วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พกไปเรียนด้วย! หนุ่มวัย 17 ทำปืนปากกาหล่น กระสุนสาดใส่เพื่อนเจ็บสาหัส

หนุ่มอาชีวะที่อยุธยา พกปืนปากกาไปเรียนด้วย แต่ระหว่างทางทำปืนลั่น กระสุนสาดใส่เพื่อนเจ็บสาหัส ตร.คาด อาจรีบซ่อนอาวุธก่อนเข้าเรียนจึงทำให้ปืนลั่น ล่าสุดขยายผลจับเพื่อนอีกคนที่ผลิตปืนแล้ว

เมื่อวันที่ 7 มิ.ย. 60 ร.ต.อ.วุฒิภัทร ช่วยคิด รองสว.สอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งว่า มีนักศึกษาของ วิทยาลัยแห่งหนึ่ง ถูกยิงด้วยอาวุธปืน ทราบชื่อคือ นายมด (นามสมมติ) อายุ 17 ปี นักศึกษาชั้นปี 2 ของวิทยาลัยแห่งหนึ่ง พบบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืน ลูกซ้อม .38 เข้าที่ใต้ราวนมขวา 1 นัด อาการสาหัส

จากการถามนายเอ็กซ์ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี เพื่อนผู้บาดเจ็บและเป็นนักศึกษาสถาบันเดียวกันทราบว่า ระหว่างที่รอเรือข้ามฟากบริเวณตรงข้ามกับสำนักงานที่ดินจังหวัด เพื่อข้ามไปวิทยาลัย ตนเองพกอาวุธปืน ปากกาไว้ในเสื้อช็อป แล้วได้ถอดเสื้อช็อปออกทำให้ปืนปากกาหล่นลงพื้นและลั่นไปถูกนายมด ที่ยืนอยู่ด้านข้างจนได้รับบาดเจ็บ

พ.ต.อ.ณพล กลัดเข็มเพชร รอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า จากการสอบสวนเพื่อนของผู้บาดเจ็บพบพิรุธ และตรวจสอบตามร่างกายพบว่าที่มือซ้ายมีบาดแผลและมีคราบเขม่าดินปืนติดอยู่ สันนิษฐานว่าน่าจะพกอาวุธปากกามาแล้วอยู่ระหว่างจะซุกซ่อนอาวุธปืนก่อนที่เข้าวิทยาลัยจนทำให้ปืนเกิดลั่นโดนมือตัวเองและเพื่อนได้รับบาดเจ็บ และขยายผลทราบว่า นายแดง (นามสมมติ) อายุ 17 ปี เพื่อนสถาบันเดียวกันเป็นคนทำอาวุธปืน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงไปควบคุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป

หนุ่มอาชีวะที่อยุธยา พกปืนปากกาไปเรียนด้วย แต่ระหว่างทางทำปืนลั่น กระสุนสาดใส่เพื่อนเจ็บสาหัส ตร.คาด อาจรีบซ่อนอาวุธก่อนเข้าเรียนจึงทำให้ปืนลั่น ล่าสุดขยายผลจับเพื่อนอีกคนที่ผลิตปืนแล้ว 7 มิ.ย. 2560 14:14 ไทยรัฐ