วันศุกร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซิโก้' เนื้อหอม! ทีมดังลีกอิเหนาสนคว้านั่งแท่นกุนซือ

อดีตกุนซือช้างศึก “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เนื้อหอม! หลายทีมในอาเซียนรุมจีบไปคุมทัพ ล่าสุดสโมสร “เปอร์ซิบ บันดุง” ทีมเจ้าบุญทุ่มแห่งแดนอิเหนา ที่เพิ่งคว้าตัวอดีตแข้งดังของเชลซี “มิคาเอล เอสเซียง” ไปร่วมทัพ เตรียมทาบซิโก้ ไปนั่งเก้าอี้กุนซือคนใหม่ แทนคนเก่าที่โดนอัปเปหิออกไปเพราะผลงานห่วย ขณะที่แฟนคลับของเปอร์ซิบฯ แห่โพสต์อ้อนอดีตเฮดโค้ชคนดังของทีมชาติไทยให้ไปคุมทีมหวังพาสโมสรกลับมาสร้างผลงานยิ่งใหญ่อีกครั้ง...

โบลา สื่อกีฬาชื่อดังของอินโดนีเซีย รายงานว่า สโมสรเปอร์ซิบ บันดุง ทีมดังในแดนอิเหนา เตรียมทาบทามอดีตเฮดโค้ชทีมชาติไทย “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ไปเป็นกุนซือคนใหม่ของทีม แทนที่ ดายัง นูยามัน กุนซือคนปัจจุบันที่ทำผลงานสุดผิดหวัง

ในเกมล่าสุด เปอร์ซิบ บันดุง หนึ่งในทีมเต็งแชมป์ของแดนอิเหนา พ่ายบายังการาไป 0-2 ทำให้อันดับล่าสุดของบันดุงร่วงลงมาอยู่ที่ 11 ของตารางคะแนน และมีแต้มห่างจากจ่าฝูงไกลถึง 7 แต้มแล้ว ทำให้แฟนๆของทีมไม่พอใจอย่างหนัก และกดดันให้สโมสรไล่นูยามัน กุนซือคนปัจจุบันพ้นทีม ซึ่งเจ้าตัวก็ทนความกดดันไม่ไหวยื่นหนังสือลาออกไปในที่สุด

โดยเป้าหมายที่แฟนๆสนับสนุนมากที่สุดคือ ต้องการให้ทีมเซ็นสัญญา “ซิโก้” เข้ามาคุมทีม เนื่องจากมองว่าเกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ยังคงเป็นกุนซือฝีมือดีที่ว่างงานอยู่ตอนนี้ ซึ่งล่าสุดใน IG ของซิโก้ ได้มีคนอินโดนีเซียจำนวนมากเข้าไปฟอลโลว์ และแทบทุกรูปจะมีคอมเมนต์ของแฟนๆเปอร์ซิบ บันดุง ตัวอย่างเช่น ผู้ใช้ชื่อ yanyan_mh เขียนข้อความว่า “มาเปอร์ซิบเถอะ โค้ชซิโก้ จากซิโก้ เป็นฮีโร่ของเรา” ส่วนผู้ใช้ชื่อ tengku_fauzii เขียนคอมเมนต์ว่า “บอส ย้ายมาเปอร์ซิบ บันดุงเถอะ ทำให้เรากลับมายิ่งใหญ่เหมือนเดิมที”

ทั้งนี้ เปอร์ซิบ บันดุง ถือเป็นหนึ่งในทีมใหญ่ของแดนอิเหนา ในปี 2014 พวกเขาเพิ่งได้แชมป์ลีกมา ขณะที่ผู้เล่นในทีมโดยรวมก็ถือว่าแข็งแกร่ง มีนักเตะชื่อดังอย่างมิคาเอล เอสเซียง อดีตแข้งดังของเชลซี และคาร์ลตัน โคล อยู่ในทีม ส่วนตัวอินโดนีเซีย ก็มีเซร์จิโอ ฟาน ไดจ์ค ที่เคยมาอยู่ไทยลีกกับสุพรรณบุรี ปัจจุบันก็เล่นอยู่กับเปอร์ซิบทีมนี้