วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทหารปิดล้อมบ้านอดีตนักการเมือง จ.ตาก ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

เจ้าหน้าที่ทหารมทบ.ที่ 310 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 กว่า 50 นาย นำกำลังเข้าปิดล้อม ตรวจค้นบ้านอดีตนักการเมือง จ.ตาก เบื้องต้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย...

เมื่อวันที่ 7 มิ.ย.2560 พันเอกเกรียงชัย อนันตศานต์ รอง ผบ.กกล.รส.มทบ.310 ทหาร มทบ.ที่ 310 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 พร้อมกำลังกว่า 50 นาย ปิดล้อมบ้าน นายชัยวุฒิ บรรณวัฒน์ อดีต ส.ส. จังหวัดตาก ถนนศรีพานิช เขตเทศบาลนครแม่สอด โดยใช้กำลังส่วนหนึ่งคุมด้านหน้าบ้าน และบริเวณถนนเป็นแนวยาว และใช้เชือกกั้นห้ามไม่ให้บุคคลภายนอกเข้าไป

โดยเจ้าหน้าที่ได้พบกับ นายวิสุทธิ์ บรรณวัฒน์ น้องชายนายชัยวุฒิ และอดีตสมาชิกสภาจังหวัดตาก รวมทั้งญาติพี่น้องนายชัยวุฒิ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้นภายในบ้านและที่พักบริเวณบ้านที่มีหลายหลัง ในระหว่างการตรวจค้น บรรยากาศเป็นไปด้วยดี และไม่พบสิ่งผิดกฎหมายใดๆ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ชี้แจงได้ทำตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชาหลังจากตรวจค้นแล้วเสร็จ

นอกจากนี้ กำลังส่วนหนึ่งยังเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 12/5 ถนนราษฎร์อุทิศ เขตเทศบาลนครแม่สอด ของนายดนุพล ธนาพิพัฒน์ชัย บุญชายบุญธรรม นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ อดีตเจ้าของสำนักงานพรรคเพื่อไทย อ.แม่สอด จากการตรวจค้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมายใดๆ

ขณะที่ กำลังทหาร มทบ.310 เข้าปิดล้อมตรวจค้นบ้านนายณัฐวุฒิ ทวีเกื้อกูลกิจ นายก อบจ.ตาก ตั้งแต่ช่วงเช้ามืด รวมทั้งโรงงานผลิตน้ำแข็งด้วย ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายเช่นเดียวกัน.

เจ้าหน้าที่ทหารมทบ.ที่ 310 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 กว่า 50 นาย นำกำลังเข้าปิดล้อม ตรวจค้นบ้านอดีตนักการเมือง จ.ตาก เบื้องต้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย... 7 มิ.ย. 2560 14:07 ไทยรัฐ