วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เดอะมอลล์ กรุ๊ป รณรงค์ทุกคนเห็นคุณค่าธรรมชาติ

พล.ต.อ. อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. และภริยา “วาสนา ขวัญเมือง” จับมือ กฤษณา อัมพุช, เกรียงศักดิ์ ตันติพิภพ จัดงานวันสิ่งแวดล้อมโลก.

วันสิ่งแวดล้อมโลก 5 มิถุนายน (World Environment Day 2017) เดอะมอลล์ กรุ๊ป ร่วมรณรงค์พร้อมประเทศต่างๆทั่วโลก โดยจับมือกับกรุงเทพมหานคร และโครงการสิ่งแวดล้อม แห่งสหประชาชาติ (UNEP) จัดกิจกรรมแสดงสัญลักษณ์วันสิ่งแวดล้อม เพื่อกระตุ้นให้ทุกคนตระหนักและใส่ใจในเรื่องสิ่งแวดล้อม โดยจัดขึ้นที่ควอเทียร์ อเวนิว ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ ในวันที่ 4-8 มิ.ย.

ในงานมีนิทรรศการและการเสวนาในหัวข้อ “Connecting People to Nature ชีวิตฉันผูกพันกับธรรมชาติ” (4 Cs) Clean Air อากาศสะอาด, Clean Energy พลังสะอาด, Clean City เมืองสะอาด, City Forest ป่าในเมือง พร้อมจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมการโชว์เทคนิคภาพเคลื่อนไหวเกี่ยวกับวันสิ่งแวดล้อมโลกบนตึก ซึ่งปีนี้ ดิ เอ็มควอเทียร์ ได้รับเลือกจากเขตวัฒนา ให้เป็นตึกที่ร่วมแสดงสัญลักษณ์วันสิ่งแวดล้อมโลกด้วย โดยมีการแสดงภาพเคลื่อนไหว ที่ตึก ดิ เอ็มโพเรียม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ ในวันที่ 4-5 มิ.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ ดิ เอ็มควอเทียร์ เป็นอาคารธุรกิจที่ถูกออกแบบ และดีไซน์ ที่รองรับและตอบโจทย์ด้านสิ่งแวดล้อม ไม่ว่าจะเป็นระบบประหยัดพลังงานต่างๆ ตลอดจนเทคโนโลยีระบบบำบัดน้ำเสียในอาคารที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

นอกจากนี้ ห้างสรรพสินค้าในกลุ่มเดอะมอลล์ กรุ๊ป ยังจัดแคมเปญรณรงค์ “ลดการใช้ถุง” หันมาใช้ถุงผ้า โดยทุกวันจันทร์ พุธ ศุกร์ ลูกค้าที่ถือบัตรสมาชิก M Card หากช็อปไม่รับถุง รับทันทีคะแนนสะสมในบัตร 10 คะแนน โดยเดอะมอลล์ กรุ๊ป ได้ออกแบบถุงผ้าจากผ้าร่มลวดลายสวยงามหลากหลายคอลเลกชั่นมาจูงใจลูกค้าภายใต้โครงการ Think Green ตั้งแต่ปี 2551 โดยเป็นห้างสรรพสินค้ารายแรกของโลกที่เข้าร่วมเป็นภาคีสมาชิกของ Climate Neutral Network โครงการสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติ (UNEP) อีกด้วย

สำหรับวันสิ่งแวดล้อมในปี 2560 นี้ องค์การสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติ กำหนดการรณรงค์ภายใต้แนวคิด และคำขวัญ “Connecting People to Nature : I’m with Nature หรือ ชีวิตฉันผูกพันกับธรรมชาติ” เน้นความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์กับธรรมชาติที่ต้องร่วมกันดูแลรักษาไว้ ด้วยการให้ความสำคัญกับคุณค่าของธรรมชาติ สร้างความประทับใจ และแสดงเจตนารมณ์ที่จะช่วยปกป้องรักษาความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อบรรเทาผลกระทบจากปัญหาสิ่งแวดล้อมร่วมกันทั่วโลก.

วันสิ่งแวดล้อมโลก 5 มิถุนายน (World Environment Day 2017) เดอะมอลล์ กรุ๊ป ร่วมรณรงค์พร้อมประ เทศต่างๆทั่วโลก โดยจับมือกับกรุงเทพมหานคร และโครงการสิ่งแวดล้อม แห่งสหประชาชาติ (UNEP) จัดกิจกรรมแสดงสัญลักษณ์วันสิ่งแวดล้อม 7 มิ.ย. 2560 13:12 ไทยรัฐ