วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตลกดังในอดีต 'แววดาว' เสียแล้ว ญาติอยากให้เพื่อนตลกมาร่วมไว้อาลัย

จากไปอย่างสงบ สำหรับตลกหญิงรุ่นเก่า แววดาว แช่มเชื้อ เสียชีวิตด้วยโรคหัวใจและไต ด้วยวัย 64 ปี

แววดาว แช่มเชื้อ หรือ แวว อดีตดาราตลกรุ่นเก่าในนาม สีละอ่อน อยู่ในคณะของเทพ เทียนชัย (สี่สี) ได้เสียชีวิตลงแล้ว ด้วยอาการโรคหัวใจ และโรคไต เมื่อช่วงเช้ามืดของวัน 6 มิ.ย. 60 ซึ่งตอนนี้ทางครอบครัวได้ตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่วัดพืชอุดม อ.ลำลูกดา จ.ปทุมธานี 5 วัน และฌาปนกิจในวันที่ 11 มิ.ย.นี้

แววดาว แช่มเชื้อ มีผลงานสร้างชื่อมากมายหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น ไปรษณีย์สุดหล่อ และแดร็กคิวล่า ที่เล่นกับตลกในตำนานอย่าง ล้อต๊อก และนอกจากนี้ แววดาว แช่มเชื้อ ยังเคยเล่นตลกกับตลกชื่อดังมากมายหลายคน อย่างเช่น ชูศรี เชิญยิ้ม และเคยเล่นตลกในคณะของ โน้ต เชิญยิ้ม อีกด้วย ก่อนจะหันหลังให้กับวงการตลกถาวรด้วยเหตุผลส่วนตัวบางประการ

จากการสอบถามไปยังครอบครัวของตลกหญิงก็ได้ทราบว่า แม้จะไม่ได้ทำงานในวงการบันเทิงหลายสิบปี แต่แววดาวก็ยังมีความรักและคิดถึงวงการตลกอยู่เสมอ ติดตามทุกๆ ผลงานของเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ตลอด แต่สาเหตุที่เก็บตัวเงียบเพราะคิดว่าอายุมากแล้ว อยากจะให้แฟนๆ ได้จดจำภาพของการทำงานในวงการไว้มากกว่า ทั้งนี้เมื่อท่านเสียแล้ว จึงต้องการแจ้งให้เพื่อนๆ ตลกที่เคยทำงานด้วยกันมาร่วมไว้อาลัย 

จากไปอย่างสงบ สำหรับตลกหญิงรุ่นเก่า แววดาว แช่มเชื้อ เสียชีวิตด้วยโรคหัวใจและไต ด้วยวัย 64 ปี 7 มิ.ย. 2560 11:28 8 มิ.ย. 2560 10:58 ไทยรัฐ