วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลุงตู่ช่วยหนูด้วย! นร.น้อยที่สุราษฎร์ ร้องโดนรมควันจากโรงงาน นานเป็นปี

ครู-นักเรียนที่ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี ร้องถึงนายกฯ ประยุทธ์ ต้องเจอกับกลิ่นและควันจากโรงงานมานานเป็นปี จนป่วยโรคภูมิแพ้ ส่งผลกระทบต่อเด็กต้องหยุดเรียนบ่อยเพราะไม่สบาย นอภ.มาดูแล้ว รับประสานหน่วยงานที่รับผิดชอบเข้ามาแก้ปัญหา...

เวลา 10.20 น. วันที่ 7 มิ.ย. นายเจริญศักดิ์ วงศ์สุวรรณ นายอำเภอไชยาพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ และผู้นำท้องถิ่น ลงพื้นที่พบกับชาวบ้าน บริเวณโรงเรียนบ้านทุ่งนางเภา หมู่ 6 ถนนไชยา-ปากหมาก ต.โมถ่าย อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี หลังชาวบ้านสุดทนกับกลิ่นควันจากโรงงานที่ยืดเยื้อมาเป็นปี รวมตัวกันขึ้นป้ายมีข้อความว่า "ท่านนายกประยุทธ์ ช่วยหนูหน่อย หนูเรียนไม่ไหวแล้ว ดมควันกลิ่นเหม็น ทุกวันเลย"

นางเกศราพร ยอดสุวรรณ์ ผู้อำนวยการชำนาญการพิเศษ โรงเรียนบ้านทุ่งนางเภา กล่าวว่า ทุกวันนี้โรงเรียนได้รับผลกระทบจำนวนมาก เนื่องจากมีหมอกควันและกลิ่นจากโรงงานได้เข้ามาภายในโรงเรียน ทำให้คุณครูและนักเรียนเกิดโรคภูมิแพ้ และต้องหยุดเรียนบ่อยเพราะไม่สบาย ในบางครั้งที่หมอกควันลงมาเยอะทางโรงเรียนต้องงดทำการเรียนการสอน ส่งผลต่อการเรียนของนักเรียนมาก จึงอยากวอนให้นายกฯ ประยุทธ์สั่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบและแก้ไขอย่างเร่งด่วน เพราะปัญหานี้เรื้อรังนานมาเป็นปีแล้ว อีกทั้งยังสงสารเด็กๆ ที่ต้องทนกลิ่น นั่งเรียนไปแบบไม่มีความสุขทุกวันด้วย

ด้านนายเจริญศักดิ์ วงศ์สุวรรณ นายอำเภอไชยา กล่าวว่า ตอนนี้ได้รวบรวมข้อมูลหลักฐานยื่นเรื่องผ่านศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด และทางอำเภอได้ติดตามเรื่องให้ชาวบ้านมาโดยตลอด พร้อมเป็นคนกลางประสานส่วนราชการที่เกี่ยวข้องและรับผิดชอบโดยตรงเข้ามาแก้ไขปัญหา.

ครู-นักเรียนที่ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี ร้องถึงนายกฯ ประยุทธ์ ต้องเจอกับกลิ่นและควันจากโรงงานมานานเป็นปี จนป่วยโรคภูมิแพ้ ส่งผลกระทบต่อเด็กต้องหยุดเรียนบ่อยเพราะไม่สบาย นอภ.มาดูแล้ว รับประสานหน่วยงานที่รับผิดชอบเข้ามาแก้ปัญหา... 7 มิ.ย. 2560 18:24 ไทยรัฐ