วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ ขอเลิกเสพข่าว 'เปรี้ยว' หวั่นสังคมซึมซับความรุนแรง

"บิ๊กตู่" ขอเลิกเสพข่าว "เปรี้ยว" หวั่นทำสังคมซึมซับความรุนแรง ยกต่างประเทศอาชญากรรมแรงกว่า แต่ไม่ประจานตัวเองลงหน้าหนึ่ง ชี้ควรมองต้นเหตุปัญหา เพื่อหาทางแก้ไข ...

เมื่อวันที่ 7 มิ.ย.60 ที่จังหวัดจันทบุรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวตอนหนึ่ง กับประชาชนในระหว่างลงพื้นที่ตรวจติดตามการขับเคลื่อนนโยบายของรัฐบาล จ.จันทบุรี ว่า วันนี้โทรศัพท์ให้ดูสิ่งที่เป็นประโยชน์จากทางภาครัฐบ้าง ไม่ใช่ดูแต่เรื่องฆ่ากัน แทงกัน ตีกัน หรือการพาผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบรับคำสารภาพ ทำกันเหมือนหนังเรื่องหนึ่ง อย่าไปสนใจถ้าทำผิดก็ต้องสอบสวน จะดูไปทำไมคนใจร้าย ควรจะดูแล้วคิดแก้ไขปัญหาคนในครอบครัวจะดีกว่า เราเป็นไทยพุทธ แต่ทำไมฆ่ากันตายทุกวัน คดีไอ้หวาน ไอ้เปรี้ยว เลิกดูได้แล้ว มันผิดเพื้ยนไปหมด แล้วก็ชินชากับสภาพแบบนี้ เปิดหนังสือพิมพ์หน้าหนึ่งมา มีฆ่ากันทั้งหน้า

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า เมืองนอกเขามียิ่งกว่าเราอีกในเรื่องอาชญากรรม แต่เขาไม่ลงหน้าหนึ่งประจานตัวเองอย่างนี้ทุกวัน ทำสังคมซึมซับเรียนรู้ใช้ความรุนแรงไปเรื่อยๆ จนกระทั่งเป็นเรื่องธรรมดา แต่ไม่มองว่าปัญหาอยู่ตรงไหน จะแก้กันตรงไหน ทุกรัฐบาลต้องช่วยกัน ทุกคนต้องช่วยกัน เดี๋ยวกลับ กทม. ก็มีปัญหารอให้แก้อีก 500 ปัญหา ก็แก้กันมา 3 ปีแล้ว บางอย่างก็เสร็จบ้าง บางอย่างก็ยังไม่เสร็จ

"บิ๊กตู่" ขอเลิกเสพข่าว "เปรี้ยว" หวั่นทำสังคมซึมซับความรุนแรง ยกต่างประเทศอาชญากรรมแรงกว่า แต่ไม่ประจานตัวเองลงหน้าหนึ่ง ชี้ควรมองต้นเหตุปัญหา เพื่อหาทางแก้ไข ... 7 มิ.ย. 2560 14:15 7 มิ.ย. 2560 14:28 ไทยรัฐ