วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซิวมือปืนยิงอดีตส.จ.เมืองคอน เจ้าตัวปฏิเสธ อ้างวันเกิดเหตุอยู่ปทุมธานี

กองปราบฯ รวบหนุ่มเมืองลุง ผู้ต้องหาคดียิงอดีต ส.จ. และรองนายก อบจ.นครศรีธรรมราช เสียชีวิตขณะกำลังอาบน้ำให้วัวชนนับสิบตัว ขณะเจ้าตัวปฏิเสธลั่น ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง อ้างวันเกิดเหตุอยู่ในพื้นที่ปทุมธานี พร้อมมอบหลักฐานภาพวงจรปิดยืนยัน

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 7 มิ.ย. 60 ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 บก.ป. และ พ.ต.ต.ณธัชพงศ์ สินศิริยานนท์ สว.กก.5 บก.ป. ร่วมกันจับกุม นายชวลิต พวงด้วง อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 210/3 หมู่ 6 ต.นาโหนด อ.เมืองพัทลุง ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ 165/2560 ลงวันที่ 31 พฤษภาคม 2560 ข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนที่นายทะเบียนไม่สามารถอนุญาตให้มีไว้ในครอบครองได้ และร่วมกันพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร หลังจากร่วมกับพวก โดยสามารถจับกุมตัวได้ใน ต.บางคูวัด อ.เมืองปทุมธานี

พ.ต.อ.ภูมินทร์ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 27 พฤษภาคมที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนร้ายขับรถกระบะอีซูซุ สีแดง สภาพเก่า ไม่ทราบทะเบียน เป็นพาหนะ ก่อนจะใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 ยิงใส่ นายอนันต์ คลังจันทร์ อายุ 54 ปี อดีต ส.จ.นครศรีธรรมราช และอดีตรองนายก อบจ.นครศรีธรรมราช ขณะกำลังอาบน้ำให้วัวชนนับสิบตัว ที่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 107/3 บ้านศาลาทวดทอง หมู่ 3 ต.ชะอวด อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช แล้วพากันขับรถกระบะคันดังกล่าวหลบหนีไป ภายหลังเกิดเหตุตำรวจ สภ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ได้เร่งสืบสวนสอบสวนพร้อมรวบรวมพยานหลักฐาน จนกระทั่งสามารถออกหมายจับผู้ต้องหาได้ 1 ราย คือ นายชวลิต ทองด้วง อายุ 31 ปี ต่อมา ชุดสืบสวน กก.5 บก.ป. ได้ลงพื้นที่สืบสวนติดตามคดีจนกระทั่งจับกุมตัวได้ดังกล่าว

สอบสวนนายชวลิต ให้การปฏิเสธว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีดังกล่าว และไม่รู้จักผู้ตายแต่อย่างใด นอกจากนี้ ในวันเวลาเกิดเหตุตนไม่ได้อยู่ในพื้นที่ โดยในวันนั้นตนอยู่ในพื้นที่ปทุมธานี พร้อมได้นำหลักฐานเป็นภาพวงจรปิดจากสถานที่ต่างๆ ที่ตนอยู่ในวันที่เกิดเหตุมามอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ และขอความเป็นธรรมในคดีนี้ด้วย

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหารายนี้ พบว่าเคยถูกจับกุมตัวดำเนินคดีในความผิดเกี่ยวอาวุธปืน, คดีฆ่าผู้อื่น, คดีพยายามฆ่า, คดีบุกรุก และคดีลักทรัพย์ รวม 9 หมายจับ ในท้องที่ จ.พัทลุง และ จ.นครศรีธรรมราช มาแล้วก่อนหน้านี้

รายงานข่าวแจ้งเพิ่มเติมว่า นอกจากนี้เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน ที่ผ่านมา นายสุริยา แก้วสุข อายุ 28 ปี ผู้ต้องสงสัยร่วมกันก่อเหตุในคดีดังกล่าว ได้เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน บก.ป. โดยปฏิเสธว่าไม่มีส่วนรู้เห็นหรือเกี่ยวข้องกับคดีแต่อย่างใด และสาเหตุที่เข้ามอบตัวเพราะต้องการแสดงความบริสุทธิ์ใจ และเกรงว่าจะได้รับอันตราย รวมทั้งไม่ได้รับความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน เนื่องจากวันเกิดเหตุยืนยันว่าอาศัยอยู่กับครอบครัวที่ จ.ปทุมธานี ไม่ได้เดินทางมาที่ จ.นครศรีธรรมราช แต่อย่างไร.

กองปราบฯ รวบหนุ่มเมืองลุง ผู้ต้องหาคดียิงอดีต ส.จ. และรองนายก อบจ.นครศรีธรรมราช เสียชีวิตขณะกำลังอาบน้ำให้วัวชนนับสิบตัว ขณะเจ้าตัวปฏิเสธลั่น ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง อ้างวันเกิดเหตุอยู่ในพื้นที่ปทุมธานี พร้อมมอบหลักฐานภาพวงจรปิด 7 มิ.ย. 2560 16:12 ไทยรัฐ