วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เล่ากี่ทีก็ขนลุก! เอมมี่ เจอเองกับตัว ปาฏิหาริย์พุ่มพวง

เอมมี่ อมลวรรณ เดินทางไปร่วมแสดงความรำลึกราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ที่วัดทับกระดาน นำเงินที่รวบรวมได้จากผู้มีจิตศรัทธาไปซื้อเครื่องแต่งกายใหม่ให้พุ่มพวง งานนี้เอมมี่ทาเล็บสีแดงให้กับหุ่นราชินีลูกทุ่งอีกด้วย  

เหล่าดารา-นักร้อง คนในวงการบันเทิงหลายๆ คน ต่างก็มีความศรัทธา พุ่มพวง ดวงจันทร์ ราชินีเพลงลูกทุ่ง และในปีนี้เป็นปีที่ 25 ที่พุ่มพวง ดวงจันทร์ ได้จากแฟนเพลงที่รักไปอย่างไม่มีวันกลับ แต่ในทุกๆ ปีก็จะมีบรรดาแฟนเพลง หรือคนที่รักในตัวพุ่มพวง แวะเวียนไปกราบไหว้และจัดงานเพื่อรำลึกถึงราชินีลูกทุ่งอยู่เสมอ

เอมมี่ อมลวรรณ ก็เป็นอีกคนที่มีความเคารพ ศรัทธา พุ่มพวง ดวงจันทร์ อีกคน ได้เดินทางไปที่วัดทับกระดาน จ.สุพรรณบุรี เพื่อนำเงินที่เรี่ยไรจากแฟนๆ ที่มีจิตศรัทธาไปซื้อชุดและแต่งตัวชุดใหม่ให้กับพุ่มพวงอีกด้วย ซึ่งการที่เอมมี่เคารพและศรัทธาในตัวของ พุ่มพวง ดวงจันทร์ เนื่องมาจากเธอได้เคยไปกราบไหว้และขอพรกับพุ่งพวงและก็ได้สมหวังกับสิ่งที่ขอ ซึ่งเอมมี่เล่าว่า 

"เมื่อตอนเป็นเด็ก เอมมี่มักจะได้รับการมอบหมายจากครูๆ ให้เป็นคนนำเพื่อนๆ ร้องเพลง แต่เอมมี่เป็นคนร้องเพลงไม่ได้ ผิดคีย์ ก็เลยไปไหว้แม่ผึ้ง และเอมมี่ก็เริ่มร้องเพลงดีขึ้น มีความคิดที่จะครีเอตการร้องเพลงให้แปลกใหม่ได้ จากที่เมื่อก่อนไม่เคยมี ก็ทำให้เอมมี่ศรัทธาในแม่ผึ้งมาก

และเมื่อนานมาแล้ว ก่อนที่เอมมี่จะมีชื่อเสียง พี่ติ๊ก ฉัตรมงคล เคยพาเอมมี่ไปไหว้แม่ผึ้งอีกครั้ง และเอมมี่ก็ได้ขอพรกับแม่ผึ้งว่า ขอให้เอมมี่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักด้วยเถอะ และแม่ผึ้งก็อำนวยอวยพรให้เอมมี่ได้มีชื่อเสียง หลังจากที่ไปขอพรจากแม่ผึ้งได้ไม่นาน ยิ่งทำให้เอมมี่รักและศรัทธาในแม่ผึ้งมากขึ้นไปอีก เล่ากี่ทีก็ขนลุก! 

ซึ่งในครั้งนี้ เอมมี่ได้มีโอกาสขึ้นเวทีในงานฉลองครบรอบ 25 ปี พุ่มพวง ดวงจันทร์ ด้วยนะคะ ไม่น่าเชื่อว่าเอมมี่จะได้รับเกียรติให้ขึ้นร้องเพลงในงานนี้ได้ ในวันที่เดินทางไปเปลี่ยนชุดให้แม่ผึ้ง จะมีป้ายโปสเตอร์เชิญชวนให้ไปดูคอนเสิร์ตอยู่เป็นระยะ ซึ่งมีรูปของเอมมี่ด้วย เป็นรูปใหญ่ อยู่ในป้ายเดียวกันกับ แจ๊ค ธนพล และ จ๊ะ อาร์สยาม

ซึ่ง 2 คนนี้เขาดังมาก แต่เอมมี่เป็นคนที่มีภาพลักษณ์แรงๆ ฉาวๆ กลับได้อยู่ร่วมโปสเตอร์กับเขาด้วย เอมมี่แทบอยากจะจอดรถเพื่อถ่ายรูปกับทุกป้ายโปสเตอร์ที่อยู่ข้างทาง (หัวเราะ) รู้สึกดีใจมากที่ทุกคนให้เกียรติเอมมี่ และไม่เคยคิดเลยว่าตัวเองจะมีโอกาสแบบนี้ด้วย ขอบคุณทุกๆ คนมากนะคะ"

งานนี้เหล่าแฟนคลับก็เข้ามาชื่นชมในความน่ารักและร่วมอนุโมทนาบุญกับความตั้งใจของสาวเอมมี่ที่มีต่อราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ มากมาย.

เอมมี่ อมลวรรณ เดินทางไปร่วมแสดงความรำลึกราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ที่วัดทับกระดาน นำเงินที่รวบรวมได้จากผู้มีจิตศรัทธาไปซื้อเครื่องแต่งกายใหม่ให้พุ่มพวง งานนี้เอมมี่ทาเล็บสีแดงให้กับหุ่นราชินีลูกทุ่งอีกด้วย 7 มิ.ย. 2560 12:43 ไทยรัฐ