมาคมกีฬาและนักกีฬา ให้การต้อนรับ

“มาดามบุษ” นางบุษบา ยอดบางเตย นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ซีเกมส์ครั้งนี้ เจ้าภาพจัดบรรจุชิงชัยเฉพาะประเภทชายเท่านั้น เพราะเจ้าภาพไม่มีความหวังในประเภทหญิง ทำให้ไทยเสียโอกาสไปมากเช่นกัน โดยตอนนี้ จอมพลังชายทุกคนกำลังฝึกซ้อมอย่างเข้มข้น สถิติโดยรวมอยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจ เชื่อว่าจะคว้าเหรียญรางวัลกลับมาได้แน่นอน

หลังการตรวจเยี่ยม พล.อ.ธนะศักดิ์ เปิดเผยว่า ถือเป็นโอกาสดีที่ได้มีโอกาสมาติดตามความคืบหน้าของนักกีฬาชุดซีเกมส์ โดยในส่วนของสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ ต้องยกย่องชมเชย พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ และนางบุษบา ยอดบางเตย ที่ดูแลนักกีฬาอย่างทุ่มเทและใกล้ชิดมายาวนาน ภายใต้งบประมาณที่จำกัด แต่สามารถทำผลงานได้ดี ประสบความสำเร็จในระดับนานาชาติ โดยเฉพาะโอลิมปิกเกมส์มาหลายสมัย เป็นสมาคมกีฬาต้นแบบ เพราะบริหารงานได้ดี และสร้างนักกีฬาที่มีฝีมือให้เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง