วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

“ไต้หวัน” คอนเฟิร์มบุกลับแข้งสาวไทย 2 นัด กลางเดือนนี้

ทัพนักเตะสาวทีมชาติไต้หวัน ยืนยันบุกมาอุ่นเครื่องกับทีมชาติ 2 นัด ตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์ ในระหว่างวันที่ 10-12 มิถุนายนนี้ เตรียมความพร้อมซีเกมส์และชิงแชมป์เอเชีย...

ความเคลื่อนไหวทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดเตรียมทีมซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย ซึ่งเก็บตัวฝึกซ้อมต่อเนื่อง อยู่ที่การกีฬาแห่งประเทศ ไทย (กกท.) หัวหมาก ตั้งแต่ต้นเดือนพฤษภาคม เป็นต้นมา โดยมี สเปนเซอร์ ไพรเออร์ กุนซือใหญ่ควบคุมการฝึกซ้อมใกล้ชิด โดยล่าสุดทัพแข้งสาวไทยได้รับข่าวดี หลังสมาคมฟุตบอลไต้หวันส่งหนังสือตอบรับคำเชิญ การอุ่นเครื่องกับแข้งสาวไทย 2 นัด ตามปฏิทินฟีฟ่า

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ลํ่าซำ ผู้จัดการทีม กล่าวว่า “ก่อนหน้านี้เราก็ประสานกับหลายทีมในยุโรปและเอเชีย ซึ่งแต่ละทีมคิวเตะค่อนข้างแน่นมาก ซึ่งสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ก็ได้ช่วยประสานงานกับไต้หวัน ซึ่งเป็นทีมที่น่าสนใจเพราะมีพัฒนาการดีต่อเนื่อง จากผลงานเจอกันที่ปาเลสไตน์ล่าสุด ซึ่งสมาคมฟุตบอลไต้หวันได้ตอบรับอย่างเป็นทางการเรียบร้อยเมื่อปลายสัปดาห์ ที่แล้ว โดยจะลงอุ่นเครื่องกับเรา 2 นัด วันที่ 10 และ 12 มิถุนายน ที่สนามแพท สเตเดียม (คลองเตย)”

“เกม 2 นัดนี้ ต้องขอบคุณสมาคมกีฬาฟุตบอลที่ช่วยประสานงานอย่างดียิ่ง จนได้รับการตอบรับ ถือเป็นโอกาสให้น้องๆได้ทดสอบฝีเท้าอีกครั้ง หลังเราเพิ่งชนะมาได้ 1-0 ในศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก เมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา ตนเชื่อว่าน้องๆ คงอยากแก้ไขจุดผิดพลาดในวันนั้น ที่สำคัญยังเป็นการเล่นในบ้านเราในรอบเกือบ 2 ปี ซึ่งจะทำให้แฟนบอลได้เข้ามาชมผลงานทีมฟุตบอลหญิงอย่างใกล้ชิดด้วย ทั้งหมดนี้ก็เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมซีเกมส์เดือนสิงหาคมและชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้ายที่จอร์แดน ต้นปีหน้าอีกด้วยค่ะ” มาดามแป้งกล่าวเพิ่มเติม

ทัพนักเตะสาวทีมชาติไต้หวัน ยืนยันบุกมาอุ่นเครื่องกับทีมชาติ 2 นัด ตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์ ในระหว่างวันที่ 10-12 มิถุนายนนี้ เตรียมความพร้อมซีเกมส์และชิงแชมป์เอเชีย... 7 มิ.ย. 2560 10:24 ไทยรัฐ