วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใจสลาย! ลูกชายหายลึกลับ จยย.จอดทิ้งชี้เบาะแส เชื่อถูกอุ้มฆ่าปมยาเสพติด

แม่ใจสลายลูกชายหายตัวกว่า 1 เดือน เชื่อถูกอุ้มฆ่าเพราะมีประวัติยาเสพติด ตร.หาดใหญ่ พบเบาะแสรถ จยย.พร้อมบัตร ปชช. ของผู้สูญหายจอดทิ้งไว้ เผย เป็นไปได้เสียชีวิตแล้ว นำศพอำพรางคดี

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 7 มิ.ย. 2560 ที่ สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นางมีนา ชุมทอง อายุ 48 ปี ชาว ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พร้อมญาติได้เข้าพบกับ พ.ต.อ.สุรพงษ์ กิตติธิรางกูร ผู้กำกับสอบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้างานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ เพื่อติดตามความคืบหน้าคดีที่ลูกชายคือ นายภีรนัฐ ชุมทอง อายุ 22 ปี หรือ โอ๊ด ได้หายตัวไปจากบ้าน 1199/16 ม.4 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ตั้งแต่ช่วงค่ำของวันที่ 26 เมษายนที่ผ่านมา และได้เข้าแจ้งความไว้เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2560

นางมีนา ชุมทอง อายุ 48 ปี กล่าวว่า 26 เมษายน ช่วงค่ำ ลูกชายได้ขับรถจักรยานยนต์ออกจากบ้านไปกับเพื่อนบอกว่าจะไปที่หอพักแฟนในตัวเมืองหาดใหญ่ แต่หลังจากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย รู้สึกกังวลใจมาก เพราะจนถึงขณะนี้ เป็นเวลากว่า 40 วัน ก็ยังไร้วี่แววลูกชาย เกรงว่าอาจจะถูกอุ้มฆ่า จึงต้องการให้ตำรวจเร่งหาเบาะแสลูกชาย พร้อมกับได้เข้าขอความช่วยเหลือกับสื่อมวลชน เพื่อช่วยเผยแพร่ข่าวติดตามลูกชายอีกทางหนึ่งด้วยเพื่อให้พลเมืองดีช่วยแจ้งเบาะแส 

"ยอมรับว่าลูกชายมีประวัติเคยพัวพันเกี่ยวกับยาเสพติด แต่ระยะหลังได้กลับใจเข้ามาช่วยงานเจ้าหน้าที่เกี่ยวกับการปราบปรามยาเสพติด จึงเชื่อว่าสาเหตุที่ลูกชายหายไปน่าจะมาจากเรื่องนี้ และกลัวว่าลูกจะถูกกลุ่มผู้ค้ายาอุ้มไปทำร้ายจนเสียชีวิต จึงต้องการให้ตำรวจเร่งตามหา อย่างน้อยแม้จะไม่มีชีวิตอยู่แล้ว แต่ขอให้พบร่างและนำกลับมาบำเพ็ญกุศาลทางศาสนา เพราะครอบครัวเป็นห่วงมาก โดยเฉพาะตน ตั้งแต่วันที่ลูกหายไปนอนไม่เคยหลับ" 

ด้าน พ.ต.อ.สุรพงษ์ เปิดเผยว่า ในส่วนของความคืบหน้าคดีได้ประสานกับทางฝ่ายสืบสวนดำเนินการหาเบาะแสมาตลอด โดยได้เรียกตัวผู้เกี่ยวข้องทั้งเพื่อนและคนสนิทมาสอบสวนเพื่อหาข้อมูลให้ได้มากที่สุด และล่าสุดเมื่อวันที่ 20 พฤษภาคมที่ผ่านมา พบเบาะแสสำคัญเป็นรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ 125 สีดำ หมายเลขทะเบียน งกก 779 สงขลา ของ นายภีรนัฐ ถูกนำไปทิ้งไว้ในคลองยาง พื้นที่รอยต่อระหว่าง ม.1 กับ ม.3 ต.คลองหอยโข่ง อ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา

"ซึ่งภายในรถยังพบเอกสาร เช่น บัตรประชาชนของนายภีรนัฐ ซึ่งเป็นไปได้ว่าอาจจะเสียชีวิตแล้ว และศพถูกนำไปอำพรางซ่อนเร้นที่ใดที่หนึ่งในพื้นที่ อ.คลองหอยโข่ง ทางชุดสืบสวน สภ.หาดใหญ่ ได้ประสานข้อมูลกับชุดสืบสวน สภ.คลองหอยโข่ง รวมทั้งตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดในการคลี่คลายคดีนี้ โดยเฉพาะการหาเบาะแสของ นายภัรนัฐ หรือ โอ๊ด ที่หายตัวไป" 

แม่ใจสลายลูกชายหายตัวกว่า 1 เดือน เชื่อถูกอุ้มฆ่าเพราะมีประวัติยาเสพติด ตร.หาดใหญ่ พบเบาะแสรถ จยย.พร้อมบัตร ปชช. ของผู้สูญหายจอดทิ้งไว้ เผย เป็นไปได้เสียชีวิตแล้ว นำศพอำพรางคดี 7 มิ.ย. 2560 12:29 ไทยรัฐ