วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สืบฯ ภาค 4 ประสาน ป.ป.ส. สอบเส้นทางการเงิน แก๊งเปรี้ยว โยงเครือข่ายยา

สืบฯ ภาค 4 ประสาน ปปง., ป.ป.ส. เร่งสืบหาเส้นทางการเงิน 3 ผู้ต้องหาแก๊งฆ่าหั่นศพ โยงเครือข่ายยาเสพติด ยืนยันตอนนี้ยังไม่มีความชัดเจน ส่วนสารเสพติดที่พบในตัว 'แจ้' ผู้ต้องหาสารภาพ เสพขณะหนีในเมียนมา ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 7 มิถุนายน 2560 พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ ผบก.สส.ภ.4 เปิดเผยว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่สืบสวนภาค 4 ได้ประสานข้อมูลกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้ง ปปง. และ ป.ป.ส. เพื่อสืบเสาะเส้นทางการเงินของผู้ต้องหา และคนใกล้ชิดของผู้ต้องหาในคดีฆ่าหั่นศพ นางสาววริศรา กลิ่นจุ้ย หรือ "แอ๋ม" จริงๆ แล้วที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ระดับผู้ปฏิบัติ มีการประสานงานกันมาโดยตลอด แต่ในส่วนของ 3 ผู้ต้องหาในคดีฆ่าหั่นศพนั้น เป็นคดีที่ได้รับความสนใจจากคนในสังคม เจ้าหน้าที่อาจจะมีการเร่งสืบสวนหาที่มาทางการเงินต่างๆ ว่าเชื่อมโยงอย่างไร จะเกี่ยวข้องกับยาเสพติดหรือไม่ ตอนนี้ชุดสืบสวนร่วมกับ ปปส. กำลังตรวจสอบ ยังไม่มีความชัดเจน

พล.ต.ต.ยรรยง กล่าวต่อว่า กรณีทางเจ้าหน้าที่เรือนจำตรวจพบสารเสพติดในตัว น.ส.อภิวันทน์ สัตยบัณฑิต หรือ แจ้ เจ้าตัวได้รับสารภาพว่า เสพจริง ตั้งแต่อยู่ในฝั่งประเทศเมียนมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ไม่ได้นิ่งเฉย เพราะในระดับปฏิบัติ หน่วยที่เกี่ยวข้องกับคดี มีการประสานงานกันอยู่แล้ว การพบสารเสพติดที่พบในตัว น.ส.แจ้ ก็เช่นกัน มีการสอบสวน สืบสวนขยายผล ที่มาที่ไปของสารเสพติดที่เสพเข้าไป ว่า เป็นสารเสพติดชนิดใด ได้มาอย่างไร ซึ่งทุกขั้นตอนอยู่ระหว่างการดำเนินการ บางเรื่องไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลให้กับสื่อมวลชนได้ เพราะจะกระทบการทำงานของเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน.

สืบฯ ภาค4 ประสาน ปปง., ป.ป.ส. เร่งสืบหาเส้นทางการเงิน 3 ผู้ต้องหาแก๊งฆ่าหั่นศพ โยงเครือข่ายยาเสพติด ยืนยันตอนนี้ยังไม่มีความชัดเจน ส่วนสารเสพติดที่พบในตัว 'แจ้' ผู้ต้องหาสารภาพ เสพขณะหนีในเมียนมา ... 7 มิ.ย. 2560 13:30 ไทยรัฐ