วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘พรรษา’ หวังพัฒนาฟอร์มต่อเนื่อง หลังประเดิมเกมแรกกับช้างศึก

"พรรษา เหมวิบูลย์" ยอมรับพอใจฟอร์มการเล่นนัดแรกของตัวเองกับทีมชาติ แม้จะไม่สามารถช่วยทีมเก็บชัยชนะได้ พร้อมยืนยันจะเร่งแก้ไขข้อผิดพลาดให้ดีขึ้นกว่าเดิมในอนาคต...

วันที่ 7 มิ.ย.60 “โย่ง” พรรษา เหมวิบูลย์ ปราการหลังป้ายแดงของทีมชาติไทย ยืนยันพร้อมเก็บเกี่ยวทุกประสบการณ์และความผิดพลาด ไปแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นกว่าเดิม หลังมีโอกาสลงเล่นเกมแรกให้กับทัพช้างศึก ในเกมอุ่นเครื่องกับอุซเบกิสถาน

โดยเกมนัดกระชับมิตรที่กรุงทาชเคนต์ ซึ่งเจ้าถิ่น อุซเบกิสถาน สามารถเบียดเอาชนะทีมชาติไทยไปได้ 2-0 จากการพังประตูในช่วงท้ายเกมของ เตมูร์คูยา อับดูโคลิคอฟ ในนาทีที่ 69 และซาร์ดอร์ ราชิดอฟ ในช่วงทดเวลาเจ็บ

ซึ่งหลังจบเกม พรรษา เหมวิบูลย์ แนวรับร่างโย่งจากค่ายปราสาทสายฟ้า ซึ่งได้รับโอกาสลงเล่นกับทีมชาตินักแรก กล่าวว่า "ช่วงแรกๆ ผมก็รู้สึกตื่นเต้น และพยายามปรับตัวเข้าสู่เกมให้ดีที่สุด รู้สึกดีมากที่ได้เล่นในนามทีมชาติ ผมรู้สึกพอใจในระดับหนึ่ง แต่ก็ยังมีข้อผิดพลาดในการประกบตัวในกรอบเขตโทษ และความเด็ดขาดในแดนสุดท้าย ก็จะนำข้อผิดพลาดนี้ไปปรับปรุงให้ดีขึ้น"

"ผมคิดว่าเกมนี้ได้เรียนรู้ค่อนข้างเยอะ ทั้งความเด็ดขาดของคู่ต่อสู้และตัวเอง เพราะในสนามเราไม่สามารถผิดพลาดได้เลย ก็ขอขอบคุณแฟนบอลทุกท่านที่ติดตามและเป็นกำลังใจให้เราจากทางบ้าน ก็อยากให้แฟนบอลเป็นกำลังใจและติดตามเชียร์พวกเราต่อไป".

"พรรษา เหมวิบูลย์" ยอมรับพอใจฟอร์มการเล่นนัดแรกของตัวเองกับทีมชาติ แม้จะไม่สามารถช่วยทีมเก็บชัยชนะได้ พร้อมยืนยันจะเร่งแก้ไขข้อผิดพลาดให้ดีขึ้นกว่าเดิมในอนาคต... 7 มิ.ย. 2560 10:16 ไทยรัฐ