วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รุกตั้ง ร.ร.ไทยรัฐวิทยา 107 (บ้านหนองไม้แดง)

ที่ ร.ร.บ้านหนองไม้แดง หมู่ที่ 1 บ้านหนองไม้แดง ต.นิคมเขาบ่อแก้ว อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ นายมานิจ สุขสมจิตร กรรมการมูลนิธิไทยรัฐ ในฐานะประธานโครงการโรงเรียนไทยรัฐวิทยาเพื่อชุมชนในชนบท พร้อมด้วยนายสมชาย กรุสวนสมบัติ กรรมการ และ นายวิเชน โพชนุกูล เลขาธิการมูลนิธิไทยรัฐ และคณะได้เดินทางมาดู ร.ร.บ้านหนองไม้แดง อ.พยุหะคีรี เพื่อคัดเลือกเป็น ร.ร.ไทยรัฐวิทยาอีกแห่งของ จ.นครสวรรค์ ซึ่งปัจจุบันมี ร.ร.ไทยรัฐวิทยา 59 (วัดสังขวิจิตร) อ.บรรพตพิสัย แล้ว 1 โรง โดยมี ว่าที่ ร.ต.ปรีชา พลับน้อย นายอำเภอพยุหะคีรี ให้การต้อนรับ ร่วมด้วย นายวิทยา ทองโสม ผอ.ร.ร.บ้านหนองไม้แดง นายวิวรรธ เกตุเทศ รอง ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครสวรรค์ เขต 1, นายธงชัย ประกายสกุล ผอ.ฝ่ายนโยบายและแผน สพป.นครสวรรค์ เขต 1 กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ปกครอง และเด็กนักเรียนร่วมงานเป็นจำนวนมาก

นายมานิจกล่าวว่า มูลนิธิไทยรัฐจะประชุมพิจารณาและทำเรื่องเสนอคณะกรรมการการศึกษาธิการจังหวัด (กศจ.) เมื่อดำเนินการเรียบร้อยจะได้ชื่อว่า โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 107 (บ้านหนองไม้แดง) ทั้งนี้ การสร้างโรงเรียนไทยรัฐวิทยาเป็นการตอบแทนประชาชนที่อุปการะหนังสือพิมพ์ไทยรัฐจนทุกวันนี้และเป็นการให้โอกาสเด็กในชนบทได้มีการศึกษาที่ดีเท่าเทียมกับนักเรียนในเมือง ด้านนายวิทยา กล่าวว่า ร.ร.มีนักเรียน 170 คน บุคลากร 20 คน พื้นที่โดยรอบเป็นชุมชนเกษตรกรรม อาชีพหลักคือปลูกอ้อย มีรายได้ปีละครั้ง และรับจ้างทั่วไป.

มูลนิธิไทยรัฐจะประชุมพิจารณาและทำเรื่องเสนอคณะกรรมการการศึกษาธิการจังหวัด (กศจ.) เมื่อดำเนินการเรียบร้อยจะได้ชื่อว่า โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 107 (บ้านหนองไม้แดง) ทั้งนี้ การสร้างโรงเรียนไทยรัฐวิทยาเป็นการตอบแทนประชาชนที่อุปการะ 7 มิ.ย. 2560 04:00 ไทยรัฐ