วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เล่าทั้งน้ำตา หนุ่ม อส.สำนึกผิด กระทืบคนพิการ ฉุนถูกด่าเจ็บสุดทนไหว (ชมคลิป)

หลังมีคลิปชายอ้างตัวเป็นอาสาทำร้ายร่างกายชายพิการที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งใน อ.เมืองนครศรีธรรมราช ซึ่งผู้สื่อข่าวได้สอบถามจากชายคนดังกล่าว ทราบว่า มีอาการมึนเมา และโมโหที่ถูกชายพิการด่าอย่างเจ็บแสบ พร้อมขอโทษอ้างชื่อผู้การ ยันไม่รู้จักเป็นการส่วนตัว...

ในโลกโซเชียลมีการวิพากษ์วิจารณ์คลิปชายหนุ่มรังแกชายพิการในร้านอาหาร โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก ‘ปอ อิ นอร์’ ได้โพสต์คลิปและข้อความระบุว่า “เวลา 00.30 โดยประมาณ #กินข้าวอยู่ร้านสี่แยกประตูชัย แกว่าแกเป็น อส.คับ แต่ว่า.แกทำคนพิการคับ เราก็ไม่รู้สาเหตุมาจากเรื่องอะไรคับ ช่วยแลถิคับ ที่ว่า อส.คอน ทำพันนี้กะได้เหอะคับ #ช่วยกันแชร์ทีคับ เผื่อว่าถึงท่านผู้การ. ที่ อส.อ้างถึงที่โพสไม่ได้หมิ่นประมาทผู้ได ขอให้เข้าใจสังคมมันอยู่ยาก เห็นว่า เป็น อส.อิทำพรือกับใครก็ได้เหอะคับ ถ้า อส.จิง #ต้องรักษาความปลอดภัย ไม่ใช่มาทำร้ายใคร..แล้วต่อไปเกิดไหร่ขึ้น คนคอนอิพึ่งใครคับ ในเมื่อท่าน อส.เติ้ลทำเสียเอง เวทนา !!”

คลิปที่ 1

คลิปที่ 2

คลิปที่ 3

คลิปที่ 4

ผู้สื่อข่าวจึงสอบถามไปยังเจ้าของคลิปดังกล่าว โดยคุณวรัญญา สอนแสง ผู้เห็นเหตุการณ์ เผยว่า เหตุเกิดตั้งแต่เมื่อวันจันทร์ที่ร้านอาหารตามสั่งแถวสี่แยกประตูชัย ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช โดยระหว่างที่นั่งกินข้าว ผู้ชายที่บอกว่าเป็น อส.เสื้อสีเทา มีปัญหากับคนพิการที่นั่งอยู่กันคนละโต๊ะ และไม่ทราบว่ามีปัญหาอะไรจนเกิดการมีปากเสียงขึ้นมาเสียงดังลั่นร้าน จนคนพิการบอกว่า เดี๋ยวจะไปแจ้งความ ซึ่ง อส.ก็ตอบกลับมาว่า เอามั้ย โทรไปแจ้งเลย กูนั่งกับผู้การมาเมื่อกี้ แต่ไม่ทราบว่าผู้การคนไหน

ทั้งนี้ สาเหตุที่ทำให้มีปากเสียงกันขึ้น เนื่องจากว่าคนพิการได้พูดถึงเรื่องในอดีต แต่ไม่ทราบว่าพูดกับใคร พูดประมาณว่า หากจะโดนตำรวจจับก็คงจะมีแต่เรื่องเล่นการพนัน แต่เรื่องเล่นยาไม่เคยโดนจับ และเหมือนว่าคำพูดนี้ไปกระแทกใจอส.คนนั้นที่นั่งกินข้าวอยู่พอดี ประกอบกับมีอาการมึนเมา จึงพูดตอกกลับคนพิการไปว่า เมื่อก่อนกูเล่นยาจริง แต่ตอนนี้กูช่วยเหลือสังคม ซึ่งตอนนั้นเจ้าของร้านบอกว่าคนพิการพูดกับเจ้าของร้าน ไม่ได้พูดกับ อส. แต่เห็นว่าทั้งคู่เคยรู้จักกันมาก่อน

อย่างไรก็ดี คลิปที่ตนถ่ายไว้นี้ จะใช้เพื่อเป็นหลักฐาน หากคนพิการถูกทำร้ายตนจะเอาคลิปนี้ไปเป็นหลักฐานให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

