วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอเอฟซี ยัน เปากาตาร์ลงเป่าคัดบอลโลก ไทย-ยูเออี

เอเอฟซี ยืนยัน ผู้ตัดสินชาวกาตาร์ ยังลงทำหน้าที่ในเกมฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 8 ระหว่างทีมชาติไทย กับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ตามเดิม แม้จะมีข้อพิพาทระหว่างระหว่างทั้ง 2 ชาติก็ตาม...

วันที่ 7 มิ.ย. 60 จากกรณีชาติอาหรับ อาทิ บาห์เรน, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และ ซาอุดีอาระเบีย ร่วมกันคว่ำบาตรประเทศกาตาร์ จากกรณีสนับสนุนผู้ก่อการร้าย ทำให้ในเกมฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 8 ระหว่างทีมชาติไทย กับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ วันที่ 13 มิถุนายน ที่จะถึงนี้ จะมีปัญหาหรือไม่ เพราะผู้ตัดสินในนัดนี้เป็นชาวกาตาร์

ล่าสุด นายพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศ และโฆษกสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่าในเบื้องต้น ผู้ตัดสินในเกมนัดนี้จะเป็นชาวกาตาร์ ซึ่งทั้งยูเออีกับกาตาร์ เพิ่งจะมีความขัดแย้งระหว่างประเทศ ดังนั้น ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ จึงได้ทำหนังสือสอบถามไปยังสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย หรือ เอเอฟซี ถึงความเหมาะสมแล้ว

"เบื้องต้น ทางเอเอฟซี ยืนยันมาว่า ผู้ตัดสินชาวกาตาร์ สามารถตัดสินเกมนี้ได้ เพราะสถานการณ์ระหว่างสองประเทศนี้ ยังไม่ถึงระดับวิกฤติ แต่หากมีการเปลี่ยนแปลง เอเอฟซีจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง" นายพาทิศ กล่าว 

เอเอฟซี ยืนยัน ผู้ตัดสินชาวกาตาร์ ยังลงทำหน้าที่ในเกมฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 8 ระหว่างทีมชาติไทย กับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ตามเดิม แม้จะมีข้อพิพาทระหว่างระหว่างทั้ง 2 ชาติก็ตาม... 7 มิ.ย. 2560 17:48 ไทยรัฐ