วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อาเล็ก บอกที่มาแก๊ง ตั๊กไลฟ์ ปัดเป็นอันธพาลวงการบันเทิง (คลิป)

อาเล็ก ธีรเดช เผยเรื่องที่แซว มิว นิษฐา ตอนอยู่ในกลุ่มเป็นแค่การแซวกันขำๆ เพราะเห็นมีข่าว แต่ไม่รู้ว่าทั้งคู่คบกันจริงรึเปล่า เผยพ่อเตือนเรื่องใช้คำพูดตอนกลุ่มตั๊กไลฟ์คอมเมนต์กันในไอจีบ้าง

ส่วนอาการป่วยของ จอย รินลณี ตอนนี้ดีขึ้นและออกจาก รพ.แล้ว แต่ยังไม่ได้ไปเยี่ยม ไม่ซีเรียสคนมองกระแสคู่จิ้นซาลงไป...

มาร่วมงานแถลงข่าว "Apple Jazz Rebranding โฉมใหม่...อร่อยกว่าเดิม" ณ ลานกิจกรรมชั้น G บริเวณหน้าศูนย์เอไอเอส ฝั่งโรบินสัน ซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ พอได้เจอพระเอกหนุ่มมาดทะเล้น อาเล็ก ธีรเดช เมธาวรายุทธ เลยถามถึงที่มาที่ไปของแก๊ง "ตั๊กไลฟ์" ที่เป็นการรวมตัวของนักแสดงชายช่อง 3

แต่มีนางเอกสาว มิว นิษฐา จิรยั่งยืน และพระเอก เต๋อ ฉันทวิชช์ ธนะเสวี อยู่ในสมาชิกกลุ่มตั๊กไลฟ์ด้วย แถมทั้งกลุ่มดูเหมือนจะคอยชงให้ เต๋อ-มิว รักกันนอกจอด้วย อีกทั้งถามถึงอาการป่วยของคู่จิ้นอย่างนักแสดงสาวรุ่นพี่ จอย รินลณี ศรีเพ็ญ ที่เพิ่งเข้า รพ.เพราะมีอาการนอนไม่หลับหลายคืนด้วย

ถามถึงแก๊ง "ตั๊กไลฟ์" มีที่มายังไง?
"ก็เป็นการรวมตัวนักแสดงชายของช่องแค่นั้นเอง ซึ่งพวกเราก็สนิทกันขึ้นเยอะหลังจากจบคอนเสิร์ตช่องมา เพราะตอนนั้นพวกเราอยู่ด้วยกัน 3-4 วันติดกันทั้งวันทั้งคืนก็เลยสนิทกันและตั้งกรุ๊ปไลน์กัน"

แต่ก็มีมิวเป็นผู้หญิงคนเดียว?
"จริงๆ พวกเราก็เกรงใจมิวเพราะเราไปทำไม่ดีกับนางไว้ คือพวกเราแซวพี่เต๋อ แต่ไปกระทบถึงมิว ผู้ชาย 10 คนก็เลยไปขอโทษมิวกันเพราะทำให้ไปมีส่วนร่วมในความไม่ดีของพวกเรา มิวก็เลยกลายเป็นหัวหน้าแก๊ง แต่จริงๆ ตั๊กไลฟ์มีผู้ชาย 10 คนถ้วน"

ดูเป็นแก๊งที่ไม่น่าคบเท่าไรเพราะเป็นอันธพาล?
"อันธพาลจริงๆ ครับ แต่อันธพาลในกลุ่มกันเอง ใครที่เห็นในไอจีเล็กเมื่อไม่กี่วันมานี้จะเห็นว่าอันธพาลจริงๆ ผมลงรูปของผม พวกเขาก็เข้ามาถล่มผมกันครับ"

หลายคนสงสัยว่าที่มาของคำว่า "ตั๊กไลฟ์" คืออะไร?
"มันเป็นภาษาอังกฤษครับ คือคำว่า Thug Life แปลว่าชีวิตอันธพาล พวกอเมริกันจะใช้คำนี้กันครับ แล้วบังเอิญวันนั้นผมใส่เสื้อตัวนั้นไปพอดี ก็เลยเอาไปเป็นชื่อกรุ๊ปไลน์ครับ ก็อันธพาลกันเองไม่ได้ไปอันธพาลคนอื่นเลยครับ"

