วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้เกรียม สลดชายพิการ หนีไปตายใต้ซิงค์ล้างจาน คาดจุดบุหรี่ดูด

ไฟไหม้บ้านที่ชลบุรี ไหม้ชายพิการวัย 76 ปีที่อยู่ในบ้านด้วย พบศพในสภาพไหม้เกรียม คลานหนีไปซุกตายอยู่ใต้ซิงค์ล้างจาน คาดจุดบุหรี่ดูด แล้วหลุดมือตกใส่วัสดุที่เป็นเชื้อไฟ ทำไหม้ลุกลาม... 

เวลา 16.20 น. วันที่ 7 มิ.ย. พ.ต.ต.ณัฐวรรธน์ เพลินจิตร สว. (สอบสวน) สภ.เสม็ด อ.เมืองชลบุรี รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้นเลขที่ 33 / 14 หมู่ 4 ต.ห้วยกะปิ จึงพร้อมกู้ภัยไตรคุณธรรม ไปตรวจสอบ

พบไฟไหม้พื้นหน้าบ้าน มีพัดลมตั้งโต๊ะ โซฟา ตั้งอยู่ติดฝาบ้าน สายไฟมีรอยไฟไหม้ขาด และร่างนายสาร บุญเกิด อายุ 76 ปี ถูกไฟเผาเสื้อผ้า ผิวหนังเกรียมมือเท้าเกร็ง ศีรษะซุกอยู่ใต้ซิงค์ล้างจาน

สอบสวนนางบุญสุข บุญเกิด อายุ 65 ปี ภรรยาผู้ตาย ให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า สามีเคยป่วยเป็นโรคต่อมลูกหมากโตแล้วลามมาที่ขา เดินไม่ได้ต้องให้นอนที่พื้นหน้าบ้าน ตอนเกิดเหตุตนไม่อยู่ ออกไปทำงาน พอกลับมาก็พบไฟไหม้หน้าบ้านและเผาร่างสามีเสียชีวิตแล้ว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตรวจที่เกิดเหตุแล้วยังระบุสาเหตุไม่ได้ ต้องรอเจ้าหน้าที่กองวิทยาการเข้าตรวจสอบอีกครั้ง เแต่สันนิษฐานว่าผู้ตายอาจจุดไฟแช็กเพื่อสูบบุหรี่ แล้วตกไปโดนวัสดุที่เป็นเชื้อไฟไหม้ลุกลามบนพื้นบ้าน ผู้ตายพยายามคลานหนีไฟเข้าไปอยู่ใต้ซิงค์ล้างจาน ก่อนถูกไฟคลอกเสียชีวิต.

ไฟไหม้บ้านที่ชลบุรี ไหม้ชายพิการวัย 76 ปีที่อยู่ในบ้านด้วย พบศพในสภาพไหม้เกรียม คลานหนีไปซุกตายอยู่ใต้ซิงค์ล้างจาน คาดจุดบุหรี่ดูด แล้วหลุดมือตกใส่วัสดุที่เป็นเชื้อไฟ ทำไหม้ลุกลาม... 7 มิ.ย. 2560 17:34 ไทยรัฐ