วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อรอุมา' ไม่ชัวร์! ลงช่วยทัพลูกยางสาวป้องกันแชมป์ซีเกมส์

"อรอุมา สิทธิรักษ์" ยังไม่ชัวร์ว่าจะลงช่วยทีมชาติไทยได้หรือไม่ ในการทำศึกชิงแชมป์เอเชียที่ฟิลิปปินส์ และซีเกมส์ ครั้งที่ 29 เนื่องจากต้องการพักฟื้นร่างกายหลังบาดเจ็บ...

วันที่ 7 มิ.ย.60 หลังจาก “น้องอร” อรอุมา สิทธิรักษ์ นักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย ไม่ได้มีชื่อติดทีมชาติไทยชุดเข้าร่วมการแข่งขันวอลเลย์บอลรายการพิเศษ มองเทรอซ์ ที่สวิตเซอร์แลนด์ เนื่องจากทีมต้องการให้พักรักษาอาการบาดเจ็บก่อน

ล่าสุด อรอุมา ซึ่งเพิ่งกลับจากการเล่นสโมสร เจที มาร์เวลัส ในศึก “วี พรีเมียร์ ลีก เจแปน” ฤดูกาล 2016-2017 เปิดเผยว่า ตอนนี้มีปัญหาการบาดเจ็บหนักพอสมควร แต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดใดๆ ต้องขอปรึกษากับทาง “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล เสียก่อน ซึ่งส่วนตัวอยากพักรักษาร่างกายสัก 3 เดือนให้ร่างกายสมบูรณ์ที่สุด ก่อนจะตัดสินใจอีกครั้งว่าถ้าทันก็อาจจะได้ลงเล่นในศึกวอลเลย์บอลชิงแชมป์เอเชีย 2017 ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 9-17 ส.ค. รวมทั้งซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 19-30 ส.ค.นี้ แต่ถ้าไม่ทันคงแล้วแต่การตัดสินใจของโค้ช

ส่วนอนาคตในการเล่นอาชีพฤดูกาลหน้า เวลานี้ตนไม่ได้ต่อสัญญากับเจที มาเวลลัส แล้ว แต่ผลงานถือว่าน่าประทับใจ โดยในปีแรก แม้จะยังไม่เลื่อนชั้น แต่ปีที่ 2 ก็พาทีมเลื่อนชั้นได้สำเร็จ ส่วนปีที่ 3 พาทีมจบอันดับ 4 ส่วนทีมต่อไปจะเป็นทีมไหน ก็ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายเช่นกัน ถ้ากลับมาเต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ ก็อยากไปเล่นที่ต่างประเทศอีกครั้ง.

"อรอุมา สิทธิรักษ์" ยังไม่ชัวร์ว่าจะลงช่วยทีมชาติไทยได้หรือไม่ ในการทำศึกชิงแชมป์เอเชียที่ฟิลิปปินส์ และซีเกมส์ ครั้งที่ 29 เนื่องจากต้องการพักฟื้นร่างกายหลังบาดเจ็บ... 7 มิ.ย. 2560 10:24 ไทยรัฐ