วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮือฮา 'เจ้ามู่หลาน' โค่นแชมป์ไก่ชน 9 สมัย เชื่อบารมี 'ปู่ชูชก' ให้ชัย

เจ้าของไก่ชน 'เจ้ามู่หลาน' หอบเงิน 5 หมื่นถวายวัดป้อมรามัญ อยุธยา และพ่อปู่ชูชกชูตะโก หลังคว้าชัยในศึกไก่ชน โค่นแชมป์ไก่ชน 9 สมัยสำเร็จ คว้าเงินเกือบ 2 ล้าน ระบุก่อนลงสนามมาขอพรพ่อปู่สมหวังดั่งที่ขอ

เมื่อวันที่ 7 มิ.ย. 60 นายพิษณุ หลักกรด อายุ 34 ปี เจ้าของ ส.มีสุวรรณ ฟาร์ม พร้อมคณะอุ้มไก่ชนเจ้ามู่หลาน อายุ 13 เดือน สายพันธุ์พม่าม้าล่อ พร้อมเงินสดจำนวน 50,000 บาท และของเซ่นไหว้ แก้บน กับพ่อปู่ชูชกชูตะโก วัดป้อมรามัญ จ.พระนครศรีอยุธยา โดยมีตลกบิลลี่ ผีน่ารัก แต่งตัวเป็นชูชก และศิลปินเก้า กรุงเก่า มาเล่นถวาย

นายพิษณุ กล่าวว่า หลังจากพาไก่ชนเจ้ามู่หลานไปแข่งขัน และได้นำชัยชนะ มาได้แก่ตนเอง เพียงลงสนามได้เพียง 9 นาที ก็คว้าเงินรางวัล 1,760,000 บาท สร้างความฮือฮาให้กับผู้คนในสนามชนไก่เพราะเราล้มแชมป์ได้อย่างไม่คาดฝัน จากนั้นได้เข้ากราบพระครูเกษมจันทวิมล (พระอาจารย์แดง) และลงนะเมตตาเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตัวเองและสนาม ส.มีสุวรรณ ฟาร์ม และพระอาจารย์แดงมอบวัตถุมงคล และพ่อปู่ชูชกไปบูชา รวยให้เพลิน

ทั้งนี้ ตนเองเสื่อมใสและศรัทธาในตัวพระอาจารย์แดง และขอพรกับพ่อปู่ชูชก เป็นประจำ การชนไก่เหมือนการออกศึกต้องไหว้เจ้าที่เจ้าทางและสิ่งที่เราเคารพนับถือ ซึ่งเราได้บนบานกับพ่อปู่ชูชกเพื่อเป็นกำลังใจในการแข่งขันครั้งนี้ ถ้ามีชัยชนะจะนำเงิน 50,000 บาทมาถวาย

สำหรับ เจ้ามู่หลาน เป็นไก่ สายพันธุ์พม่าม้าล่อ เคยชนมาแล้ว 3 ไฟต์ แต่เป็นสังเวียนเล็กๆ เงินรางวัลหลักหมื่น ครั้งนี้กระโดดไปตีกับไก่มีดีกรีเป็นแชมป์ลงสนามเราเป็นรองแต่ด้วยปาฏิหาริย์ ตีได้ 9 นาที เจ้ามู่หลาน ล้มแชมป์ ได้สร้างความตะลึงให้แก่ผู้ชมในสนามถึงกับออกปากว่า “มันเล่นไสยศาสตร์หรือเปล่า ซึ่งผมเชื่อในสิ่งที่มองไม่เห็น แต่ไม่ได้งมงายเป็นเรื่องเชื่อส่วนบุคคล”

เจ้าของไก่ชน 'เจ้ามู่หลาน' หอบเงิน 5 หมื่นถวายวัดป้อมรามัญ อยุธยา และพ่อปู่ชูชกชูตะโก หลังคว้าชัยในศึกไก่ชน โค่นแชมป์ไก่ชน 9 สมัยสำเร็จ คว้าเงินเกือบ 2 ล้าน ระบุก่อนลงสนามมาขอพรพ่อปู่สมหวังดั่งที่ขอ 7 มิ.ย. 2560 17:37 ไทยรัฐ