วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ชัยนาท' หวั่นน้ำป่าหลาก4อำเภอ สั่งศูนย์ติดตามน้ำพร้อมรับมือตลอด24ชม.

พ่อเมืองชัยนาท สั่งศูนย์เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำ เตรียมรับมือให้พร้อมตลอด 24 ชม. หวั่นน้ำป่าไหลหลากใน 4 อำเภอ รวมทั้งแจ้งเตือน 7 จังหวัดภาคกลาง เส้นทางผ่านน้ำเจ้าพระยา ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด...

 
เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 7 มิ.ย. 60 นายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยนาท ได้สั่งการให้ตั้งศูนย์อำนวยการเฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำ โดยให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมความพร้อมตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมทั้งเตรียมแผนช่วยเหลือประชาชน หลังจากที่ นายสุชาติ เจริญศรี ผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานที่ 12 ชัยนาท ได้ออกหนังสือแจ้งเตือนสถานการณ์น้ำลุ่มเจ้าพระยา ฉบับที่ 3 ถึงผู้ว่าราชการจังหวัดภาคกลาง 7 จังหวัด ประกอบด้วย จ.ชัยนาท อุทัยธานี สิงห์บุรี ลพบุรี อ่างทอง สุพรรณบุรี และพระนครศรีอยุธยา ว่า ประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ซึ่งจะทำให้แม่น้ำเจ้าพระยา มีระดับน้ำเพิ่มขึ้นและอาจจะมีน้ำป่าไหลหลากได้ในบางพื้นที่ โดยทางจังหวัดได้เตรียมพร้อมรับมือระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาเพิ่มสูงขึ้น โดยจัดเจ้าหน้าที่ติดตามเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างใกล้ชิดและต่อเนื่อง จัดเตรียมชุดเคลื่อนที่เร็ว วัสดุอุปกรณ์และเครื่องจักรกลด้านสาธารณภัยประจำพื้นที่เสี่ยงภัยให้พร้อมปฏิบัติการเผชิญเหตุ และช่วยเหลือผู้ประสบภัยทันทีที่เกิดภัย

สำหรับประชาชนที่อาศัยในพื้นที่เสี่ยงภัย ให้ติดตามพยากรณ์อากาศและประกาศเตือนภัยจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิด พร้อมปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด ส่วนประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์ภัยน้ำท่วม สามารถติดต่อได้ทางสายด่วนนิรภัย 1784 ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อประสานให้การช่วยเหลือโดยด่วนต่อไป ทั้งนี้ ยังกำชับไปยังพื้นที่เสี่ยงที่จะเกิดน้ำป่าไหลหลาก ที่จะต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษ 4 อำเภอ คือ อ.หนองมะโมง อ.หันคา อ.เนินขาม และ อ.วัดสิงห์ รวมทั้งพื้นที่ท้ายเขื่อนที่อาจได้รับผลกระทบจากระดับน้ำใน อ.สรรพยา ด้วย.

พ่อเมืองชัยนาท สั่งศูนย์เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำ เตรียมรับมือให้พร้อมตลอด 24 ชม. หวั่นน้ำป่าไหลหลากใน 4 อำเภอ รวมทั้งแจ้งเตือน 7 จังหวัดภาคกลาง เส้นทางผ่านน้ำเจ้าพระยา ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด... 7 มิ.ย. 2560 13:05 ไทยรัฐ