วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อินทรีเหล็กเกือบพัง! ‘คิมมิช’ กู้ชีพสองนาทีท้ายไล่เจ๊า ‘โคนม’ 1-1

“อินทรีเหล็ก” เยอรมนี แชมป์โลกครั้งล่าสุดเกือบพลาดท่าให้กับ “โคนม” เดนมาร์ก ตามหลังอยู่นานก่อนจะได้ โยชัว คิมนิช ยิงประตูตีเสมอก่อนหมดเวลา 2 นาทีเสมอกันไป 1-1 ในเกมกระชับมิตรเมื่อคืนที่ผ่านมา...

การแข่งขันฟุตบอลนัดกระชับมิตรประจำวันที่ 6 มิ.ย. เป็นการพบกันในคู่ระหว่าง “โคนม” เดนมาร์ก เปิดสนาม บรอนด์บี สตาดิโอนพบกับ “อินทรีเหล็ก” เยอรมนี

เกมนี้เจ้าถิ่นนำทัพโดย คริสเตียน อิริกเซน เพลย์เมกเกอร์ตัวเก่งจากสเปอร์ส ขณะที่ทีมเยือนมาสำรองซะส่วนใหญ่เกมรุกวาง ซานโดร วากเกอร์ จับคู่กับ ลาร์ สตินเดิล โดยมี ยูเลียน ดรักซ์เลอร์ เป็นจอมทัพ

ผลปรากฎว่า เดนมาร์ก มาได้ประตูออกนำไปก่อน 1-0 นาทีที่ 18 จากจังหวะพลาดของแนวรับ กินเตอร์ จ่ายเฝือกให้กับ รูดิเกอร์ โขกไม่ดีบอลมาเข้าทาง อิริกเซน โฉบมาซัดเข้าไปเลย

จากนั้นอินทรีเหล็กบุกหนักแต่กว่าจะมาได้ประตูตีเสมอ 1-1 ต้องปาไปถึงช่วงสองนาทีสุดท้าย จากจังหวะเคลียร์ไม่ขาดของเกมรับเจ้าถิ่น ยูเนส กระชากไปเปิดบอลเลยมาถึง คิมมิช จักรยานอากาศเข้าไปอย่างสวยงามก่อนที่ทั้งสองทีมจะจบลงด้วยสกอร์นี้

ส่วนผลการแข่งขันคู่อื่น

ยูเครน แพ้ มอลตา 0-1

อิสราเอล เสมอ มอลโดวา 1-1

“อินทรีเหล็ก” เยอรมนี แชมป์โลกครั้งล่าสุดเกือบพลาดท่าให้กับ “โคนม” เดนมาร์ก ตามหลังอยู่นานก่อนจะได้ โยชัว คิมนิช ยิงประตูตีเสมอก่อนหมดเวลา 2 นาทีเสมอกันไป 1-1 ในเกมกระชับมิตรเมื่อคืนที่ผ่านมา... 7 มิ.ย. 2560 03:57 ไทยรัฐ