วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักท่องเที่ยวจีน กรี๊ดลั่น!! บัสไถลลงทะเลพัทยา โชคดีน้ำลง รอดหวุดหวิด

ระทึก! รถบัสทัวร์จีนขนนักท่องเที่ยว 34 ชีวิต เกิดเข้าเกียร์ไม่ได้ เบรกไม่อยู่ไถลตกลงไปในทะเล ในซอย 18 ถนนพัทยา-นาเกลือ โชคดีน้ำทะเลลง หวุดหวิดเกิดโศกนาฎกรรม...

เมื่อกลางดึก วันที่ 6 มิ.ย. ร.ต.ท.ณรงค์ จันทรา ร้อยเวร สภ.เมืองพัทยา รับแจ้งเหตุรถทัวร์นักท่องเที่ยวชาวจีนไหลลงไปในทะเล ภายในซอย 18 ถนนพัทยา-นาเกลือ หมู่ 5 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์พัทยา ไปตรวจสอบพบรถทัวร์ ทะเบียน 31-3866 กรุงเทพมหานคร ของบริษัทเสริมยนต์ทัวร์ พุ่งตกลงไปในทะเล ห่างจากถนนที่เป็นเนินลาดชันยาวประมาณกว่า 1 ก.ม. โดยตัวรถบัสตกลงไปในทะเลห่างจากถนน 100 เมตร ล้อหน้าจมลงไปในน้ำลึกประมาณ 50 ซ.ม.ส่วนล้อหลังจมลงเล็กน้อย

จากการตรวจสอบพบนักท่องเที่ยวชาวจีนทั้งหมด 34 คน เป็นชาย 17 หญิง 17 อายุตั้งแต่ 25-50 ปี โดยทุกคนอยู่ในอาการตื่นตระหนกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บางคนเป็นลม เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องช่วยเหลือนำส่ง รพ.กรุงเทพพัทยา และเร่งช่วยนักท่องเที่ยวบางส่วนที่อยู่ภายในรถ โดยนำออกมาอย่างทุลักทุเล โชคดีที่มีผู้ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย ส่วนใหญ่อยู่ในอาการตกใจจนเป็นลม

สอบถามนายทวีโชคชัย แปลงไธสง อายุ 49 ปี คนขับรถทัวร์ทราบว่า ขณะที่ตนเองพาลูกทัวร์มากินอาหารทะเลที่ร้านภายในกลางซอยมีระยะทางที่ลงเนินลาดชันประมาณ 500 เมตรจนถึงทะเล หลังจากเสร็จแล้วจะพาแขกกลับที่พัก ซึ่งเป็นทางลาดชัน ระหว่างนั้นเข้าเกียร์ไม่ได้ พร้อมทั้งเบรกไม่อยู่เนื่องจากลมหมด จนรถได้เฉี่ยวรถกระบะที่จอดข้างทางได้รับความเสียหาย จึงประคองพวงมาลัยให้ตรงเพื่อให้นักท่องเที่ยวปลอดภัย กระทั่งรถไถลลงไปในทะเลดังกล่าว

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดจากระบบลมมีปัญหาทำให้เข้าเกียร์ไม่ได้ และเบรกไม่อยู่ ขณะที่ประชาชนและจักรยานยนต์รับจ้างในพื้นที่บอกว่า โชคดีที่น้ำทะเลลงห่างจากฝั่งประมาณ 100 เมตร ถ้าน้ำทะเลขึ้นอาจเกิดโศกนาฎกรรม เพราะน้ำจะท่วมรถบัสทั้งคัน.

ระทึก! รถบัสทัวร์จีนขนนักท่องเที่ยว 34 ชีวิต เกิดเข้าเกียร์ไม่ได้ เบรกไม่อยู่ไถลตกลงไปในทะเล ในซอย 18 ถนนพัทยา-นาเกลือ โชคดีน้ำทะเลลง หวุดหวิดเกิดโศกนาฎกรรม... 7 มิ.ย. 2560 03:39 ไทยรัฐ