บริการข่าวไทยรัฐ

กระบี่เตือน! 8 อำเภอ ระวังอันตรายฝนตกหนัก พีพีปักธงแดง ห้ามเล่นน้ำ

รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ออกประกาศด่วน แจ้งเตือนประชาชนพื้นที่เสี่ยงภัยชายฝั่ง เฝ้าระวังอันตรายจากน้ำท่วม หลังฝนตกต่อเนื่องหลายวัน หมู่เกาะพีพี ปักธงแดง ห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำ ...

เมื่อวันที่ 7 มิ.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เรือประมงขนาดเล็ก เรือประมงพื้นบ้านกว่า 50 ลำ ในตำบลหนองทะเล อำเภอเมืองกระบี่ ต้องหยุดออกจับสัตว์น้ำในระยะนี้เนื่องจากมีคลื่นลมแรงต่อเนื่อง ทำให้ชาวประมงพื้นบ้านต้องไปทำงานรับจ้างทั่วไป เพื่อหารายได้เป็นค่าใช้จ่ายในครอบครัว

ขณะที่เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธาราหมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่ ประจำเกาะปอดะ ทะเลแหวก ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ ปักธงสีแดง บริเวณชายหาด เป็นสัญลักษณ์แจ้งเตือนนักท่องเที่ยว ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรง ห้ามลงเล่นน้ำ

นายสมควร ขันเงิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ออกประกาศด่วนที่สุด ถึงนายอำเภอทั้ง 8 อำเภอ หอกระจายข่าว ประจำหมู่บ้าน ผู้นำชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ให้ประกาศแจ้งเตือนประชาชนที่อาศัยในพื้นที่เสี่ยงภัยพื้นที่ชายฝั่ง เฝ้าสังเกตระดับน้ำในลำคลองหากน้ำมีสีดินขุ่นดินโคลน มีกิ่งไม้ ต้นไม้ ถูกน้ำพัดมาเป็นจำนวนมาก

พร้อมให้เฝ้าระวังอันตรายจากน้ำท่วม น้ำป่าไหลหลาก ดินโคลนถล่มที่อาจเกิดขึ้นได้ จากฝนตกต่อเนื่องหลายวัน ทำให้ดินอุ้มน้ำไว้มาก ให้เตรียมพร้อมขนย้ายทรัพย์สิน สัตว์เลี้ยงไว้ที่ปลอดภัย และอพยพออกจากพื้นที่ หลังจากกรมอุตุนิยมวิทยาประกาศแจ้งเตือนระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ระหว่างวันนี้ ถึงวันที่ 9 มิ.ย. นี้