วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้โกดังโรงงานยาง จ.ตรัง ยังประเมินมูลค่าเสียหายไม่ได้

โกลาหล!! ไฟไหม้โกดังโรงงานน้ำยางข้น อ.ห้วยยอด จ.ตรัง คาดต้นเพลิงมาจากโกดังเก็บยางแท่งและผลิตภัณฑ์ยาง เจ้าหน้าที่ต้องระวังการระเบิด เนื่องจากภายในมีถังแอมโมเนียขนาดใหญ่ ส่วนมูลค่าความเสียหายยังประเมินไม่ได้

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 6 มิ.ย. 60 พ.ต.ท.ปัณฑิวัฒน์ เพชรหล่อ สว.(สอบสวน) สภ.ห้วยยอด จ.ตรัง รับแจ้งว่าเกิดเหตุเพลิงโหมลุกไหม้อย่างรุนแรงที่โรงงานน้ำยางข้น บริษัท รัษฎารับเบอร์เท็กซ์ จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 211 หมู่ 5 ซอยรัตนพันธ์ ถ.เพชรเกษม ต.ปากคม อ.ห้วยยอด จ.ตรัง และบริษัท ไทยล่ำเฮ็งรับเบอร์อินดัสตรี้ จำกัด ผลิตภัณฑ์ยาง ตั้งอยู่เลขที่ 231 หมู่ 5 เป็นบริษัทในเครือเดียวกัน หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุเชษฐ์ แก้วขาว ผกก.สภ.ห้วยยอด รุดไปตรวจสอบ

พร้อมแจ้งประสานกำลังขอรถดับเพลิงจากเทศบาลนครตรัง เทศบาลตำบลห้วยยอด และเทศบาลตำบลนาวง รุดเดินทางมายังจุดเกิดเหตุเพื่อระงับเปลวเพลิงที่กำลังโหมลุกไหม้ควันไฟทะมึนดำพวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้า มีเสียงดังโครมครามมาจากโรงงาน เจ้าหน้าที่ต้องเสี่ยงอันตรายและใช้ความระมัดระวังเนื่องจากภายในมีถังแอมโมเนียขนาดใหญ่ เกรงจะระเบิดขึ้นมา จึงต้องกันพื้นที่ให้ชาวบ้านที่มายืนมุงดูเหตุการณ์ออกห่าง

โดยเหตุการณ์เป็นไปท่ามกลางความโกลาหล เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลานานนับชั่วโมง กว่าจะสกัดกั้นควบคุมเปลวเพลิงไว้ได้ เบื้องต้นทราบว่าต้นเพลิงมาจากโกดังเก็บยางแท่งและผลิตภัณฑ์ยางที่เตรียมนำส่งออกไปยังประเทศมาเลเซีย ส่วนสาเหตุกำลังอยู่ระหว่างการสอบสวนและหาพยานหลักฐาน โดยจะประสานไปยัง ตร.พิสูจน์หลักฐาน จ.ตรัง เข้าไปตรวจหาหลักฐานในช่วงเช้าวันนี้อีกครั้งหนึ่ง ส่วนมูลค่าความเสียหายยังประเมินค่าไม่ได้

ล่าสุดช่วงเช้าวันที่ 7 มิ.ย. นายวิโรจน์ อินสว่าง นายอำเภอห้วยยอด ได้รุดลงพื้นที่สำรวจดูพื้นที่โรงงานประสบเหตุ พบยังมีควันไฟพวยพุ่ง และยังมีรถดับเพลิงคอยฉีดน้ำควบคุมสถานการณ์อยู่ เพื่อไม่ให้เพลิงลุกไหม้ขึ้นมาอีก.

โกลาหล!! ไฟไหม้โกดังโรงงานน้ำยางข้น อ.ห้วยยอด จ.ตรัง คาดต้นเพลิงมาจากโกดังเก็บยางแท่งและผลิตภัณฑ์ยาง เจ้าหน้าที่ต้องระวังการระเบิด เนื่องจากภายในมีถังแอมโมเนียขนาดใหญ่ ส่วนมูลค่าความเสียหายยังประเมินไม่ได้ 7 มิ.ย. 2560 10:44 ไทยรัฐ