วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ไช่ทรานส์ฟอร์เมอร์ แค่รถเครนเสียล้มตั้งชี้ฟ้า หน้า ร.ร.นายเรืออากาศ

เกิดเหตุรถเครนที่ใช้ในการก่อสร้าง แนวรถไฟฟ้าสายสีเขียวล้ม ตั้งหน้าทิ่มดินท้ายรถชี้ฟ้า ด้านหน้าโรงเรียนนายเรืออากาศ โชคดีไม่มีคนเจ็บ ยืนยันไม่ใช่การโปรโมตหนังทรานส์ฟอร์เมอร์...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 7 มิ.ย. 2560 ร.ต.อ.สมภพ นทีมุ่งเจริญ รอง สว.จร.สน.สายไหม รับแจ้งจากห้องวิทยุ สน.สายไหม ว่ามีอุบัติเหตุรถเครนพลิกหงายบริเวณแนวก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้ม หมอชิต-สะพานใหม่-คูคต กลางถนนพหลโยธิน ระหว่างหน้าโรงเรียนนายเรืออากาศนวมินทกษัตริยาธิราช และหน้ากองบัญชาการกองทัพอากาศ แขวงคลองถนน เขตสายไหม กทม. จึงรุดตรวจสอบพร้อม นางเรณู ซื่อสัตย์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตสายไหม ตำรวจจราจร สน.สายไหม และเจ้าหน้าที่สำนักเทศกิจ

ที่เกิดเหตุอยู่ระหว่างแนวก่อสร้างรถไฟฟ้า ช่วงสถานีพิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศ และสถานี กม.25 พบรถเครนชุดเข็มเจาะขนาดยี่ห้อซานี่ ขนาด 55 ตัน 12 ล้อ ทะเบียน 83-1642 ของบริษัทยูนิคเอ็นจิเนียริ่งแอนด์คอนสตรัคชั่น จำกัด(มหาชน) สภาพรถพลิกหงายตั้งฉากกับพื้นถนน หมอนไม้รองขาเหล็กรับน้ำหนักรถหัก 1 ท่อน ขณะที่หม้อน้ำมันรถเครนแตก ทำให้น้ำมันไหลเจิ่งนองลงบนพื้นผิวจราจรฝั่งขาเข้า เจ้าหน้าที่ต้องทำการปิดถนน 1 ช่องทาง เพื่อทำการล้างพื้นผิวจราจร ทำให้การจราจรเคลื่อนตัวได้ช้า ฝั่งกลับกันการจราจรสามารถเคลื่อนตัวได้ตามปกติ จากอุบัติเหตุดังกล่าวไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือทรัพย์สินราชการเสียหายแต่อย่างใด

จากการสอบถามคนงานที่อยู่ในเหตุการณ์ ทราบว่าก่อนเกิดเหตุรถเครนดังกล่าวมาจอดรถบริเวณสถานที่ก่อสร้าง และมีการกางขาเหล็กรับน้ำหนักรถโดยใช้ไม้หมอนรองเพื่อไม่ให้พื้นทรุด เพื่อทำการประกอบกับท่อขุดเจาะเสาเข็มขนาดประมาณ 20 เมตร แต่จังหวะที่รถเครนชุดเข็มเจาะหมุนตัวเพื่อยกตั้งท่อขุดเจาะ จู่ๆ ไม้หมอนรองขาเกิดหักทำให้รถหงายท้องหน้ารถตั้งชี้ฟ้าดังกล่าว ส่วนคนขับทราบว่าหลังเกิดเหตุได้ปีนลงมาก่อนหนีหายไป

เบื้องต้น คาดว่าสาเหตุเกิดจากระหว่างที่รถเครนทำการยกท่อขุดเจาะ ระหว่างที่หมุนตัวตั้งท่อประกอบ ทำให้น้ำหนักรถทั้งหมดไปรวมอยู่ที่ด้านท้ายรถ จึงทำให้ไม้หมอนรับน้ำหนักไม่ไหวจนแตกหัก ทำให้รถเครนเสียหลักพลิกหงายตั้งฉากดังกล่าว ไม่ใช่การแปลงร่างเป็นหุ่นทรานส์ฟอร์เมอร์ เพื่อโปรโมตภาพยนตร์ภาคต่อเรื่องใหม่ หรือ ออปติมัส ไพร์ม พาพวกเดินทางมาโลกแต่ประการใด อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่บริษัทดังกล่าว จะได้ติดตามตัวคนขับรถเครนมาสอบถาม เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

เกิดเหตุรถเครนที่ใช้ในการก่อสร้าง แนวรถไฟฟ้าสายสีเขียวล้ม ตั้งหน้าทิ่มดินท้ายรถชี้ฟ้า ด้านหน้าโรงเรียนนายเรืออากาศ โชคดีไม่มีคนเจ็บ ยืนยันไม่ใช่การโปรโมตหนังทรานส์ฟอร์เมอร์... 7 มิ.ย. 2560 13:52 ไทยรัฐ