วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เอิร์น’ ยังห่วงสวย ญาติเยี่ยมขอเครื่องสำอาง ส่วน ’เปรี้ยว’ ไร้คนมาหา

ญาติเข้าเยี่ยม “เอิร์น” เล่าคืนเกิดเหตุ “เปรี้ยว” พูดว่าจะพาส่งบ้าน แต่กลับไปฆ่าหั่นศพ พร้อมขอเครื่องสำอาง ครีมกันแดด ผงขัดผิว ด้าน ผบ.เรือนจำขอนแก่น ยัน ผู้ต้องขังไร้อภิสิทธิ์เหนือใคร ส่วน “เปรี้ยว” ยังไม่มีคนมาเยี่ยม

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ บช.ภ.4 จับกุมผู้ต้องหาฆ่าหั่นศพฝังดิน น.ส.วริศรา หรือแอ๋ม กลิ่นจุ้ย อายุ 22 ปี ได้ครบทั้งหมด ประกอบด้วย น.ส.ปรียานุช หรือเปรี้ยว โนนวังชัย อายุ 24 ปี น.ส.กวิตา หรือเอิร์น ราชดา อายุ 25 ปี น.ส.อภิวันทน์ หรือแจ้ สัตยบัณฑิต อายุ 28 ปี น.ส.จิดารัตน์ หรือเบนซ์ พรหมคุณ อายุ 21 ปี และนายวศิน นามพรหม อายุ 22 ปี และได้นำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพเมื่อวันที่ 5 มิ.ย.ที่ผ่านมา ตามสถานที่ต่างๆ ก่อนส่งตัวไปฝากขังที่เรือนจำกลางขอนแก่นตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 7 มิ.ย. 60 ที่เรือนจำกลางขอนแก่น พี่สาวของ น.ส.กวิตา ราชดา หรือเอิร์น ได้เข้าพบเจ้าหน้าที่เรือนจำกลางขอนแก่น เพื่อขออนุญาตเข้าเยี่ยม เอิร์น และได้พูดคุยกับน้องสาวประมาณ 10 นาที จากนั้นพี่สาวเปิดเผยว่า น้องสาวบอกว่าคืนก่อนเกิดเหตุขณะที่เที่ยวอยู่ที่ผับแห่งหนึ่งในเทศบาลนครขอนแก่น ดื่มสุรามากจนเมา และได้พบกับ น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือเปรี้ยว พร้อมพวกขับรถมารับ และเปรี้ยวบอกว่าจะขับรถไปส่งที่บ้านจึงไปด้วย แต่ไม่ได้ทำตามที่บอก แต่กลับพาไปร่วมก่อเหตุฆ่าหั่นศพ น.ส.วริศรา กลิ่นจุ้ย หรือแอ๋ม ตามที่ต่างๆ จนเป็นเรื่องจำยอมและเมื่อพลาดไปแล้วก็ยอมรับผิด

“น้องสาวเล่าว่า นอนในคุกเป็นคืนที่ 2 ถูกแยกให้นอนเดี่ยวในแดนหญิง มีบ้างที่นอนร้องไห้และเครียด แต่น้องบอกว่าไม่ต้องกังวล เพราะยังอยู่ในช่วงปรับสภาพจิตใจ ไม่ต้องห่วง เงินไม่ต้องเอามาให้ เพราะไม่ได้ใช้อะไร ขอให้เอาเครื่องสำอาง ครีมกันแดด ผงขัดผิว และดินสอเขียนคิ้วมาให้”

ด้าน นายวีรชัย เพชรรัตน์ ผู้บัญชาการเรือนจำกลางขอนแก่น กล่าวว่า คดีนี้พนักงานสอบสวนฝากขังผัดแรก 12 วัน เป็นเรื่องที่ผิดปกติ สังคมให้ความสนใจ จึงต้องมีการควบคุมดูแลอย่างดี และมีนักจิตวิทยาเรือนจำมาพูดคุยพร้อมกับสอบประวัติ และต้องมีนักจิตวิทยาของ รพ.ขอนแก่น มาสอบประวัติอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนการอยู่เรือนจำคืนที่ 2 ผู้ต้องขังปรับสภาพจิตใจได้แล้วทุกคน มีเจ้าหน้าที่คอยควบคุมดูแลอย่างใกล้ชิดเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาขึ้น มีญาติมาเยี่ยมในช่วงเช้า แต่เปรี้ยวยังไม่มีญาติมาเยี่ยม

“ผู้ต้องขังทั้ง 3 คน ทำตามกฎระเบียบของเรือนจำเหมือนกับผู้ต้องขังคนอื่นๆ ที่อยู่ในแดนหญิงจำนวนมากกว่า 500 คน ไม่มีสิทธิพิเศษ ปรับสภาพตัวเองเข้ากับผู้ต้องขังหญิงคนอื่นๆ ได้แล้ว มีเพียงเปรี้ยว ที่มีอาการเครียดเป็นบางครั้ง ทำให้มีผู้ต้องขังคนอื่นๆ มาพูดคุยและให้กำลังใจอย่างต่อเนื่อง”.

ญาติเข้าเยี่ยม “เอิร์น” เล่าคืนเกิดเหตุ “เปรี้ยว” พูดว่าจะพาส่งบ้าน แต่กลับไปฆ่าหั่นศพ พร้อมขอเครื่องสำอาง ครีมกันแดด ผงขัดผิว ด้าน ผบ.เรือนจำขอนแก่น ยัน ผู้ต้องขังไร้อภิสิทธิ์เหนือใคร ส่วน “เปรี้ยว” ยังไม่มีคนมาเยี่ยม 7 มิ.ย. 2560 14:20 ไทยรัฐ