วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วัดทับกระดาน จัดรำลึก 25 ปี 'พุ่มพวง' ไกรสร จ่อควงลูกชายทำบุญ

วัดทับกระดาน เตรียมจัดงานรำลึก 25 ปี ราชินีลูกทุ่ง 'พุ่มพวง ดวงจันทร์' 11-17 มิ.ย.นี้ ขณะที่ ไกรสร เตรียมควงลูกชาย เพชร ทำบุญ 13 มิ.ย. ครบรอบการจากไป ก่อนช่วงค่ำ ทัพนักร้องลูกทุ่งทยอยขึ้นเวที โชว์ลูกคอให้ฟังฟรี ...

เมื่อวันที่ 7 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวการจัดงาน "วันรำลึกราชินีนักร้องลูกทุ่ง 25 ปี ที่คิดถึง ดวงจันทร์ ในดวงใจ" ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 11-17 มิ.ย. ที่วัดทับกระดาน ต.บ่อสุพรรณ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี มาว่า ขณะนี้บรรยากาศภายในวัดทับกระดานเริ่มคึกคักขึ้นตามลำดับ โดยคณะกรรมการได้เร่งจัดเตรียมสถานที่ทั่วบริเวณวัด และเริ่มจัดสถานที่ตั้งโกฏิบรรจุอัฐิของพุ่มพวงในศาลาการเปรียญ เพื่อประกอบพิธีทางศาสนา และเปิดให้แฟนเพลงของพุ่มพวง ได้เข้ากราบไหว้เพื่อเป็นการรำลึกถึง

ขณะที่ บรรดาร้านค้าได้เริ่มทยอยมาติดตั้งร้านเพื่อจำหน่ายสินค้า ซึ่งคาดว่าจะมีแฟนเพลงของพุ่มพวงจากทั่วประเทศหลั่งไหลมาร่วมงานกันอย่างเนืองแน่นเช่นทุกปี ขณะเดียวกัน ก็ได้มีการเปิดตัวศิลปินที่จะขึ้นเวทีร้องเพลงของพุ่มพวงให้แฟนเพลงได้ฟังกันแล้ว โดยเฉพาะคืนวันที่ 13 มิ.ย. ซึ่งเป็นคืนที่ตรงกับวันครบรอบ 25 ปี แห่งการจากไป ได้มีศิลปินเพลงลูกทุ่งชื่อดัง แจ้งยืนยันจะมาขึ้นเวทีร้องเพลงให้แฟนเพลงได้ฟังกันอย่างจุใจเกือบ 50 คนแล้ว

ทั้งนี้ หลังจากร่วมทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้อดีตราชินีเพลงลูกทุ่งคนดังในช่วงเช้าแล้ว นายไกรสร ลีละเมฆินทร์ อดีตสามีของพุ่มพวง นายสรภพ ลีละเมฆินทร์ หรือ เพชร พุ่มพวง ลูกชายคนเดียวของพุ่มพวง และสลักจิตร ดวงจันทร์ ผู้เป็นน้องสาว จะนำทีมนักร้องลูกทุ่งขึ้นเวทีร้องเพลงให้ฟังฟรี

อาทิ ยุ้ย ญาติเยอะ, เปาวลี พรพิมล, ลำยอง หนองหินห่าว, แช่ม แช่มรัมย์, เต๋า ภูศิลป์, มิวส์ อรกัสญาน์, เอิ้นขวัญ วรัญญา, เอิร์น เดอะสตาร์ สุรัตน์ติกานต์, เจมส์ ชินกฤช, สมบูรณ์ ปากไฟ, แป้ง ศิริกานต์, เล้ง ศรันยกันย์ ศึกวันดวลเพลง, เกวลิน บุญอินทร์, ปู รำมะนา, เอก ตะวันฉาย, ลูกตาล ตะวันฉาย, แอน สรญา, ผัดไทย กมลชนก, พอใจ ปฏิมา, แก้ม กัญญาภัค, ชิว ภาณุวิชญ์, น้องลีโออธิป, อั้ม ปูริดา, ชมพู่ ณัฐณิชา, ธนโชค แป้นน้อย, หลิว วิชุดา, มุก ธกัสลดา, ลักษณารีย์ เหมือนมิ่ง, พรสวรรค์ จันทร์เพ็ญ, หยก หยกลดา, ก้อย ลูกเมืองกาญจน์, หลิน มาาเตอร์คีย์ และตลกคณะตี๋ ซุปเปอร์ดอน

วัดทับกระดาน เตรียมจัดงานรำลึก 25 ปี ราชินีลูกทุ่ง 'พุ่มพวง ดวงจันทร์' 11-17 มิ.ย.นี้ ขณะที่ ไกรสร เตรียมควงลูกชาย เพชร ทำบุญ 13 มิ.ย. ครบรอบการจากไป ก่อนช่วงค่ำ ทัพนักร้องลูกทุ่งทยอยขึ้นเวที โชว์ลูกคอให้ฟังฟรี ... 7 มิ.ย. 2560 15:07 ไทยรัฐ