บริการข่าวไทยรัฐ

เขาเป็นใคร ? 10 รู้จัก ‘ท็อป บิ๊กแบง’ ซุป'ตาร์เกาหลีกับข่าวแรงสูบกัญชา

หลายวันที่ผ่านมานี้ในวงการเคป๊อปมีข่าวที่น่าตกใจไม่น้อย เมื่อศิลปินดังอันดับต้นๆ ของเกาหลีใต้ T.O.P. หนึ่งในสมาชิกวง BIGBANG มีสารตกค้างจากการใช้กัญชาภายในร่างกาย งานนี้เรียกได้ว่าเป็นกระแสร้อนๆ มาแรงในเกาหลีอยู่ไม่น้อย ซึ่งแฟนคลับหลายคนอาจจะรู้จักหนุ่มคนนี้อยู่แล้ว แต่ถ้าใครยังไม่รู้จักเราจะพาไปทำความรู้จักกัน...

1. ท็อป (T.O.P) มีชื่อจริงว่า ชเวซึงฮยอน (Choi Seung-hyun) เกิดวันที่ 4 พฤศจิกายน 2530 เขาเป็นหนึ่งในสมาชิกวงฮิปฮอปที่โด่งดังที่สุดในเกาหลี วง BIGBANG สังกัดค่ายใหญ่ วายจีเอ็นเตอร์เทนเมนต์ (YG Entertainment)

2. ท็อปมีตำแหน่ง แรปเปอร์ ในโทนเสียงต่ำ ซึ่งเสียงแรปหรือเสียงพูดของเขาเป็นเอกลักษณ์ที่หลายคนต้องจดจำได้อย่างแน่นอน เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งสมาชิกในวง ที่ไม่ได้มีดีแค่หน้าตาแต่ทั้งยังมีความสามารถด้านการแต่งเพลงและบีทบ็อกซ์อีกด้วย

3. ก่อนหน้าที่ท็อปจะเดบิวต์ในนามของวง BIGBANG หนุ่มหล่อคนนี้เคยร้องเพลงใต้ดินมาก่อน โดยใช้ชื่อว่าเทมโปคู่กับศิลปินรุ่นพี่ชื่อเอ็นบีเค นอกจากนี้เขายังมีผลงานการแสดงมากมาย เช่น IRIS, I am Sam, 71 into the fire, 19 (Nineteen), Commitment และเรื่องล่าสุดภาพยนตร์ร่วมกับจีน Out of Control

4. BIGBANG เดบิวต์ในวันที่ 19 สิงหาคม 2006 ซึ่งปีนี้เข้าปีที่ 11 แล้ว สำหรับวงการเคป๊อปของเกาหลี เรียกได้ว่าพวกเขาเป็นวงที่อยู่มาอย่างยาวนาน ทั้งยังโด่งดังมากอีกด้วย

5. บิ๊กแบงเคยมาจัดคอนเสิร์ตครั้งแรกในประเทศไทยมีชื่อว่า "บิ๊กแบง โกลบอล วอร์นนิ่ง ทัวร์ ไลฟ์อินแบงค็อก 2008 (BIGBANG Global Warning Tour Live in Bangkok 2008)" ในวันเสาร์ที่ 7 มิถุนายน 2551 ณ อินดอร์สเตเดียมหัวหมาก และครั้งล่าสุดที่เขาทั้ง 5 คนได้ลัดฟ้ามาหาแฟนคลับอีกครั้งเมื่อสองปีที่แล้ว กับคอนเสิร์ตใหญ่  BIGBANG 2015 WORLD TOUR [MADE] ในวันเสาร์ที่ 11 และวันอาทิตย์ที่ 12 กรกฎาคม 2558 ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี

6. บิ๊กแบงมีกลุ่มแฟนคลับที่ค่อนข้างเหนียวแน่นชนิดที่ว่าจับมือกันไม่มีวันปล่อย โดยชื่อแฟนคลับของบิ๊กแบงคือ V.I.P เป็นชื่อย่อมาจาก "very important people"

7. นิสัยส่วนตัวของท็อปที่แฟนคลับหลายคนรู้กันอยู่ ท็อปเป็นพี่ใหญ่ของวงที่ภายนอกดูเคร่งขรึม หน้าดุ นิ่งๆ อยู่บนเวทีแล้วคาริสม่ากระจาย แต่ข้างในค่อนข้างจะเกรียนกว่าน้องๆ ชอบทำอะไรเกรียนๆ ให้ได้ฮากันในรายการต่างๆ ไม่เว้นแม้แต่การโพสต์รูปภาพแปลกๆ ในอินสตาแกรมที่หลายครั้งแฟนคลับมักไม่เข้าใจในการกระทำนี้ แต่หลายคนก็มองเป็นเรื่องขบขัน ทั้งนี้ทั้งนั้นหนุ่มซุป'ตาร์คนนี้เป็นคนหลงใหลในงานศิลปะชอบเดินชมงานนิทรรศการต่างๆ โดยเฉพาะเก้าอี้ ซึ่งเขามีของสะสมเป็นเก้าอี้หลายๆ แบบ

8. สมาชิกวงบิ๊กแบงไม่ได้มีข่าวฉาวของท็อปเป็นครั้งแรก ก่อนหน้านี้มีข่าวฉาวอยู่หลายครั้งแต่ด้วยแฟนคลับที่เหนียวแน่นและผลงานดีมีคุณภาพ เต็มเปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์ทางด้านดนตรี ถูกจริตใครหลายๆคน ทำให้พวกเขาทั้งห้ายังคงเป็นศิลปินอันดับต้นๆ ของเกาหลีใต้

9. ท็อปเข้ากรมเมื่อไม่นานในวันที่ 9 ก.พ.2560 โดยไม่พบปะสื่อ แฟนคลับหรือสมาชิกในวง และในวันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา ได้มีข่าวที่ทำให้หลายๆ คนตกใจ กับการเปิดเผยจากตำรวจว่าพบสารตกค้างจากการใช้กัญชาของท็อป และหลังจากนั้นทางต้นสังกัดได้ออกจดหมายขอโทษต่อสาธารณชน และนอกจากนั้นตัวท็อปเองก็ได้เขียนจดหมายด้วยลายมือของตัวเองเพื่อขอโทษในเรื่องราวที่เกิดขึ้นและบอกว่า ไม่มีคำแก้ตัวๆ ทั้งยังรู้สึกละอายเป็นอย่างมาก ซึ่งจะไม่ทำให้เรื่องเช่นนี้เกิดขึ้นอีก

10. ล่าสุดสื่อเกาหลีรายงานว่า จากข่าวฉาวเรื่องกัญชาในครั้งนี้ทำให้ท็อปเครียดจนใช้ยาเกินขนาด ทำให้หมดสติ จนต้องส่งตัวเข้าโรงพยาบาล และยังมีกระแสข่าวออกมามากมาย ซึ่งวันนี้ 4 โมงเย็นเวลาเกาหลี แพทย์ของท็อปจะแถลงข่าวเกี่ยวกับอาการและให้ข้อมูลที่ถูกต้อง

ภาพ : choi_seung_hyun_tttop