บริการข่าวไทยรัฐ

'บิ๊กตู่' หยอด 4 คำถามเลือกตั้ง 'คนจันท์' แนะเรียนรู้ คิดเอาเอง

นายกฯ ชมงาน "มหานครผลไม้" ย้ำรัฐมุ่งมั่นแก้ปัญหา จึงมีโรดแม็ป-ยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี พร้อมหยอดคนจันท์ "ถาม 4 คำถามผมหรือเปล่า"

เมื่อวันที่ 7 มิ.ย. 60 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมคณะเดินทางมายังงาน "มหานครผลไม้ FRUITPITAL FAIR 2017" ที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดจันทบุรี ต.ท่าช้าง อ.เมือง จ.จันทบุรี เพื่อเยี่ยมชมนิทรรศการผลไม้ดีประจำจังหวัด และผลิตภัณฑ์แปรรูปจากทุเรียน มังคุด ลองกอง อาทิ ไวน์มังคุด ถ่านเปลือกมังคุด ไอศกรีมทุเรียน รวมทั้งเยี่ยมชมทุเรียนพันธุ์หายาก อาทิ พันธุ์ชายมะไฟ พันธุ์พวงมณี เป็นต้น ทั้งนี้ นายกฯ ได้ถ่ายรูปร่วมกับตัวแทนนักเรียนโรงเรียนต่างๆ ที่มารอต้อนรับ จากนั้นนายกฯ ได้มอบใบหุ้นบริษัทประชารัฐรักสามัคคีจันทบุรีวิสาหกิจเพื่อสังคม ให้กับภาคส่วนต่างๆ ที่สนับสนุน พร้อมกล่าวว่า ขอให้ภาคราชการช่วยอำนวยความสะดวก และขจัดปัญหาด้านต่างๆ เราจะต้องเป็นมหาอำนาจทางด้านผลไม้โลกให้ได้ ถึงแม้เราไม่สามารถเป็นมหาอำนาจทางกำลังทหาร และจะต้องร่วมกันสร้างความเข้มแข็ง ซึ่งรัฐบาลมีความมุ่งมั่นในการแก้ปัญหา ทุกอย่างจึงมีโรดแม็ป มียุทธศาสตร์ชาติ อีก 20 ปี เราจะเป็นมหาอำนาจทางอาหารให้ได้ จากนั้นนายกฯ ได้ถามผู้ร่วมงานว่า "มีอะไรจะถามผมไหม จะถามผม 4 คำถามหรือเปล่า ผมถามให้ทุกคนเรียนรู้และคิดเอาเอง"

อย่างไรก็ตาม นายกฯ ได้พบปะพูดคุยกับผู้ค้าภายในงาน และขอถ่ายรูปกับนางงามมหานครผลไม้ พร้อมพูดว่า "เป็นคนสวยแล้วอย่าลืมเป็นคนดีด้วยนะ" จากนั้นนายกฯ และคณะเดินทางกลับ กทม.