วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮวงจุ้ยอลังการ! คลิปเปิดบ้านทุกมุม 'เชน-เจมส์' รวยได้เพราะสิ่งนี้?

เอ็กซ์คลูซีฟไปอีก เมื่อไทยรัฐออนไลน์ขอไปซอกแซกออฟฟิศที่ทำกำไรกว่าร้อยล้านในแต่ละเดือน อย่างอาณาจักร 'อมาโด้' ของอดีตนักร้องหนุ่ม เชน ธนา ลิมปยารยะ และแฟนสาว เจมส์ กณิการ์ ภูศรี ที่งานนี้หนุ่มเชนพร้อมเล่าถึงที่มาที่ไป บูชาอะไรถึงขายอมาโด้ได้ดีจนออเดอร์ไม่ทัน สินค้าผลิตอย่างไรก็ไม่พอขาย

นอกจากนี้หนุ่มเชนยังเล่าให้เราฟังถึงการจัดฮวงจุ้ยที่ดีเป็น ว่าต้องทำแบบไหน? ให้เข้ากับดวงของตน ให้ยิ่งทำมาค้าขึ้น มีแต่คำว่ารวยๆ เป็นพันๆ ล้าน วันนี้เรามีคำตอบ

และเมื่อเราไปถึงปากซอยนาคนิวาส 57 จะได้เห็นอาคารสีชมพูหลายหลัง หากมองเข้าไปจะเป็นโค้งตัวยู โดยหนุ่มเชนบอกกับเราว่า ถ้าเป็นที่ฮ่องกงจะเรียกว่าโค้งมังกร หรือเป็นพื้นที่ที่มังกรเลื้อยผ่านมา ความหมายคือ เป็นจุดที่ดีและจะรับแค่สิ่งดีๆ ไว้ อันไหนไม่ดีก็กรองออกไป แหม! กรองได้ขนาดนี้ เริ่มชักอยากรู้แล้วว่ามีอะไรดีกันแน่ อย่ารอช้า ไปดูคลิปกันเลย... 

ที่มาของบริษัท
เริ่มต้นจากบ้านเล็กๆ 60 ตร.ว.เอง ใช้โต๊ะกินข้าวเป็นโต๊ะประชุม เริ่มมีพนักงานตอนนั้น 5 คน มันก็ขายได้แหละ แล้วตอนนั้นเห็นแม่ไปยืนกินข้าวในครัว เราเลยออกมาทำโรงรถให้เป็นห้องทำงาน แต่แฟลชแบ็กกลับไปมุมนั้นคือมุมดี ฮวงจุ้ยดีของเรา ตอนนั้นยังไม่เชื่อเรื่องฮวงจุ้ยนะ แต่เรามีองค์พระพิฆเนศ 5 เศียร ได้มาตั้งแต่สมัยเป็นนักร้อง ขายดีจนของลามออกมาสนามหญ้าหน้าบ้านออฟฟิศ เลยตัดสินใจซื้อตึก ตอนนั้นซื้อแบบไม่มีตังค์ ไปกู้มา สุดท้ายก็มาเจอตึกนี้ตึกแรก แล้วก็พออยากได้อยู่ๆ ก็ขายดีจนซื้อเงินสดได้ พอซื้อได้ พนักงานเริ่มขยับขยาย 7 คน แล้วแต่จะรับเป็นเฮดๆ มาก่อน เราสร้างรากฐานได้ค่อยหาเด็กมาเสริม

พอซื้อตึกแรกปุ๊บก็ดีเลยนะ จากยอดขายหน่วยล้านอ่ะ ล้านสาม ก็เด้งขึ้นมาเป็น 13 ล้าน เริ่มพัฒนามาเรื่อยๆ ครึ่งปีก็ซื้อตึกเพิ่ม จากสองเป็นสาม เป็นห้าตึกในสองปี แต่บริษัทเราเริ่มมา 3 ปี

