วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'จีระเกียรติ' อดีตรองผู้ว่าฯ โล่งพ้นมลทินโดนปลด ขอเป็นกรณีตัวอย่าง

“จีระเกียรติ” โล่งหลุดพ้นมลทิน หลังศาลปกครองสูงสุด พิพากษาเพิกถอนคำสั่งปลัดมหาดไทย ปลดออกจากตำแหน่งรองพ่อเมืองกำแพงเพชร เผยสถาบันตุลาการ เป็นที่พึ่งความไม่เป็นธรรม ขอให้เรื่องตนเองเป็นกรณีตัวอย่าง...

เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. ภายหลังศาลปกครองสูงสุดมีคำพิพากษา ในคดีหมายเลขดำที่ ฟ.19/2557 คดีหมายเลขแดงที่ ฟ.25/2560 เพิกถอนคำสั่งของปลัดกระทรวงมหาดไทยที่มีคำสั่งปลดนายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร ออกจากราชการ และให้ปลัดกระทรวงมหาดไทยควรพิจารณาดำเนินการตามกฎหมายเพื่อให้ผู้ฟ้องคดี (นายจีระเกียรติ) กลับสู่ตำแหน่งโดยไม่ต่ำกว่าตำแหน่งเดิม ทั้งนี้ ภายใน 30 วัน นับแต่วันที่ศาลมีคำพิพากษา

ด้านนายจีระเกียรติ กล่าวว่า ที่ผ่านมาตนทราบดีว่า ได้รับความไม่เป็นธรรมและถูกกลั่นแกล้งอย่างไร ขณะนี้ในทุกโครงสร้างของสังคมและองค์กร มีความเลวร้าย ความเห็นแก่ตัว แทรกซึมอยู่ในทุกจุด มากบ้างน้อยบ้าง ซึ่งสถาบันตุลาการเป็นสถาบันที่เป็นหลัก ในการควบคุมความเลวร้าย และควบคุมความเห็นแก่ตัวของสังคมได้ เป็นที่พึ่งสุดท้ายของความขัดแย้ง และความไม่เป็นธรรม โดยขอให้เรื่องของตนเอง เป็นหนึ่งในกรณีตัวอย่าง สำหรับเรื่องเยียวยาตนเอง ตามคำพิพากษาของศาลปกครองสูงสุดนั้น ไม่มีปัญหาตนเชื่อในคุณธรรมของผู้บังคับบัญชาของกระทรวงมหาดไทย อยู่แล้ว.

ขณะที่นายกฤษณะ แสนสำโรง นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลหินกอง อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งร่วมฟังคำพิพากษาของศาลปกครองสูงสุด เปิดเผยว่า ตนเองเป็นผู้นำเรื่องเข้าร้องเรียนต่อ ป.ป.ช. และ หน่วยงานต่างๆ เอง โดยหลงเชื่อนักการเมืองระดับชาติในพื้นที่ผู้หนึ่ง มีความโกรธแค้นนายจีระเกียรติ ซึ่งเคยเป็นอดีตนายอำเภอสุวรรณภูมิ ไม่ยอมปฏิบัติตามในการมอบงานให้กับลูกน้องนักการเมือง โดยขณะนั้นตนมิได้ตรวจสอบข้อเท็จจริง เห็นว่านักการเมืองผู้นั้นเป็นพวกเดียวกัน จึงหลงเชื่อและทำเรื่องร้องเรียนไป และภายหลังเมื่อได้ทราบข้อเท็จจริงว่า เป็นการกลั่นแกล้ง ตนเองได้ทำเรื่องชี้แจงไปยัง อนุกรรมการไต่สวนของ ป.ป.ช. แต่ไม่เป็นผล ซึ่งมิได้ละความพยายาม โดยทำเรื่องถวายฎีกา ไปยังสำนักพระราชวัง ขอพระราชทานความเป็นธรรมให้แก่นายจีระเกียรติ และมาเป็นพยานในคดีอาญาให้แก่นายจีระเกียรติ ซึ่งปัจจุบันคดีในศาลอาญาสิ้นสุดแล้ว โดยยกฟ้องนายจีระเกียรติ และพวกทั้งหมด

“การพิพากษาของศาลปกครองสูงสุดในวันนี้ เป็นวันที่มีผลต่อชีวิตของนายจีระเกียรติ ผมลงทุนขึ้นเครื่องบินมาจากจังหวัดร้อยเอ็ด เพื่อมาให้กำลังใจนายจีระเกียรติ และยินดีเป็นอย่างมากต่อผลของคำพิพากษาที่นายจีระเกียรติ ได้พ้นมลทินอย่างบริสุทธิ์ผุดผ่อง” นายกฤษณะ กล่าว

“จีระเกียรติ” โล่งหลุดพ้นมลทิน หลังศาลปกครองสูงสุด พิพากษาเพิกถอนคำสั่งปลัดมหาดไทย ปลดออกจากตำแหน่งรองพ่อเมืองกำแพงเพชร เผยสถาบันตุลาการ เป็นที่พึ่งความไม่เป็นธรรม ขอให้เรื่องตนเองเป็นกรณีตัวอย่าง... 7 มิ.ย. 2560 03:20 ไทยรัฐ