วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซิโก้' เนื้อหอม! ทีมดังลีกอิเหนาสนคว้านั่งแท่นกุนซือ

อดีตกุนซือช้างศึก “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เนื้อหอม! หลายทีมในอาเซียนรุมจีบไปคุมทัพ ล่าสุดสโมสร “เปอร์ซิบ บันดุง” ทีมเจ้าบุญทุ่มแห่งแดนอิเหนา ที่เพิ่งคว้าตัวอดีตแข้งดังของเชลซี “มิคาเอล เอสเซียง” ไปร่วมทัพ เตรียมทาบซิโก้ ไปนั่งเก้าอี้กุนซือคนใหม่ แทนคนเก่าที่โดนอัปเปหิออกไปเพราะผลงานห่วย ขณะที่แฟนคลับของเปอร์ซิบฯ แห่โพสต์อ้อนอดีตเฮดโค้ชคนดังของทีมชาติไทยให้ไปคุมทีมหวังพาสโมสรกลับมาสร้างผลงานยิ่งใหญ่อีกครั้ง...

โบลา สื่อกีฬาชื่อดังของอินโดนีเซีย รายงานว่า สโมสรเปอร์ซิบ บันดุง ทีมดังในแดนอิเหนา เตรียมทาบทามอดีตเฮดโค้ชทีมชาติไทย “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ไปเป็นกุนซือคนใหม่ของทีม แทนที่ ดายัง นูยามัน กุนซือคนปัจจุบันที่ทำผลงานสุดผิดหวัง

ในเกมล่าสุด เปอร์ซิบ บันดุง หนึ่งในทีมเต็งแชมป์ของแดนอิเหนา พ่ายบายังการาไป 0-2 ทำให้อันดับล่าสุดของบันดุงร่วงลงมาอยู่ที่ 11 ของตารางคะแนน และมีแต้มห่างจากจ่าฝูงไกลถึง 7 แต้มแล้ว ทำให้แฟนๆของทีมไม่พอใจอย่างหนัก และกดดันให้สโมสรไล่นูยามัน กุนซือคนปัจจุบันพ้นทีม ซึ่งเจ้าตัวก็ทนความกดดันไม่ไหวยื่นหนังสือลาออกไปในที่สุด

โดยเป้าหมายที่แฟนๆสนับสนุนมากที่สุดคือ ต้องการให้ทีมเซ็นสัญญา “ซิโก้” เข้ามาคุมทีม เนื่องจากมองว่าเกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ยังคงเป็นกุนซือฝีมือดีที่ว่างงานอยู่ตอนนี้ ซึ่งล่าสุดใน IG ของซิโก้ ได้มีคนอินโดนีเซียจำนวนมากเข้าไปฟอลโลว์ และแทบทุกรูปจะมีคอมเมนต์ของแฟนๆเปอร์ซิบ บันดุง ตัวอย่างเช่น ผู้ใช้ชื่อ yanyan_mh เขียนข้อความว่า “มาเปอร์ซิบเถอะ โค้ชซิโก้ จากซิโก้ เป็นฮีโร่ของเรา” ส่วนผู้ใช้ชื่อ tengku_fauzii เขียนคอมเมนต์ว่า “บอส ย้ายมาเปอร์ซิบ บันดุงเถอะ ทำให้เรากลับมายิ่งใหญ่เหมือนเดิมที”

ทั้งนี้ เปอร์ซิบ บันดุง ถือเป็นหนึ่งในทีมใหญ่ของแดนอิเหนา ในปี 2014 พวกเขาเพิ่งได้แชมป์ลีกมา ขณะที่ผู้เล่นในทีมโดยรวมก็ถือว่าแข็งแกร่ง มีนักเตะชื่อดังอย่างมิคาเอล เอสเซียง อดีตแข้งดังของเชลซี และคาร์ลตัน โคล อยู่ในทีม ส่วนตัวอินโดนีเซีย ก็มีเซร์จิโอ ฟาน ไดจ์ค ที่เคยมาอยู่ไทยลีกกับสุพรรณบุรี ปัจจุบันก็เล่นอยู่กับเปอร์ซิบทีมนี้

“ซิโก้” เนื้อหอม! หลายทีมในอาเซียนรุมจีบไปคุมทัพ ล่าสุดสโมสร “เปอร์ซิบ บันดุง” ทีมเจ้าบุญทุ่มแห่งแดนอิเหนา ที่เพิ่งคว้าตัวอดีตแข้งดังของเชลซี “มิคาเอล เอสเซียง” ไปร่วมทัพ เตรียมทาบซิโก้ ไปนั่งเก้าอี้กุนซือคนใหม่ 7 มิ.ย. 2560 10:25