วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โผล่อีก! งูเห่าชูคอแผ่แม่เบี้ย ขู่ฟู่ๆ ซุกห้องน้ำร้านเตี๋ยว หวิดฉกลูกสาว

(เครดิตภาพ :: จนท.ปภ.เทศบาลตำบลหนองหอย )

งูเห่าโผลอีก! ชูคอแผ่แม่เบี้ยขู่ฟู่ๆ ก่อนเลื้อยในห้องน้ำร้านก๋วยเตี๋ยวเมืองเชียงใหม่ ลูกสาวเจ้าของร้านตกใจรีบปิดประตูขังงู โชคดียังไม่ฉกใคร แจ้งกู้ภัยช่วยจับปล่อยคืนธรรมชาติ...

เมื่อเวลา 08.45น. วันที่ 7 มิ.ย.60 สิบเอกรักชาติ บูลย์ประมุข หัวหน้าป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลหนองหอย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่ามีงูเห่าเข้าไปอยู่ในห้องน้ำ ด้านหลังร้านก๋วยเตี๋ยวไส้โกวร ตั้งอยู่ หน้าวัดศรีบุญเรือง เลขที่ 108 หมู่ที่ 3 ต.หนองหอย จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชำนาญการจับงู รุดไปยังร้านดังกล่าว

เมื่อไปถึง นางเรณู ธนันตา ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 2 เจ้าของร้าน ยืนตื่นตระหนกตกใจรออยู่หน้าร้าน พร้อมกับ ชี้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าไปตรวจสอบงูเห่ายังเลื้อยหลบตัวอยู่อยู่ในห้องน้ำ ต่อมาเจ้าหน้าที่ต้องใช้ความระมัดระวัง เข้าไปตรวจสอบ พบว่าเป็นงูเห่า ยาวประมาณ 1 เมตรเศษ ขดลำตัวซ่อนอยู่หลังโถส้วมแบบนั่งยองๆ จึงใช้อุปกรณ์จับงู แหย่ให้งูตื่นและชูคอขึ้น ก่อนที่จะคล้องคอจับงูได้สำเร็จ จากนั้นก็นำมาบรรจุลงกระสอบเพื่อไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

จากการสอบถามเจ้าของร้านทราบว่า ขณะที่ลูกสาวกำลังจะเข้าห้องน้ำได้เปิดไฟ พบงูกำลังเลื้อยอยู่ในห้องน้ำพร้อมกับชูคอแผ่แม่เบี้ย ทำเสียงขู่ดังฟู่ๆๆเข้าใส่ จึงรีบปิดประตูห้องน้ำขังงูไว้จากนั้นก็มาบอกแม่ เจ้าหน้าที่ กู้ภัยของเทศบาลมาช่วยจับงูออกมาได้ในที่สุด โชคดีที่คนในร้านและลูกค้าไม่ได้งูฉก.

งูเห่าโผลอีก! ชูคอแผ่แม่เบี้ยขู่ฟู่ๆ ก่อนเลื้อยในห้องน้ำร้านก๋วยเตี๋ยวเมืองเชียงใหม่ ลูกสาวเจ้าของร้านตกใจรีบปิดประตูขังงู โชคดียังไม่ฉกใคร แจ้งกู้ภัยช่วยจับปล่อยคืนธรรมชาติ... 7 มิ.ย. 2560 11:27 ไทยรัฐ