วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘พีรดนย์’ สุดภูมิใจ! ติดธงรับใช้ชาติตามรอยผู้เป็นพ่อ

"พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี" ยกพ่อเป็นแรงบันดาลใจในการเล่นฟุตบอล รวมทั้งรู้สึกภูมิใจเป็นอย่างมาก ที่มีโอกาสติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ตามรอยผู้เป็นพ่อ...

วันที่ 7 มิ.ย. 60 “เจ้านิว” พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี มิดฟิลด์ร่างเล็กของทีมชาติไทย ยอมรับสุดเป็นเกียรติและภูมิใจ ที่ได้มีโอกาสติดธงไตรรงค์ตรงหน้าอก ตามรอยผู้เป็นพ่อในการรับใช้ชาติ

โดยกองกลางวัย 24 ปีจากค่ายโลมาฯ ซึ่งเป็นลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของ ประภาส ฉ่ำรัศมี อดีตทีมชาติไทย ได้รับโอกาสจาก มิโลวาน ราเยวัช ในการร่วมทัพทำศึกนัดอุ่นเครื่องกับอุซเบกิสถาน เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา

ซึ่งหลังจบเกม “เจ้านิว” เผยความในใจว่า "ผมรู้สึกดีใจและเป็นเกียรติมาก ที่ครั้งหนึ่งเราเคยติดทีมชาติชุดใหญ่ การลงสนาม 15 นาที มันเป็นช่วงเวลาที่คุ้มค่ามาก สำหรับเกมฟุตบอลแมตช์นี้มันเป็นครั้งแรก บรรยากาศทุกอย่างมันเป็นประสบการณ์ทั้งหมด"

"ประสบการณ์วันนี้ ก็จะสอนผมให้เป็นนักฟุตบอลที่ดีในอนาคต ผมจะพยายามตั้งใจและทำตามความฝันต่อไป ผมอยากขอบคุณโค้ช มิโลวาน ราเยวัช ที่ให้โอกาส คุณพ่อที่เป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้ผมมายืนอยู่ตรงจุดนี้ ขอบคุณแฟนบอลชาวไทย ที่เชียร์และสนับสนุนมาตลอด แม้วันนี้เราจะแพ้หรือผิดหวัง แต่ทุกคนก็พยายามพัฒนาขึ้นไปเรื่อย"

สำหรับทีมชาติไทยมีคิวลงสนามในเกมนัดต่อไป ด้วยการเปิดบ้านรับมือ ยูเออี ทำศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย กลุ่ม บี วันอังคารที่ 13 มิถุนายนนี้.

"พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี" ยกพ่อเป็นแรงบันดาลใจในการเล่นฟุตบอล รวมทั้งรู้สึกภูมิใจเป็นอย่างมาก ที่มีโอกาสติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ตามรอยผู้เป็นพ่อ... 7 มิ.ย. 2560 13:02 ไทยรัฐ