วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบ 8 รายลอบปลูกกระท่อม ขนมาทั้งโรงพักยัดของกลางกว่า 500กก. ใส่กระสอบ

ตำรวจคลองหอยโข่ง สงขลา ออกกวาดล้างแหล่งปลูกต้นกระท่อม พื้นที่ ม.6 ต.ทุ่งลาน ได้ผู้ต้องหา 8 ราย พร้อมยึดใบกระท่อมได้กว่าครึ่งตัน ขนกันมาทั้งโรงพัก เอาของกลางยัดใส่ถุงกระสอบ ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 7 มิ.ย.60 พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ มีแสง ผู้กำกับการ สภ.คลองหอยโข่ง ตำรวจชุดสืบสวน สภ.คลองหอยโข่ง อ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา นำกำลังปูพรมกวาดล้างยาเสพติดครั้งใหญ่ ในพื้นที่ ม.6 ต.ทุ่งลาน อ.คลองหอยโข่ง หลังสืบทราบมาว่า มีการปลูกและจำหน่ายพืชกระท่อม ซึ่งเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 5 กันเป็นจำนวนมาก จนสามารถจับกุมกลุ่มผู้เสพ ทั้งในและนอกหมู่บ้านไปแล้วหลายรายก่อนหน้านี้

โดยเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 8 คน ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน และมีการลักลอบปลูกต้นกระท่อมเอาไว้ภายในบริเวณหลังบ้าน รวมทั้งใบกระท่อมสดอีกนวนหนึ่ง จึงได้ตรวจยึดเอาไว้ พร้อมกับโค่นทำลายต้นกระท่อม ทั้งขนาดเล็กและใหญ่ และเมื่อนำมากองรวมกันที่โรงพักปรากฏว่า ใบกระท่อมทั้งหมด มีจำนวนมากถึง 557 กิโลกรัม

จากการสอบสวนผู้ต้องหา ทั้งหมดให้การไปในทิศทางเดียวกัน โดยอ้างว่า ปลูกเอาไว้เพื่อเป็นยารักษาโรคเบาหวาน และเป็นยาสมุนไพร ตามความเชื่อที่บอกต่อกันมา

เบื้องต้นตำรวจได้คุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางดำเนินคดี ในข้อหาผลิตและมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (ต้นพืชกระท่อม) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย รวมทั้งได้ฝากเตือนไปถึงประชาชนว่า ห้ามไม่ให้มีการปลูก เสพ หรือจำหน่ายพืชใบกระท่อม เนื่องจากเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 5 และทางการแพทย์ก็ไม่ได้มีการยืนยันชัดเจนว่า สามารถรักษาโรคเบาหวานได้จริงหรือไม่.

ตำรวจคลองหอยโข่ง สงขลา ออกกวาดล้างแหล่งปลูกต้นกระท่อม พื้นที่ ม.6 ต.ทุ่งลาน ได้ผู้ต้องหา 8 ราย พร้อมยึดใบกระท่อมได้กว่าครึ่งตัน ขนกันมาทั้งโรงพัก เอาของกลางยัดใส่ถุงกระสอบ ... 7 มิ.ย. 2560 17:16 ไทยรัฐ