บูชาอะไรถึงดี
มาเชื่อหนักตอนซื้อตึกแรก ก็ทำตามพิธีแบบซื้อมาแล้วก็ทำให้มันถูกต้อง ตั้งใจจะหาพระพิฆเนศ อยากได้องค์ใหญ่องค์สวยๆ ก็ไปดูตามร้านขายของเก่า แต่ก็ยังไม่เจอที่ถูกใจ จนนึกออกสมัยเป็นนักร้อง ทำองค์ประธาน 9 องค์ในประเทศไทยเป็นแบบพิเศษ เป็นปางพระพิฆเนศร่ายรำถวายพร ร่ายรำเนี่ยเป็นนักร้อง ถวายพรจะเป็นธุรกิจ ซึ่งตรงกับเราเลย เราเลยอยากได้ จึงให้เขาหล่อเพิ่ม แต่เราโชคดีจาก 9 องค์ มีเหลือองค์หนึ่งพอดี เราเลยเช่ามาครับ

เชิญองค์พ่อมา ชีวิตเปลี่ยน
เปลี่ยนเลย เหมือนกับเสกมาเลย ตอนแรกคือตึกไม่มีความพร้อมเลย บริษัทกำลังจะแตกแล้ว ที่ออฟฟิศทะเลาะกับเพื่อนบ้านเพราะไม่มีที่จอดรถ แล้วเราก็อยากให้เริ่มงานได้เลยภายในเดือนเดียว คือทุกอย่างมันร้อนมันรีบมาก แล้วพอเชิญท่านมาทุกอย่างก็ราบรื่น เสร็จหมดเลย ปาฏิหาริย์มั้ยล่ะ

เจอดีเพราะท้าทาย
แต่เมื่อเชิญท่านมาปุ๊บ ผมเป็นเด็กวิทย์ที่เชื่อในเซลล์สมองตายปุ๊บทุกอย่างดับ พอมาถึงก็ทำตามพิธีไป เอาพราหมณ์อินเดียมา คนที่เขาเป็นประธานพูดไทยไม่รู้เรื่อง เราก็ภาวนาในใจ ถ้ามาแล้วเนี่ยพูดให้รู้เรื่องด้วยนะ ให้มาจริงนะ จะได้บูชา เช้าวันรุ่งขึ้น รถมินิคูเปอร์เราหลังคาสีดำ มีฝุ่นนิดหน่อย พอลงไปปุ๊บมีรอยเท้าเหมือนรอยเท้าเด็กอยู่บนหลังคา ส้นเท้าแคบปลายเท้าใหญ่ ซึ่งไม่เหมือนรอยเท้ามนุษย์ แล้วก็มี 5 นิ้ว เราก็นึกในใจ นี่มันรอยเท้าเด็ก เราเลยขึ้นมาดูเท้าของพระพิฆเนศ แล้วคือตอนนั้นเด็กไง คิดว่าโดนแล้วแหละ

คนเริ่มถามเยอะทำยังไงถึงรวย
เราขอแล้วได้ เราเลยพัฒนาฮวงจุ้ยต่อ คนเริ่มเข้ามาหาเยอะเช่ายังไง อะไรแบบนี้เกิดเหตุการณ์ต่างๆ ขยายผลทำให้เชนทุกอย่างเลย การปรับที่นั่งก็เป็นส่วนหนึ่งทำให้ทุกอย่างดีขึ้น ด้วยมันส่งผลให้ดีหมด

องค์พระพิฆเนศมี 9 องค์ ในประเทศไทยจริงๆ ตอนนี้มีคนอยากให้หล่อเพิ่มทำเพิ่ม เราพยายามคุยกับพราหมณ์อินเดียอยู่ เพราะพิธีกรรมมันเยอะ ถ้าสังเกตจะเห็นหนูมาแก้บน คือทำเนียมของอมาโ้ด้เนี่ย ถ้าขายได้เกินล้านจะเอามาแก้ นับไปเลยตัวละล้าน หลังๆ มีเริ่มย่อไซส์ ถ้าในส่วนของนอก ขับรถผ่านแล้วประนมมือไหว้ขอให้กู้บ้านผ่านทั้งที่สเตทเมนท์ไม่ดี หรือบางคนอยากแต่งงาน หรืออยากเปลี่ยนงาน ก็เลยขอเอาหนูมาแก้บน ทางเราก็จะอนุญาตให้แก้บนได้ แต่ให้แอดมินมาแก้ ตัวเขาจะยืนไหว้ข้างล่าง เราเลยต้องเคลียร์หนูเร็วกว่าเดิม

หนูตัวเล็กตัวละแสน ตัวกลาง 3 แสน แล้วมีพวกที่ได้บ้านได้รถ ครั้งที่แล้วเราแจกรถ ก็มีมาแก้ บางคนบนแล้วลืม พ่อก็ไปตามมาแก้ ไปเข้าฝันบ้าง ตัวแทนแพร่กับเชียงใหม่ฝันว่าไปตามให้มาแก้ ขอน้ำแดงด้วย กลัวมาก

