วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ธนบูรณ์’ ผิดหวังแต่ไม่เสียใจพ่ายอุซเบฯ หวังแฟนหนุนต่อเกมดวลยูเออี

ทีมชาติไทย ออกจากอุซเบกิสถานเพื่อเดินทางกลับไทยแล้ว ซึ่งจะถึงในช่วงเช้าของวันที่ 8 มิ.ย.นี้ ด้าน "ตั้ม" ธนบูรณ์ ยอมรับการผิดหวังแต่ไม่เสียใจที่ต้องพ่ายในเกมอุ่นเครื่อง พร้อมเชื่อว่าทัพช้างศึกจะดีขึ้นแน่หากได้ตัวหลักคืนมา...

วันที่ 7 มิ.ย. 60 มิโลวาน ราเยวัช นำทัพนักเตะทีมชาติไทย ออกเดินทางออกจากกรุงทาชเคนต์ ประเทศอุซเบกิสถาน เพื่อกลับมายังประเทศไทยแล้ว หลังเสร็จสิ้นการลงเตะนัดกระชับมิตรเมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา ซึ่งจะต้องต่อเครื่องที่คาซัคสถานอีกครั้ง และจะถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ในเวลา 09.00 น. ของวันที่พฤหัสบดีนี้

โดย ธนบูรณ์ เกษารัตน์ กล่าวถึงเกมนัดที่ผ่านมาว่า “ส่วนตัวผมเพิ่งมาซ้อมกับทีมก่อนแข่งได้แค่วันเดียว ยอมรับว่าอาจยังไม่เข้าใจวิธีการเล่นของโค้ชคนใหม่ได้เต็มที่ แต่ก่อนเกมก็พยายามทำตามแท็กติกที่โค้ชเน้นย้ำ อีกทั้งยังได้เพื่อนๆ คอยบอกด้วยว่า โค้ชต้องการอะไร อย่างกองกลางตัวรับ 2 คน ถ้าอีกคนขึ้นสูง อีกคนต้องยืนต่ำ ก็ถือว่าโอเค ซึ่งเป็นธรรมดาอยู่แล้ว"

"แน่นอนมันเป็นผลการแข่งขันที่น่าผิดหวัง แต่ผมคิดว่าถ้าดูจากแนวทางการเล่น ส่วนตัวผมรู้สึกว่าค่อนข้างโอเคครับกับแนวทางนี้ เพราะอย่างที่ทราบเวลาเราเจอทีมใหญ่ๆ ในเอเชีย ส่วนใหญ่พวกเขาจะมาเปิดเกมรุกใส่เราอยู่แล้ว อีกทั้งยังมีศักยภาพเหนือกว่าเรา ถ้าเราไปเปิดเกมรุกใส่ด้วยผมว่ามันค่อนข้างเสี่ยง"

"การเปิดเกมรุกอาจถูกใจแฟนบอล แต่ผมคิดว่าไม่น่าจะเป็นผลดีต่อเรา ซึ่งเราควรมีวินัยในเกมรับก่อน รับผิดชอบตำแหน่งของตัวเอง ให้ความสำคัญกับลูกนิ่ง จากนั้นถ้ามีโอกาสเราค่อยหาจังหวะโต้กลับ อย่างที่เราเล่นกับอุซเบกิสถาน ซึ่งถ้าเรามีเวลามากกว่านี้เราน่าจะทำได้ดีขึ้น"

นอกจากนี้ มิดฟิลด์จากเชียงราย ยูไนเต็ด ยังเชื่อว่าในอนาคตทีมชาติไทยจะต้องดีขึ้นอย่างแน่นอน และจะแข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิมหากได้แข้งตัวหลักจากเมืองทองฯ เข้ามาเสริม พร้อมหวังว่ากองเชียร์จะยังให้กำลังใจกันอีกครั้ง ในเกมคัดบอลโลกที่จะพบกับ ยูอีเอ วันอังคารที่ 13 มิถุนายนนี้.

ทีมชาติไทย ออกจากอุซเบกิสถานเพื่อเดินทางกลับไทยแล้ว ซึ่งจะถึงในช่วงเช้าของวันที่ 8 มิ.ย.นี้ ด้าน "ตั้ม" ธนบูรณ์ ยอมรับการผิดหวังแต่ไม่เสียใจที่ต้องพ่ายในเกมอุ่นเครื่อง พร้อมเชื่อว่าทัพช้างศึกจะดีขึ้นแน่หากได้ตัวหลักคืนมา 7 มิ.ย. 2560 15:41 ไทยรัฐ