“ทาง อส.คนนั้น ได้โทรศัพท์มาหาตนผ่านทางเฟซบุ๊กคล้ายจะข่มขู่ให้หยุดพูดถึงเรื่องนี้ แต่ตนไม่สนใจและไม่ได้แจ้งความดำเนินคดีแต่อย่างใด เพียงแค่อยากให้เรื่องนี้โด่งดังในสังคมขึ้นมา เพื่อให้เห็นการกระทำแบบนี้ของคนที่เรียกตัวเองว่าเป็นอาสาสมัครเท่านั้น” คุณวรัญญา เจ้าของคลิปกล่าวถึงเจตนา

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังชายเสื้อเทาที่อ้างว่าตัวเองเป็น อส. และเข้าทำร้ายชายพิการ โดยนายศราวุธ จันทร์นาค อาสาสำรอง กองร้อยอาสารักษาดินแดน นครศรีธรรมราช ได้เปิดเผยถึงเหตุการณ์ดังกล่าว ว่า เหตุการณ์วันนั้นหลังจากที่ตนไปดูคอนเสิร์ตพงษ์สิทธิ์ คำภีร์มา และมีอาการมึนเมาพอสมควร จึงได้ไปกินข้าวที่ร้านอาหารตามสั่งร้าน ซึ่งเป็นร้านที่เกิดเหตุ ส่วนชายพิการที่มีเรื่องด้วยนั้น รู้จักกับตนมาตั้งแต่เด็กๆ และชอบแกล้งกันเรื่อยมา

แต่วันนั้นตนโมโหบันดาลโทสะอย่างมากที่ถูกชายพิการคนนี้ด่าทอตนว่า “ไอ้ขี้ยา” ตนรู้สึกรับไม่ได้ จึงชักมีดขึ้นมาขู่ว่าจะตัดลิ้น แต่ไม่ทำเพราะเข้าใจนิสัยว่าชายคนนี้เป็นคนปากไม่ดีมาแต่ไหนแต่ไร หลังจากนั้นเมื่อคิดได้จึงไม่ถือโทษโกรธ และขออโหสิกรรมให้กับคำพูดที่ทำร้ายจิตใจตนอย่างมาก ซึ่งตนยอมรับในฐานะลูกผู้ชายว่าเคยเสพยามาก่อน และเข้าโรงพยาบาลเป็นหัวใจขาดเลือดเฉียบพลันเกือบเอาชีวิตไม่รอดในตอนนั้น จึงเลิกเสพยาตั้งแต่ตอนนั้นเป็นต้นมา กระทั่งมีพี่ๆ อาสาชวนมาเป็นอาสาสมัคร

ส่วนในคลิปที่พูดว่ารู้จักกับผู้การนั้น ตนไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัว เพียงแต่ขอถ่ายรูปด้วยเท่านั้น ซึ่งตอนที่พูดออกไปยอมรับว่าเมาและก็พูดไปอย่างนั้น ทั้งนี้ ขอกราบขอโทษท่านผู้ว่าราชการจังหวัด และผู้การ ผู้กำกับ มา ณ ที่นี้ด้วย ตนไม่ได้มีเจตนาที่จะทำให้เสียชื่อเสียง

“ผมได้โทรไปเคลียร์กับคนที่ถ่ายคลิปแล้ว แต่เขายังไม่ยอมหยุด ยังพูดถึงเรื่องคลิปอยู่ เขามาทำร้ายผมแบบนี้ ทำให้ผมเสื่อมเสียชื่อเสียง อส.ทุกคนเป็นคนดีรับใช้แผ่นดิน ทำงานช่วยเหลือสังคมมามากมาย ได้โปรดอย่าเอาคลิปๆ เดียวมาทำลายชื่อเสียงเลย และก่อนหน้านี้ผมกำลังจะได้บรรจุเป็นอส.ประจำแล้ว แต่ชีวิตผมต้องพังเพราะคลิปนี้ ผมเครียดมากต้องกินยาแก้เครียดตลอด” นายศราวุธ เล่าด้วยน้ำเสียงสั่นเครือ.

ขอบคุณคลิป-ภาพ จากเฟซบุ๊ก ปอ อิ นอร์

หลังมีคลิปชายอ้างตัวเป็นอาสาทำร้ายร่างกายชายพิการที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งใน อ.เมืองนครศรีธรรมราช ซึ่งผู้สื่อข่าวได้สอบถามจากชายคนดังกล่าว ทราบว่า มีอาการมึนเมา และโมโหที่ถูกชายพิการด่าอย่างเจ็บแสบ พร้อมขอโทษอ้างชื่อผู้การ 7 มิ.ย. 2560 13:51 ไทยรัฐ