วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ยันรถแลนด์ครุยเซอร์คดีค้าอาวุธสงคราม จ.ตราด ไม่เกี่ยวบิ๊กกัมพูชา

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยืนยัน รถแลนด์ครุยเซอร์ ในคดีค้าอาวุธสงครามจังหวัดตราด ไม่ใช่รถของผู้บริหารระดับสูงของประเทศกัมพูชา สตม.เช็กข้อมูล 3 ผู้ต้องหา พบบางคนเข้า-ออกไทย บ่อยถึง 231 ครั้ง

วันนี้ 7 มิ.ย. 60 ที่ห้องแถลงข่าว ตร.อาคาร 1 ชั้น 1 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณีที่พบระเบิดเอ็ม 67 (ลูกเกลี้ยง) 6 ลูก ระเบิดเอ็ม 26 (น้อยหน่า) อีก 2 ลูก และเครื่องกระสุนจำนวนหนึ่งที่บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส ย่านบางเขนนั้น ยังไม่ได้รับรายงานว่ามีการคุมตัวผู้ต้องหาเพิ่มเติม และในส่วนของทหารยศ "สิบโท" ที่ปรากฏชื่อเป็นผู้ส่งและอยู่ในความควบคุมของทหารนั้น ยังไม่ได้รับประสานส่งตัวให้ตำรวจ ซึ่งทาง พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ก็สั่งการให้ตรวจสอบโดยละเอียด โดยสั่งให้ขยายผลไปถึงต้นทางและปลายทาง

ส่วนกรณีที่จับกุม พ.อ.อ.เอกภคิน เดชพงษ์ อายุ 40 ปี พร้อม นายจักรพงษ์ ไกรเรือง และ นายพิสิษฐ์ เลียง ชาวกัมพูชา พบอาวุธสงครามจำนวนมากซุกซ่อนภายในรถทะเบียนตรากงจักร ที่ประสบอุบัติเหตุตกถนน ในจังหวัดตราด เมื่อคืนวันที่ 3 มิถุนายนที่ผ่านมา พร้อมมีประเด็นระบุว่า รถยนต์ยี่ห้อแลนด์ครุยเซอร์ที่นายพิสิษฐ์ขับนั้น เป็นของผู้บริหารระดับสูงของประเทศกัมพูชา พ.ต.อ.กฤษณะ ยืนยันว่าตรวจสอบแล้วรถคันดังกล่าวไม่ใช่ของบุคคลที่ถูกกล่าวอ้าง ซึ่งตรงกับที่ผู้บริหารระดับสูงของประเทศเพื่อนบ้านได้ออกมาให้ข้อมูล

ขณะที่ พล.ต.ท.ณัฐธร เพราะสุนทร ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ระบุว่าตรวจสอบการเดินทางเข้าและออกของผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง พบว่า พ.อ.อ.เอกภคิน ไม่พบการเข้าออกเลย ขณะที่ นายจักรพงษ์ พบเดินทาง 11 ครั้ง ส่วนนายพิสิษฐ์ ชาวกัมพูชาเดินทางเข้าออกบ่อยถึง 231 ครั้ง โดยทุกครั้งเป็นการเข้าและออกถูกต้องตามขั้นตอน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบเพียงบุคคลเท่านั้น ส่วนสิ่งของหรือสัมภาระจะเป็นหน้าที่ของกรมศุลกากร.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กัมพูชา ออกแถลงการณ์ ยัน 'พลเอกเตีย บัน' ไม่เกี่ยวรถขนอาวุธคว่ำในไทย

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยืนยัน รถแลนด์ครุยเซอร์ในคดีค้าอาวุธสงครามจังหวัดตราด ไม่ใช่รถของผู้บริหารระดับสูงของประเทศกัมพูชา สตม.เช็กข้อมูล 3 ผู้ต้องหา พบบางคนเข้า-ออกไทยบ่อยถึง 231 ครั้ง 7 มิ.ย. 2560 15:01 ไทยรัฐ