บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยิ้มลูกคือพลัง! แพท ตื้นตัน น้องเรซซิ่ง ไม่โยเย คงรู้แม่ลำบาก

แม้จะเจอเรื่องราวร้ายๆ ในชีวิตมากมาย แต่ดูเหมือนแค่รอยยิ้มของเด็กน้อยคนนี้ ก็ทำให้ แม่แพท โยนทุกเรื่องทิ้งไปได้หมด เพื่อมีพลังเลี้ยงหนุ่มน้อย ด.ช.เรซซิ่ง ลูกชายของเธอให้มีความสุข ยิ้มร่าได้ในทุกวัน โดย แพท ณปภา เปิดใจกับไลฟ์สดรายการ woodytalk ถึง น้องเรซซิ่ง

"แพทต้องบอกก่อนว่าตอนแรกแพทปรับตัวไม่ได้เลยกับการเลี้ยงลูก เคยเลี้ยงแต่หลานๆ เอามาแป๊บๆ ก็เอาไปคืน แต่พอวันหนึ่งที่มีลูก ตอนอยู่โรงพยาบาลสบายมาก เราอยากเล่นกับเขาตอนไหนเราก็แค่กดกริ่งให้พยาบาลเอาลูกเข้ามา พอไม่ไหวพยาบาลก็เอากลับไป ทำอย่างนั้นอยู่ 5 วัน

พอกลับบ้านตายค่ะ คุณพ่อก็ยังปรับตัวไม่ได้ คุณแม่ก็ยังปรับตัวไม่ได้ ลูกตื่นทุกชั่วโมง น็อกไปเลย เป็นอย่างนั้นอยู่เดือนกว่า ถามตัวเองว่าเมื่อไหร่เขาจะนอนยาว

เรซซิ่ง เป็นแบบนี้อยู่แค่เดือนกว่าก็นอนยาว แพทถามคนอื่นที่เกิดใกล้กันเขายังเป็นอยู่เลย เรซซิ่งจะนอนสักเที่ยงคืน แล้วก็ยาวเลยตื่น 10 โมงเช้า หรือถ้านอน 5 ทุ่ม ตื่นอีกทีก็ 8 โมงเช้า

เรซซิ่งเลี้ยงง่าย เขาฉลาด เขาน่าจะรู้ว่าอะไรเกิดขึ้นอยู่ ปรับตัวได้ดี ทุกอย่างเป็นเหตุเป็นผลหมด จะร้องตอนหิวมากๆ แพมเพิร์สแฉะ ง่วงนอน นอกนั้นไม่มีเลย"

น้องเรซซิ่งนี่ลูกพ่อหรือลูกแม่
"ลูกพ่อค่ะ ดูหน้าสิ นี่มัน เบนซ์จูเนียร์ ไม่เคยมีใครบอกว่าเหมือนแพท ตาเนี่ยพ่อเลย มีผิวที่ได้แพท พ่อเขานะขาวเหมือนกระดาษ A4 แต่ลูกได้ผิวแพท ทำไมไม่เอาผิวพ่อมาไปเอาผิวแม่ทำไม แล้วดูตาสิทำไมไม่เอาตาแม่มาทำไมเอาตาตี่ๆ โปนๆ ของพ่อมา (หัวเราะ)".