วันพฤหัสบดีที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดีเอสไอ ส่งจนท.เก็บหลักฐาน ‘รถหรูถูกโจรกรรม’ ที่โชว์รูม ‘บอย ยูนิตี้’

รองอธิบดีดีเอสไอเผย ส่งเจ้าหน้าที่นิติวิทยาศาสตร์บุก 2 โชว์รูม “บอย ยูนิตี้” เก็บหลักฐาน เลขตัวถัง-เครื่องยนต์ รถหรูที่ถูกอายัด หลังหน่วยต้านโจรกรรมอังกฤษหวั่นรถหาย ตามคืนยาก

จากกรณีที่นายภาณุศักดิ์ เตชธีรสิริ หรือนายอินทระศักดิ์ เตชธีรสิริ หรือบอย ยูนิตี้ เจ้าของ บริษัท ยูนิตี้ ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ที่พบรถโจรกรรมในโชว์รูมดังกล่าว 7 คัน ได้ยื่นฟ้องร้องดีเอสไอต่อศาลเพื่อเรียกร้องค่าเสียหายเป็นเงิน 50 ล้านบาท หลังจากดีเอสไอได้อายัดรถยนต์ของกลาง จนทำให้ นายภาณุศักดิ์ ได้รับความเสียหายในทางธุรกิจ

ล่าสุดเมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 7 มิ.ย.60 พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เปิดเผยว่า วันนี้ประสานเจ้าหน้าที่สำนักงานนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม ให้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ เข้าตรวจเลขตัวถัง และเลขเครื่องยนต์ รถหรูทั้งหมดของ บริษัท เอส ทีที ออโต้คาร์ จำกัด ที่อายัดไว้ที่โชว์รูม เลขที่ 41 ถนนเทียมร่วมมิตร (สาขาห้วยขวาง) แขวง-เขตห้วยขวาง กทม. และโชว์รูม เลขที่ 267/13 ถนนสุขุมวิท 63 (สาขาเอกมัย) แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม. เนื่องจากหน่วยต่อต้านการโจรกรรมรถยนต์ สหราชอาณาจักร หรือ NaVCIS (National Vehiclei Crime Intelligence Sevice) ได้สอบถามมาว่ารถโจรกรรมที่อายัดไว้ยังอยู่ไหม หากมีการสูญหายไปได้จะมีการตามกลับคืนยาก เลยให้เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจและตรวจเลขคัสซี และเลขเครื่องยนต์ เพื่อเก็บไว้เป็นหลักฐานเลย

"ส่วนรถที่นอกเหนือจากรถที่ถูกโจรกรรมมา และอยู่ในโชว์รูมทั้งหมดกว่า 30 คัน เจ้าหน้าที่ได้อายัดไว้ตรวจสอบว่าเลี่ยงภาษีหรือไม่ ส่วนการเรียกผู้ประกอบการ เจ้าของโชว์รูมเข้ามาชี้แจงกับดีเอสไอ ขณะนี้รอทางกรมศุลกากรชี้ และส่งราคากลางมาให้ เนื่องจากดีเอสไอส่งหลักฐานที่ได้จากประเทศอังกฤษให้ไป 2 อาทิตย์แล้ว" พ.ต.ท.กรวัชร์ กล่าว

รองอธิบดีดีเอสไอเผย ส่งเจ้าหน้าที่นิติวิทยาศาสตร์บุก 2 โชว์รูม “บอย ยูนิตี้” เก็บหลักฐาน เลขตัวถัง-เครื่องยนต์ รถหรูที่ถูกอายัด หลังหน่วยต้านโจรกรรมอังกฤษหวั่นรถหาย ตามคืนยาก 7 มิ.ย. 2560 18:25 ไทยรัฐ