วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่รวยแต่สุขใจ! โจ๊ก 10 บาทชัยนาท ยืนหยัดราคาเดิม นร.แห่กินคึกคัก

ร้านโจ๊ก หน้าโรงเรียนวัดศรีวิชัย ในตัวเมืองชัยนาท มีนักเรียนซื้อรับประทานคิวยาวเป็นประจำทุกวัน ขายชามละ 10 บาท ปริมาณโจ๊กและหมูบดก็ให้ไม่น้อย ด้านแม่ค้าเผยที่ยึดราคานี้เพื่อให้เด็กได้มีมื้อเช้า แม้ว่ากำไรน้อยแต่ทำแล้วสุขใจ...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.ชัยนาท มีร้านโจ๊กแห่งหนึ่งขายโจ๊กหมูในราคาเพียงชามละ 10 บาทนั้น ยังคงครองใจของลูกค้าไว้ได้อย่างเหนียวแน่น โดยเฉพาะในช่วงเวลาเปิดเทอม ที่จะมีผู้ปกครองและนักเรียนมาใช้บริการอย่างคึกคัก สำหรับ ร้านโจ๊ก 10 บาท ที่ว่านี้ คือร้านของ นางสิริเพ็ญ ขลุ่ยประเสริฐ ตั้งอยู่บนถนนพรหมประเสริฐเหนือ บริเวณหน้าโรงเรียนวัดศรีวิชัย ในตัวเมืองชัยนาท จะมีลูกค้าทั้งนักเรียน เด็กเล็ก เด็กโต รวมทั้งผู้ปกครอง และข้าราชการที่ต้องออกจากบ้านมาทำงานตั้งแต่เช้าตรู่ มาแวะต่อคิวรอซื้อโจ๊กหมูราคาประหยัด ที่ขายเพียงชามละ 10 บาท จนคิวยาวเป็นประจำทุกวัน

เฉพาะวันจันทร์-ศุกร์ของช่วงเปิดภาคเรียน ที่หนูๆ น้องๆ นักเรียน ลูกค้ารายใหญ่จะชักชวนกันมานั่งรับประทานโจ๊กก่อนเข้าเรียนเป็นกลุ่มๆ ซึ่งต่างบอกว่าราคาชามละ 10 บาทนี้ ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้มาก เพราะปริมาณโจ๊กและหมูบดของที่นี่ไม่ได้น้อยตามราคา โดย 1 ชามสามารถรับประทานทานได้อิ่มท้อง หรือใครที่ทานจุจะสั่งพิเศษใส่ไข่ก็เพียง 15 บาท ดังนั้น ร้านโจ๊ก 10 บาทของคุณสิริเพ็ญจึงเป็นที่นิยมของนักเรียนและผู้ปกครอง ที่แม้ว่าจะต้องมาต่อคิวยาวสักนิด แต่ก็คุ้มค่าเพราะทั้งอร่อยทั้งประหยัด

นางสิริเพ็ญ แม่ค้าโจ๊กหมู 10 บาท กล่าวว่า สาเหตุที่ขายโจ๊กชามละ 10 บาทนั้น เป็นเพราะตนต้องการให้เด็กๆ ที่มาโรงเรียนตั้งแต่เช้าตรู่ ซึ่งมักจะไม่ได้รับประทานอาหารเช้า ซึ่งเป็นมื้อสำคัญ เพราะผู้ปกครองเตรียมอาหารไม่ทัน จึงขายราคาถูกเพื่อให้นักเรียน ซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าหลักเจียดเงินค่าขนมเพียง 10 บาท ก็สามารถมีอาหารมื้อเช้ารับประทานก่อนเข้าเรียนได้ ส่วนผู้ปกครองที่มาใช้บริการก็ถือว่าเป็นเป็นการขยายฐานลูกค้า โดยร้านของ นางสาวสิริเพ็ญ ขายโจ๊กราคา 10 บาทมา 3 ปีแล้ว และยืนยันว่าจะขายราคานี้ต่อไปเพราะแม้จะได้กำไรน้อย แต่สุขใจที่ได้เห็นเด็กๆ ได้รับประทานอาหารมื้อเช้าก่อนเข้าเรียน และในแต่ละวันก็มียอดขายที่พอเหลือกำไรเลี้ยงตัวได้โดยไม่เดือดร้อนอีกด้วย.

ร้านโจ๊ก หน้าโรงเรียนวัดศรีวิชัย ในตัวเมืองชัยนาท มีนักเรียนซื้อรับประทานคิวยาวเป็นประจำทุกวัน ขายชามละ 10 บาท ปริมาณโจ๊กและหมูบดก็ให้ไม่น้อย ด้านแม่ค้าเผยที่ยึดราคานี้เพื่อให้เด็กได้มีมื้อเช้า แม้ว่ากำไรน้อยแต่ทำแล้วสุขใจ... 7 มิ.ย. 2560 15:52 ไทยรัฐ