วันพฤหัสบดีที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บิ๊กป้อม สั่งคุมเข้มสถานบันเทิง และมอเตอร์ไซค์เสียงดัง

โฆษกกระทรวงกลาโหม เผย "บิ๊กป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม สั่งกวดขันสถานบันเทิงและการแข่งขันมอเตอร์ไซค์เสียงดังรบกวนชาวบ้าน

เมื่อวันที่ 7 มิ.ย. พล.ต.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ได้สั่งการให้กระทรวงมหาดไทยและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ร่วมกันกวดขันบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจังกับสถานบันเทิงและการแข่งขันจักรยานยนต์ที่ก่อให้เกิดมลภาวะเสียงต่อชุมชนทั้งในพื้นที่กรุงเทพมหานครและจังหวัดต่างๆ รวมทั้งให้กวดขันการจอดรถยนต์และการจำหน่ายสินค้ากีดขวางการจราจรที่สร้างความเดือดร้อนแก่ประชาชน

ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร ยังได้กำชับฝ่ายความมั่นคงให้ความสำคัญเร่งด่วนในการตรวจสอบกล้องวงจรปิดของทุกหน่วยงาน รวมทั้งกล้องที่มีอยู่ในความควบคุมของแต่ละหน่วยงาน ต้องสามารถใช้งานได้ทุกตัวอย่างมีประสิทธิภาพ

พล.ต.คงชีพ กล่าวว่า ความตื่นตัวและการมีส่วนร่วมกันของทุกคน ในการร่วมเฝ้าระวังและดูแลความปลอดภัยของชุมชน ในลักษณะ "ไม่เพิกเฉยหรือธุระไม่ใช่" ควบคู่กับการทำงานของเจ้าหน้าที่ เป็นความจำเป็นยิ่งที่จะร่วมกันสร้างชุมชนปลอดภัยที่ยั่งยืน จึงขอความร่วมมือประชาชนทุกคนร่วมกันเอกซเรย์ชุมชนรอบบ้าน และให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่รัฐถึงสถานที่หรือกลุ่มบุคคลในชุมชนที่มีพฤติกรรมผิดสังเกตและอาจเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดกฎหมาย หรือเป็นภัยกับชุมชน เพื่อให้เจ้าหน้าที่รัฐสามารถเข้าไปดูแลสวัสดิภาพและความปลอดภัยของประชาชนได้อย่างทั่วถึง.

โฆษกกระทรวงกลาโหม เผย "บิ๊กป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม สั่งกวดขันสถานบันเทิงและการแข่งขันมอเตอร์ไซค์เสียงดังรบกวนชาวบ้าน 7 มิ.ย. 2560 10:43 ไทยรัฐ