วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สังคมต้องการคนแบบนี้! 4 หนุ่มสาวช่วยคนเจ็บ เหตุรถชนสุราษฎร์ฯ (คลิป)

เครดิตภาพจาก เฟซบุ๊ก Nudee Mybaby Bydk

สารวัตรหญิง ภ.ภาค8 โพสต์ภาพ-คลิปขณะ 4 หนุ่มสาวทหาร-พยาบาล เข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บอุบัติเหตุรถกระบะพุ่งข้ามเลนชนรถพ่วง 18 ล้อติดคาซากรถก่อนกู้ภัยมาถึง ชื่นชมเป็นแบบอย่างที่ดีของสังคม ขอให้สื่อช่วยให้ความสนใจ...

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Nudee Mybaby Bydk” โพสต์ภาพถ่าย-คลิปพร้อมข้อความระบุว่า “เลิกสนใจน้องเปรี้ยว...หันมาสนใจหนุ่มสาวที่ทำดีกันดีกว่า เมื่อวาน (5 มิ.ย. 60) ขณะขับรถกลับภูเก็ต เจออุบัติเหตุรถกระบะพลิกคว่ำข้ามเกาะกลางไปชนกับรถสิบล้อที่สวนมาจนรถกระบะหลุดขาดจากกัน หญิง-ชายที่ติดมาในรถกระบะบาดเจ็บสาหัส ป๊าจอดรถแล้วให้ม๊าโทรแจ้ง 191 ส่วนป๊าวิ่งไปดูคนเจ็บ แต่ก็ไม่สามารถช่วยอะไรได้ เพราะคนเจ็บติดอยู่ในรถและหมดสติ โชคดีว่ามีหนุ่มสาว 3-4 คน ทราบตอนหลังว่าเป็นพยาบาล (ไม่ทราบว่าทำงานที่ไหน ไม่กล้าถามตอนนั้น) รีบวิ่งเข้าไปช่วยปฐมพยาบาลและนำคนเจ็บออกจากรถอย่างรวดเร็วและยังนั่งรถกู้ภัยไปกับคนเจ็บเพื่อไปส่ง รพ. ขอชื่นชมหนุ่มสาวพยาบาล กลุ่มนี้มากๆ ค่ะ พวกคุณงดงามทั้งกายและใจ มีจิตวิญญาณความเป็นพยาบาลตลอดเวลา ใครชื่นชมช่วยแชร์ด้วยนะคะ เผื่อคนที่รู้จักเค้าได้เห็นฝากบอกพวกเค้าด้วยว่ามีคนชื่นชมและภูมิใจในพลังของหนุ่มสาวอย่างแท้จริง #หนูดีมีเรื่องเล่า #หนุ่มสาวที่งดงามทั้งกายและใจ”

ในภาพดังกล่าว เป็นภาพขณะเจ้าหน้าที่กำลังช่วยเหลือผู้ประสบเหตุทางรถยนต์ 2 รายที่ได้รับบาดเจ็บติดในซากห้องโดยสารรถกระบะ ซึ่งขาดออกจากตัวรถ ก่อนจะมีกลุ่มหนุ่มสาว 4 คนเข้ามาช่วยเหลือร่วมกับหน่วยกู้ชีพในพื้นที่ ก่อนสามารถนำผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ออกจากตัวรถ และนำส่งยังโรงพยาบาล

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังผู้โพสต์ ทราบชื่อภายหลัง คือ พ.ต.ท.หญิง ธัญกมล วิจาราณ์ (สารวัตรกานต์) สารวัตร ฝ่ายอำนวยการ 4 (ส่งกำลังบำรุง) ตำรวจภูธรภาค 8 ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 มิ.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่ตนขับรถมาจาก จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อกลับ จ.ภูเก็ต ขณะขับผ่าน กม.41 ใกล้ตัวอำเภอคีรีรัฐนิคมได้มีรถกระบะขับแซงขวารถของตนขึ้นไป ซึ่งขณะนั้นมีรถกระบะอีกคันอยู่ด้านหน้าได้เปิดไฟเลี้ยวขวา เพื่อจะเข้าช่องขวาเช่นกัน รถกระบะที่แซงขึ้นไปเลยตกใจเบรกกะทันหัน ทำให้รถเสียหลักลอยข้ามเกาะกลางไปชนกับรถพ่วง 18 ล้อที่กำลังวิ่งมา ทำให้กระบะขาด 2 ท่อน หลังเกิดเหตุแฟนของตนรีบจอดรถและบอกให้ตนเองโทรแจ้ง 191 ส่วนแฟนวิ่งไปดู ตนเองจึงโทรแจ้ง 191 ก่อนจะวิ่งตามแฟนไปที่รถกระบะ เมื่อไปถึงก็เจอคนขับซึ่งเป็นผู้ชาย มีผู้หญิงนั่งมาด้วยอาการบาดเจ็บสาหัส จึงต้องรอตำรวจและรถกู้ภัยมาช่วยเหลือ