โต๊ะทำงานจัดตามฮวงจุ้ยทุกอย่าง
การจัดตั้งโต๊ะมีนัยหมด อย่างวางพระพิฆเนศตรงนี้ดี องค์ยืนองค์นอน พอเป็นองค์ยืนจะเหนื่อย อันน้ีเรายกให้เด็กๆ แต่ขอเราจะเป็นปางธุดงค์ เผลอๆ จะมีองค์เดียวในประเทศ น่าจะ 120 ปีแล้ว เป็นปางโบราณ องค์นี้ได้มาตอนเราซื้อตึก 2 ผู้ใหญ่ท่านให้มาเพราะว่าหลายคนทักว่าหาองค์ที่นั่งสิ หรือนอนสิ จะได้เบาเรา เราเหนื่อยแล้ว เราลุยมาหลายปีแล้ว

ปางธุดงค์เก่าแก่กว่า 120 ปี 
องค์นี้มีของ พอเขาให้มาก็เลยเอากลับบ้าน กลับบ้านไปมีหนู จากที่ไม่มีเลย ไม่เคยมีเลยนะ คือมีกบ หอยทาก บริวารเข้ามาในวันเดียวกัน แล้วทีนี้องค์ที่เป็นซินแสที่มาเจอ เขาจะสัมผัสได้ว่าผ่านพิธีกรรม ผ่านร้อนผ่านหนาวมาเยอะมาก แล้วมีอีกตอนทำบุญที่นี่ องค์ลงพี่พนักงานไอทีครับ เรานี่งงกันเลย คือพี่เขาทำไอที แล้วเขาไม่มีมุมนี้เลย สวดนะมะฮาได้อีก เราเลยเต็มที่เลย เชื่อมา

ฮวงจุ้ยดียิ่งรวยๆ
คะแนนห้องทำงาน ถ้าเรื่องฮวงจุ้ย ร้อยได้ร้อยเลย มันดีเฉพาะส่วนตัวผมนะ เพราะผมจัดตามดวงของผม

แต่ยังยืนยันลึกๆ แล้วยังไม่ได้เชื่อร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ว่าทำแล้วมันดีขึ้นก็ทำ ทุกวันนี้ยังเป็นเด็กวิทย์อยู่ ใครองค์ลงยังมองหน้า (หัวเราะ) แกล้งกันหรือเปล่าอะไรแบบนี้! 

มุมดีก็เสริมดวงให้ทุกอย่างดี
ถามว่ายังต้องมีมุมไหนที่ต้องปรับ ก็ถ้าห้องน้ำไปอยู่ในมุมรุ่งเรืองของผมเนี่ยมันก็จะกดลงไป เงินทองที่หามาได้ทั้งหมดนี่มันก็ลงไปพร้อมสิ่งปฏิกูลไปหมดเลย มีแต่ของเสียๆ ตอนนั้นค้นพบสองจุดก็ถมทิ้งไปครับ ทุกอย่างดีขึ้น 

ตั้งแต่ปรับฮวงจุ้ยทุกอย่างดีขึ้นหมดเลย ปัญหาอย่างเดียวคือเรื่องคน อ้างอิงฮวงจุ้ยเป็นเหมือนฐานดวง มันมีหลักของมันครับ เราไม่ได้คลั่งขนาดนั้น เราแค่ดูเผื่อไว้ ถ้าเขาไม่ดี เราจะแนะนำเขาให้ทำบุญหน่อยนะ แต่อย่างเราจะเสี่ยงเรื่องการตลาด เราจะเลือกคนดวงดีๆ มาช่วยกันลุย...

 

เอ็กซ์คลูซีฟไปอีก เมื่อไทยรัฐออนไลน์ขอไปซอกแซกออฟฟิศที่ทำกำไรกว่าร้อยล้านในแต่ละเดือน อย่างอาณาจักร 'อมาโด้' ของอดีตนักร้องหนุ่ม เชน ธนา ลิมปยารยะ และแฟนสาว เจมส์ กณิการ์ ภูศรี ที่งานนี้หนุ่มเชนพร้อมเล่าถึงที่มาที่ไป 7 มิ.ย. 2560 14:50 ไทยรัฐ