วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โดนอีกข้อหา ‘ฆ่าโดยไตร่ตรอง’ 5 ผู้ต้องหาหั่นศพแอ๋ม ค้านประกัน(ชมคลิป)

รอง ผบช.ภ.4 ตรวจสำนวนคดีฆ่าหั่นศพ แอ๋ม แจ้งข้อหาเพิ่ม 'ฆ่าโดยไตร่ตรอง' ทั้ง 5 คน พร้อมคัดค้านประกันตัว ขณะที่กรณีของ 'เบนซ์' ซึ่งญาติอ้างว่า ตอนเกิดเหตุอยู่กรุงเทพฯ ให้ไปพิสูจน์กันในชั้นศาล ...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 7 มิ.ย. ที่ห้องประชุมปานรักษา สำนักงานตำรวจภูธรภาค 4 พล.ต.ต.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ รองผบช.ภ.4 ในฐานะหัวหน้าชุดสืบสวน และพล.ต.ต.ธนาศักดิ์ ฤทธิเดชไพบูลย์ ในฐานะหัวหน้าชุดสอบสวน เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนและสอบสวนภาค 4 ประมาณ 30 นาย โดยใช้เวลาประมาณ 2 ชม.

จากนั้น พล.ต.ต.เจริญวิทย์ ในฐานะหัวหน้าชุดสืบสวน กล่าวว่า การสืบสวนในคดีฆ่าน้องแอ๋ม ถือว่าสมบูรณ์แล้ว จับคนที่ร่วมฆ่า ร่วมวางแผนได้ครบ และมีการแจ้งข้อหาเพิ่มทั้ง 5 คน ส่วนหลักฐานอื่นก็ได้ครบถ้วนสมบูรณ์

ในขณะเดียวกันก็ได้สืบสวนทางการเงิน สืบสวนการเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ซึ่งการสืบสวนทั้งสองเรื่องนี้ เจ้าหน้าที่ได้ประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งการสืบสวนขอปิดเป็นความลับ ไม่สามารถเปิดเผยได้ ขอยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ทำทุกอย่าง อย่างรอบคอบและรัดกุมทุกขั้นตอน คดีนี้เป็นคดีสะเทือนขวัญและประชาชนให้ความสนใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นอย่างมาก จึงไม่เร่งการทำงานของเจ้าหน้าที่แต่ยืนยันว่าการสรุปสำนวน สั่งฟ้องได้ทันภายใน 84 วันแน่นอน

ด้าน พล.ต.ต.ธนาศักดิ์ ฤทธิเดชไพบูลย์ ในฐานะหัวหน้าชุดสอบสวน กล่าวว่า ฝ่ายสอบสวน ได้สอบสวนและทำสำนวนในคดีฆ่าหั่นศพ ซึ่งจากการตรวจสำนวนการสอบสวนและประชุมร่วมกันทุกฝ่าย พบว่าการฆ่าน้องแอ๋ม เป็นการฆ่าที่มีการวางแผน และเตรียมการมาก่อน จึงได้มีการแจ้งข้อหาเพิ่ม ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่น โดยไตร่ตรองไว้ก่อน

ซึ่งจากเดิมนั้นผู้ต้องหาทั้ง 5 คน คือ นายวศิน นามพรม, น.ส.ปรียานุช หรือ เปรี้ยว โนนวังชัย, น.ส.กวิตา หรือ เอิร์น ราชดา, น.ส.อภิวันทน์ หรือแจ้ สัตยบัณฑิต และ น.ส.จิดารัตน์ หรือเบนซ์ พรหมคุณ ที่ถูกจับกุมและถูกดำเนินคดีในข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่น โดยเจตนาและลอบฝังซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ ปิดบังการตาย และปล้นทรัพย์ รับของโจร แต่เมื่อทั้งหมดถูกจับกุมตัวได้ มีเพียง น.ส.เบนซ์ นั้นทำงานอยู่ในกรุงเทพฯ และไม่ได้ร่วมลงมือฆ่าหั่นศพ และได้ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาไปแล้ว

เมื่อมีการสอบสวนทุกคน ซึ่งเป็นการแยกสอบสวน ทำให้เชื่อว่า มีการวางแผนและเตรียมการก่อนลงมือฆ่าน้องแอ๋ม เพราะมีการนั่งพูดคุยกัน หารือกันว่าจะต้องทำอย่างไรจึงจะได้ตัวน้องแอ๋มมา จนได้ข้อสรุปว่า เอิร์นโทรนัดน้องแอ๋ม จากนั้นจึงไปรับตามที่นัดหมายไว้ ภายในรถเมื่อแอ๋มตาย ผู้ต้องหายังได้พากันไปซื้อวัสดุต่างๆ ด้วยกัน จนนำไปสู่การหั่นศพ การฝัง ซึ่งทั้งหมดอยู่ในสำนวนว่าใครทำอะไร สรุปได้ว่า เป็นการวางแผนฆ่า แอ๋ม มาเป็นอย่างดี จึงมีการแจ้งข้อหาเพิ่มทั้ง 5 คน ส่วน น.ส.เบนซ์ ที่ปฏิเสธมาตั้งแต่ทีแรก ก็ว่ากันไปตามพยานหลักฐาน ไปพิสูจน์กันในชั้นศาล และเมื่อมีการแจ้งข้อหาเพิ่มคือข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่น โดยไตร่ตรองไว้ก่อน และพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัวทั้ง 5 คน

ส่วนการทำสำนวนในคดีนี้ เจ้าหน้าที่ต้องทำทุกขั้นตอนให้ละเอียด รอบคอบ ซึ่งมีการตรวจสำนวนกันตลอด ขณะนี้พนักงานสอบสวนรอผลพิสูจน์หลักฐานชิ้นต่างๆ จากเจ้าหน้าที่ ศพฐ.4 รวมทั้งผลตรวจดีเอ็นเอ ซึ่งต้องใช้เวลาประมาณ 30 วัน สรุปว่า เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายร่วมกันทำงาน และไม่มีปัญหาอุปสรรคหนักใจ ทุกอย่างทำตามขั้น การสอบสวนก็ว่ากันไปตามขั้นตอน เมื่อสำนวนเรียบร้อย ผลตรวจครบพิสูจน์มาครบถ้วน ก็ส่งสำนวนได้ภายใน 84 วัน หรืออาจจะสรุปได้ก่อนก็เป็นได้.

** ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ **

รอง ผบช.ภ.4 ตรวจสำนวนคดีฆ่าหั่นศพ แอ๋ม แจ้งข้อหาเพิ่ม 'ฆ่าโดยไตร่ตรอง' ทั้ง 5 คน พร้อมคัดค้านประกันตัว ขณะที่กรณีของ 'เบนซ์' ซึ่งญาติอ้างว่า ตอนเกิดเหตุอยู่กรุงเทพฯ ให้ไปพิสูจน์กันในชั้นศาล ... 7 มิ.ย. 2560 16:44 ไทยรัฐ