วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตามรอยจิ้งจอกสยาม! 'คิงพาวเวอร์' ถือหุ้น 92% ทีม OHL ทางการ

บริษัทคิงเพาเวอร์ของเสี่ยวิชัย ศรีวัฒนประภา นักธุรกิจชาวไทยชื่อดังเจ้าของทีม "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ถือหุ้น 92% สโมสร OHL ของเบลเยียมอย่างเป็นทางการแล้วในวันนี้...

เมื่อวันที่ 6 มิ.ย.  2560 บุญธง ก่อมงคลกูล ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำเบลเยียม รายงานว่า สโมสรฟุตบอลเอาด์เฮเวเลย์เลอเวิน (Oud-Heverlee Leuven หรือ OHL) ซึ่งเป็มทีมฟุตบอลดิวิชั่น 2 ของเบลเยียม ตั้งอยู่ที่เมืองเลอเวินได้ออกแถลงการณ์ว่า กลุ่มทุนคิงเพาเวอร์ได้เข้ามาเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของสโมสร OHL อย่างเป็นทางการแล้วในวันนี้

"ในวันนี้กลุ่มคิงเพาเวอร์เข้ามาถือหุ้นจำนวน 92% ของ SCRL OH Leuven ขณะที่ ทีมฟุตบอลเยาวชน ทีมฟุตบอลหญิง กิจกรรมทางสังคม และสนามฟุตบอลยังคงในความดูแลของสโมสรอยู่" แถลงการณ์ของสโมสรที่ออกเมื่อวันอังคารระบุ

"สโมสรฟุตบอล OHL ได้คัดเลือกกลุ่มคิงเพาเวอร์สำหรับโครงการที่ทางสโมสรมั่นใจว่าจะได้รับการค้ำประกันมากที่สุดสำหรับอนาคตทั้งทางการเงินและในแง่ของการกีฬา เจ้าของโครงการใหม่มีการวางแผนการทางการเงินเพียงพอที่จะช่วยผลักดันให้ทีมฟุตบอลของเราสามารถก้าวขึ้นสู่ดิวิชั่น 1 ได้เร็วขึ้นอีกด้วย ทั้งนี้ ทางสโมสร OHL และผู้ถือหุ้นใหม่จะได้ร่วมกันแถลงข่าว รายละเอียดของแผนการทำงานเพื่อพัฒนาทีมฟุตบอลในอนาคต" แถลงการณ์สรุป

เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ทั้งสองฝ่ายได้มีการตกลงในหลักการร่วมกันและมีการออกข่าวไปแล้ว เมื่อคืนวันจันทร์ที่ 5 มิถุนายนก็ได้มีการลงนามในเอกสารอย่างเป็นทางการ ทำให้กลุ่มคิงเพาเวอร์ของประเทศไทยเข้ามาเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของสโมสรฟุตบอลเอาด์เฮเวเลย์เลอเวิน (Oud-Heverlee Leuven หรือ OHL) ทั้งนี้ กลุ่มคิงเพาเวอร์เป็นเจ้าของสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ซิตี้ที่ครองถ้วยแชมป์อังกฤษในปี 2015/2016

บริษัทคิงเพาเวอร์ของเสี่ยวิชัย ศรีวัฒนประภา นักธุรกิจชาวไทยชื่อดังเจ้าของทีม "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ถือหุ้น 92% สโมสร OHL ของเบลเยียมอย่างเป็นทางการแล้วในวันนี้... 7 มิ.ย. 2560 06:03 ไทยรัฐ