วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดทำใจ เมียเด็กชอบแชต-เล่นเฟซฯ ผัวคว้าเชือกเดินไปผูกคอตายกับต้นตะขบ

หนุ่มวัย 26 มีเมียวัย 17 ชอบเล่นไลน์ เฟซบุ๊ก มีเพื่อนทั้งหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่เข้ามาทัก ผัวเห็นก็โกรธจนทะเลาะกัน สุดท้ายฝ่ายชายตัดสินใจถือเชือกไปผูกคอตายกับกิ่งต้นตะขบ คาดตั้งใจตายประชดเมียวัยรุ่น...

เวลา 07.50 น. วันที่ 7 มิ.ย. 60 พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ สุริยะโวหาร สว.(สอบสวน) สภ.เมืองปทุมธานี ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนผูกคอตายที่ใต้ต้นไม้ ภายในซอยสมประสงค์ 15 ต.บางปรอก อ.เมืองปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมชุดสืบสวน แพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ในที่เกิดเหตุใต้ต้นตะขบ ตรงข้ามบ้านเลขที่ 90/22 พบศพ นายวันชัย เทียนเงิน หรือ หนุ่ม อายุ 26 ปี บ้านเดิมอยู่ ม.2 ต.เขาทราย อ.ทับคล้อ จ.พิจิตร สภาพศพสวมเสื้อยืดแขนสั้นคอกลม สีน้ำตาล ด้านหลังเขียนคำว่ากองทัพเรือ นุ่งกางเกงยีนส์ขายาว ใช้เชือกมะนิลาผูกกับกิ่งต้นตะขบ ที่บริเวณใต้ต้นตะขบมีรองเท้าแตะ 1 คู่ โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง และมีดทำครัวแบบสั้น 1 ด้าม จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

หลังจากกู้ภัย ใช้มีดตัดเชือกและนำร่างผู้เสียชีวิตลงมาชันสูตรเบื้องต้น ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง จึงมอบศพให้มูลนิธิฯ นำส่ง สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง

จากการสอบสวน นางป๊อก พูโยธี อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 123/12 ม.5 ต.คูบางหลวง อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี มารดาผู้ตายให้การว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อคืนที่ผ่านมา น.ส.เปรี้ยว (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ลูกสะใภ้ ซึ่งเป็นเมียของลูกชาย มีลูกด้วยกัน 1 คน วิ่งร้องไห้มาหาตน บอกว่าทะเลาะกับผู้ตาย เนื่องจากผู้ตายเกิดหวงที่เห็นว่าเมียเล่นไลน์และเล่นเฟซบุ๊ก ตนจงบอกว่าใจเย็นๆ เดี๋ยวแม่จะคุยให้ จากนั้นลูกสะใภ้ก็กลับไป จนกระทั่งตอนเช้าวันนี้ มีเพื่อนบ้านมาบอกว่า นายหนุ่ม ลูกชาย ผูกคอตายที่ใต้ต้นตะขบ ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากเรื่องหึงหวงที่มีผู้ชายชอบมาทักไลน์และเฟซบุ๊กของเมีย จนทะเลาะกัน ด้วยอารมณ์โกรธและโมโหเมีย ทำให้ขาดสติ คว้าเชือกไปผูกคอตายประชด ดังกล่าว. 

หนุ่มวัย 26 มีเมียวัย 17 ชอบเล่นไลน์ เฟซบุ๊ก มีเพื่อนทั้งหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่เข้ามาทัก ผัวเห็นก็โกรธจนทะเลาะกัน สุดท้ายฝ่ายชายตัดสินใจถือเชือกไปผูกคอตายกับกิ่งต้นตะขบ คาดตั้งใจตายประชดเมียวัยรุ่น... 7 มิ.ย. 2560 12:52 ไทยรัฐ