วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดีเจเคนโด้ ถามเป็น ไบโพลาร์ แล้วหนักหัวใคร-เผยที่มาดูถูก เป้

เป็นนักจัดรายการวิทยุชื่อดัง ดีเจเคนโด้ เกรียงไกรมาศ พจนสุนทร เจ้าของฉายา ดีเจเทวดา ที่ตอนนี้ประจำอยู่ที่คลื่นวิทยุ FM 100.5 รายการแชร์เล่าข่าวเด็ด ซึ่งเจ้าตัวอยู่ในวงการหน้าปัดวิทยุ มา 14 ปี 11 คลื่น จัดรายการมาแล้วหลายรูปแบบ

กว่าจะมาเป็น ดีเจเคนโด้ ได้นั้น ก่อนหน้านี้เขาก็ไม่ต่างจากดีเจวัยรุ่นทั่วไป ที่ต้องหล่อ เนี้ยบ ดูดีตลอดเวลา แกล้งพูดไทยไม่ชัด ทั้งที่ข้างในรู้สึกอึดอัด และบอกตัวเองตลอดว่า เกิดเป็นลูกอีสาน ทำไมต้องอายที่จะพูดภาษาบ้านเกิดตัวเอง

กระทั่งวันหนึ่งเขาฉีกกฎดีเจ ด้วยการพูดภาษาอีสานกลางรายการคลื่นเพลงอินเตอร์ ส่งผลให้เขาถูกเชิญออกจากงาน แต่เหตุการณ์ครั้งนั้น ทำให้ดีเจเคนโด้ค้นพบตัวเองว่า แท้จริงแล้วตัวเองเป็นคนรักความเป็นอีสาน

จึงปฏิวัติตัวเองใหม่ เปลี่ยนจาก ดีเจทอม เป็น ดีเจเคนโด้ เปลี่ยนตัวเองใหม่หมด ตั้งแต่เรื่องการแต่งกาย พร้อมทั้งเปลี่ยนแนวการจัดรายการเพลง มาเป็นเพลงลูกทุ่งเน้นความสนุก ใส่ลูกบ้าเข้าไป

ล่าสุด ดีเจเคนโด้ ได้มาเปิดใจถึงสาเหตุอาการป่วยหนัก อารมณ์สองขั้ว หรือที่หลายคนรู้จักกับ อาการไบโพลาร์ ถึงขึ้นชี้หน้าด่าแขกรับเชิญในรายการมาแล้ว โดยเจ้าตัวได้เล่าถึงวินาทีขาดสติควบคุมตัวเองไม่ได้ ขณะกำลังจัดรายการสัมภาษณ์ "เป้ อารักษ์" โดยใช้วาจาที่ดูถูกซึ่งถือเป็นความผิดปกติจากอาการป่วยจากโรคประจำตัว

ดีเจเคนโด้ ยังเผยว่าทุกวันนี้ยังต้องดูแลตัวเองอย่างดี ด้วยการพบหมอทุกเดือน และกินยาตลอดชีวิต ซึ่งเจ้าตัวไม่เคยเหนื่อยหรือท้อกับโรคดังกล่าว พร้อมพูดให้กำลังใจกับคนที่กำลังเจอมรสุมจากไบโพลาร์อีกด้วย

เป็นนักจัดรายการวิทยุชื่อดัง ดีเจเคนโด้ เกรียงไกรมาศ พจนสุนทร เจ้าของฉายา ดีเจเทวดา ที่ตอนนี้ประจำอยู่ที่คลื่นวิทยุ FM 100.5 รายการแชร์เล่าข่าวเด็ด ซึ่งเจ้าตัวอยู่ในวงการหน้าปัดวิทยุ มา 14 ปี 11 คลื่น จัดรายการมาแล้ว 7 มิ.ย. 2560 13:07 7 มิ.ย. 2560 14:11 ไทยรัฐ