สารวัตรกานต์ เจ้าของเฟซบุ๊กผู้แชร์เรื่อง กล่าวต่อว่า ระหว่างที่รออยู่นั้นได้มีกลุ่มน้องๆ ชายหญิง 4 คนวิ่งมาช่วยปฐมพยาบาล ก่อนที่รถกู้ภัยมาถึงพอดี เลยได้เครื่องมืออุปกรณ์จากรถกู้ภัยมาช่วยเหลือ จนสามารถนำส่งผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ไปโรงพยาบาล โดยทราบภายหลังว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บซึ่งเป็นหญิงได้เสียชีวิต ซึ่งต้องขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วย

“ตนเองเห็นว่าสิ่งที่น้องๆ ทั้ง 4 คน ซึ่งทราบชื่อทั้งหมดภายหลัง คือ ส.อ.นิธิวัฒน์ ศรีเพ็ชร (ทหารจากค่ายวิภาวดีรังสิต) นางอรอุมา ศรีเพ็ชร (พยาบาลจาก รพ.ทุ่งสง) น.ส.จิรัชญา นวลเต็ม (พยาบาลจาก รพ.บางขัน) และนายอนุวัฒน์ นกเพ็ชร์ (รพ.มหาราช) ทำนั้น เป็นสิ่งที่น่าชื่นชมและอยากให้สังคมได้รับรู้ มากกว่าบางข่าวที่มีการนำเสนอไปมากเพียงพอแล้ว จึงนำมาโพสต์ชื่นชม” พ.ต.ท.หญิง ธัญกมล กล่าว

อย่างไรก็ตาม จากข้อมูลเพิ่มเติมจากศูนย์กู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธา สุราษฎร์ธานี รายงานผู้บังคับบัญชาระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเจ้าหน้าที่ศูนย์กู้ภัยคีรีรัฐนิคมได้รับแจ้งเวลา 13.23 น. วันที่ 5 มิ.ย. เกิดเหตุรถชนบริเวณ ม.9 ต.ย่านยาว อ.คีรีรัฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี หลังรับแจ้งหน่วยกู้ภัยตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถอีซูซุ ดีแม็คซ์ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน บล 7531 สุราษฎร์ธานีกับคู่กรณีเป็นรถพ่วงอีซูซุสีขาว ทะเบียน 82-5911 สุราษฎร์ธานี ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย คือ นายพรชัย อักษร อายุ 40 ปี ชาว ต.บ้านทำเนียบ อ.คีรีรัฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี อาการขาด้านซ้ายผิดรูปส่งต่อ รพ.สุราษฏร์ธานี และอีกราย คือ นางเลียน ชาวลาว อายุ 40 ปีมีอาการสาหัส ร่างกายบอบช้ำภายใน แพทย์ได้พยายามช่วยเหลือเต็มที่ แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้และเสียชีวิตที่ รพ.คีรีรัฐนิคม ในเวลาต่อมา.

สารวัตรหญิง ภ.ภาค8 โพสต์ภาพ-คลิปขณะ 4 หนุ่มสาวทหาร-พยาบาล เข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บอุบัติเหตุรถกระบะพุ่งข้ามเลนชนรถพ่วง 18 ล้อติดคาซากรถก่อนกู้ภัยมาถึง ชื่นชมเป็นแบบอย่างที่ดีของสังคม ขอให้สื่อช่วยให้ความสนใจ... 7 มิ.ย. 2560 12:19 ไทยรัฐ