วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

4 แข้งชบาแก้วคืนทัพ พร้อมลงอุ่น ‘ไต้หวัน’ 10-12 มิ.ย.นี้

"มาดามแป้ง" เผยข่าวดีว่า 4 นักเตะที่ได้รับบาดเจ็บ จะสามารถกลับมาลงสนามช่วยทีมได้อีกครั้ง ในเกมอุ่นเครื่องทั้งสองนัดกับทีมชาติไต้หวัน ที่แพท สเตเดียม ในสัปดาห์หน้า...

วันที่ 7 มิ.ย. 60 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะสาวไทย ซึ่งมีโปรแกรมลงฟาดแข้งนัดกระชับมิตรตามปฏิทินฟีฟ่า เดย์ พบกับทีมชาติไต้หวัน 2 นัด ในวันที่ 10 และ 12 มิถุนายนนี้ ที่สนามแพท สเตเดียม

ล่าสุด “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ เผยว่า ทีมฟุตบอลหญิงไทยได้รับข่าวดีอีกครั้ง เมื่อนักเตะจำนวน 4 รายที่ได้รับบาดเจ็บก่อนหน้านี้ จะกลับมาลงสนามได้อีกครั้งอย่างแน่นอนในเกมอุ่นเครื่อง หลังจากสภาพร่างกายกลับมาหายดีอีกครั้ง

“ก่อนหน้านี้ทีมก็ค่อนข้างมีปัญหาที่น่าห่วง เพราะมีนักเตะตัวหลักหลายๆ คนที่เจ็บจากแมทต์ที่ปาเลสไตน์ และบาดเจ็บเรื้อรัง ซึ่งแป้งกับทีมงานก็พยายามทำทุกวิถีทางให้นักเตะกลับมาได้เร็วที่สุด ซึ่งตอนนี้ต้องบอกว่าเป็นข่าวดีสำหรับทีมมากๆ เพราะจากรายงานของแพทย์ประจำทีม พบว่าน้องๆ ที่บาดเจ็บนั้น สภาพร่างกายกลับมามากกว่า 80% แล้ว อย่าง จูเนียร์-นิภาวรรณ ปัญโญสุข ดาวรุ่งที่ก้าวขึ้นมาเป็นมิดฟิลด์ตัวหลัก ซึ่งเจ็บที่เอ็นหัวเข่า ตอนนี้ก็กลับมาเกือบ 100% แล้ว ด้าน ตาล-ณัฐกานต์ ชินวงษ์ กองหลังตัวสำคัญของทีม ซึ่งเจ็บเรื้อรังตั้งแต่ปลายปี 2016 ก็ลงซ้อมเต็มรูปแบบได้หลายสัปดาห์แล้ว และที่ขาดไม่ได้ตัวริมขวา แป๋ว-วารุณี เพ็ชรวิเศษ ที่เจ็บต้นขาหลัง ตอนนี้ดีขึ้นมาก”

“จริงๆ ทีมฟุตบอลหญิงเราไม่ได้มีตัวเลือกมากนัก การที่นักเตะตัวหลักทยอยหายเจ็บและกลับมาอย่างรวดเร็ว ก็ถือเป็นโชคดีของทีมสำหรับการเตรียมพร้อมระยะยาวทั้งซีเกมส์ และชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย และสำหรับโค้ชที่จะเลือกใช้นักเตะให้เหมาะกับรูปเกมที่หลากหลาย ตนเชื่อว่าน้องๆ จะกลับมาสร้างสีสันให้กับเกมของเราได้มากขึ้น ซึ่งคงต้องประเมินความพร้อมของน้องๆ ทุกคนก่อนการแข่งขันอีกครั้ง”

"มาดามแป้ง" เผยข่าวดีว่า 4 นักเตะที่ได้รับบาดเจ็บ จะสามารถกลับมาลงสนามช่วยทีมได้อีกครั้ง ในเกมอุ่นเครื่องทั้งสองนัดกับทีมชาติไต้หวัน ที่แพท สเตเดียม ในสัปดาห์หน้า... 7 มิ.ย. 2560 16:24 ไทยรัฐ