ใครเป็นหัวโจกในกลุ่ม?
"พี่บอยครับผม จริงๆ มันแล้วแต่เรื่องนะ บางเรื่องพี่บอยเป็นหัวโจก บางเรื่องก็พี่เกรท บางเรื่องก็พี่เต๋อ บางเรื่องก็พีช พชร บางเรื่องตัวเองบ้าง คือบางคนอาจจะมองว่าบางคำพูดอาจจะดูรุนแรง แต่อยากให้เข้าใจว่าพวกเราเป็นแก๊งผู้ชาย เรื่องอะไรพวกนี้ก็เป็นเรื่องเล่นๆ"

แสดงว่าเราก็เคยได้ยินกระแสว่าบางคำพูดเราใช้ไม่เหมาะสม?
"พ่อผมเองนี่แหละครับ เขาก็ถามว่าทำไมเขาว่าลูกแรงขนาดนั้น ผมก็บอกป๊าว่าเพื่อนผู้ชายก็เป็นแบบนี้แหละ ไม่อยากให้คิดมากกันครับผม ผมโดนด่ายังไม่คิดมากเลย (หัวเราะ)"

แสดงว่าคุณพ่อเห็นที่เราคุยกันในไอจี?
"ใช่ เขาก็บอกว่าทำไมพี่บอยว่าลูกแรงขนาดนั้น"

เราเป็นห่วงคนที่ตามไอจีเราไหม?
"ก็ห่วงนิดนึงครับผม แต่เชื่อว่าทุกคนน่าจะเข้าใจได้ ด้วยความที่เราเป็นผู้ชายล้วนๆ เชื่อว่าทุกคนคงมีเพื่อนผู้ชายกัน อารมณ์ก็ประมาณนี้กัน รักกัน ล้อกัน แซวกันครับ"

กับเรื่องมิว เขายังชงกันอยู่ไหม?

"คือจริงๆ ไม่ได้ชงตั้งแต่ตอนแรกครับ แค่ถามพี่เต๋อเฉยๆ ว่าข่าวนี้ยังไงครับ"

แล้วเราอยากให้เขาคบกันจริงๆ ไหม?
"ก็ดีครับผม ก็น่ารักดี"

ในกลุ่มเชียร์กันทุกคนเลยไหม?
"ไม่ได้เชียร์ (หัวเราะ) แซวๆ เล่นๆ กันเฉยๆ ก็เป็นเรื่องของเขาสองคนน่ะแหละ (ยิ้ม) ถ้าเขาจะคบกันก็ยินดี ความรักเป็นสิ่งสวยงาม ถามว่ามีวี่แววเป็นไปได้ไหมผมไม่ทราบ (หัวเราะ) ผมไม่รู้"

ถามถึงเรื่องจอยบ้าง เห็นว่าป่วยอยู่?
"ก็หายดีแล้ว มีถามบ้างว่าเป็นไง ตอนพี่จอยเข้า รพ.ก็ไลน์ไปถามว่าเป็นไงบ้าง ดูท่าทางจะหนัก เห็นเขาบ่นว่านอนไม่หลับมาหลายวัน"

ได้มีโอกาสไปเยี่ยมไหม?
"ไม่ได้เยี่ยมเลยครับเพราะผมไม่ว่างเลย ก็ห่วงเหมือนกันน่ะ คือนอนไม่หลับเป็นอะไรที่แย่"

ได้มีส่งของไปเป็นกำลังใจไหม?
"คือจะส่งไปก็ออกจาก รพ.ซะก่อนครับ (หัวเราะ) แต่มีแนะนำไปคือผมเคยเจอในต่างประเทศว่ามีแว่นที่ช่วยทำให้นอนหลับได้ง่ายขึ้นครับ ก็บอกให้เขาซื้อเอง มันแพง (หัวเราะ)"

มีโอกาสได้เจอบ้างไหมช่วงนี้?
"ยังไม่มีโอกาสครับผม ด้วยความที่ผมถ่ายละคร 2 เรื่อง จะไปไหนมาไหนก็ไม่ค่อยมีเวลาเลยครับ".อาเล็ก ธีรเดช แจงกลุ่มตั๊กไลฟ์เป็นกรุ๊ปเพื่อนดาราชายช่อง 3 ที่สนิทกันหลังจากร่วมงานคอนเสิร์ตช่อง 3 ด้วยกัน ซึ่งแต่ละคนจะชอบแกล้งกันเองในกลุ่มเหมือนเป็นอันธพาล เลยเป็นที่มาของชื่อกลุ่มตั๊กไลฟ์ที่แปลว่าชีวิตอันธพาล 7 มิ.ย. 2560 16:07 ไทยรัฐ