วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ห้ามไล่ไปคุม! ส่องท็อปคอมเมนต์แฟนบอลชาวไทย กับนัดแรกของราเยวัช

ส่องท็อปคอมเมนต์ของแฟนบอลชาวไทย หลังจากทัพช้างศึกในยุคของ มิโลวาน ราเยวัช ประเดิมสนามเป็นเกมแรกบุกไปพ่ายให้กับ อุซเบกิสถาน 0-2...

วันที่ 6 มิ.ย. ว่า ประมวลท็อปคอมเมนต์แฟนบอลชาวไทยจากเพจไทยรัฐ หลังจากที่ทีมชาติไทยในยุคของ มิโลวาน ราเยวัช ประเดิมเกมแรกพ่ายให้กับ อุซเบกิสถาน ไปอย่างน่าเสียดาย 0-2 ในศึกกระชับมิตรเมื่อคืนที่ผ่านมา

สาวกช้างศึกในเพจไทยรัฐต่างมีความคิดเห็นที่หลากหลายทั้งชื่นชมกับฟอร์มโดยรวมของทีมชาติไทยในเกมวันนี้ รวมถึงตำหนิกับฟอร์มของทีมชาติที่เล่นไม่ดีเหมือนชุดเก่า แต่ส่วนมากเป็นคอมเมนต์ที่ให้ชื่นชมและเชื่อว่าราเยวัชจะพาทีมชาติไทยพัฒนาขึ้นกว่าเดิม

คอมเมนต์ชื่นชมทีมชาติไทยยุคราเยวัช

เติ้ล ลาดพร้าว : "คนที่เอาแต่ด่า ผมว่าคนพวกนั้นดูบอลไม่เป็นหรอก แบบนี้แระเราจะได้เห็นนักเตะเก่งๆเพิ่มขึ้น ไม่ใช่เตะสิบนัดก้อยังเป็นนักเตะหน้าเดิม และไอ้พวกที่เอาแต่ด่านะ ผมว่าไปเอากระจกมาส่องตัวคุณเองก่อนดีกว่านะ"

Thummasarn Thiaktong : “คนอื่นคิดไงผมไม่รู้ อาจจะอินอยากจะชนะอย่างเดียวโดยลืมว่า เรยาวัช แค่ทดสอบตัวเล่นและระบบ ส่วนตัวผมว่าโอเค ครับ แต่ตินิดคือ การครองบอล ส่งบอล และช่วงหลังแรงหายไปนิด อาจจะมาจาก ทุกคนเพิ่งเริ่มใหม่ทั้งหมด ทั้งโคชทั้งผู้เล่น แต่ดูแล้วน่าจะไปได้สวย ถ้าคัดชุดนี้ไปรวมชุดใหญ่ วิ่งสู้ฟัดกันมันหยดในนัด รอบคัดเลือกบอลโลกที่บ้านเราแน่นอน รอดูผลงานอยู่ครับ เพียงนัดแรกแค่นี้ก็โอครับ”

Kimm Chanon : “เอาน่าครับ ถือว่าลองทีม ยังขาดชุดหลักอีกเยอะ เกมรุกดูขาดๆเกินๆนะครับ แต่เกมรับผมว่าโอเคอยู่ รวมถึงกองกลางด้วย แก้ไขกันไปครับ ใจเย็นๆ บอลมันตามใจเราไม่ได้หรอกครับ”

Pronchai Seed : “ไอ้พวกที่สะใจที่ทีมแพ้เพราะเปลี่ยนโค้ชนะถามจริงๆมึงต่างด้าวเนียนไทยป่ะวะ ดูบอลเป็นไหมว่าเขาลองทีมได้ดูผู้เล่นใหม่หลายคนไม่ใช่ใช้ตัวเดิมๆจนเจ็บแบบ ชัปปุย ที่แน่ๆตอนนี้ได้เห็นแววคู่กองหลังตัวใหม่บางแล้ว สำหรับกูใครเป็นโค้ชกูไม่สนใจกูเชียร์ทีมไม่ใช่ตัวบุคคล”

แตงโม หัวโต : “โดยรวมถือว่าเล่นดีกันทั้งทีมนะครับ แต่ยังต้องปรับจูนกันอีกเยอะ แต่ที่ต้องชมเลยคือเกมรับถึงแม้จะเสียสองประตู แต่เล่นดีขึ้นเยอะ นักเตะใหม่ๆที่ลงไป ดูกระหาย แต่สิโรจน์ ผมว่าไม่ผ่านนะครับ ช้า ยิงไม่คม สรรวัช เสียบอลง่าย แต่โดยรวมถือว่ารูปเกมดีขึ้นกว่าก่อนมาก ทรงบอลดูดี”

Pronchai Seed : "ถ้าไม่อคติดูดีๆถือว่าโอเค ตัวใหม่ได้ฉายแววหลายคน อย่างน้อยได้เห็นแววคู่เซ็นเตอร์สองคนบ้างแล้ว แบ๊คซ้าย เควิน อีกตัว"

Ake Waan PH : "สิ่งที่ทีมชาติไทยยุคพี่โก้ ไม่มีก็คือ ทำนักเตะฝีเท้าดีๆหลายคนตกหล่นไปเยอะ โดยเฉพาะการให้โอกาสสำหรับนักเตะหน้าใหม่มาแสดงฝีมือ และก็ทำการได้ดี ถึงจะมีข้อบกพร่องบ้าง สิ่งที่เห็นคือนักเตะชุดนี้มีความตั้งใจ กระหาย และมุ่งมั่นมาก ชื่นชมสุดๆ ราเยวัช ผ่านครับวันนี้"

Art Wasinphat Bandityodsaphong : "เล่นดี มีระบบ แบบแผน การคุมพื้นที่ การซ้อน การ ยืนตำแหน่ง ถือว่าโอเคเลย ถ้า จบสกอร์คมๆคงนำไปก่อนแล้ว แพ้ แต่มีอนาคต ครับ บอกได้เต็มปากว่าน่าเชียร์ ไม่ใช่เล่นกากแบบแต่ก่อนแล้วมาอวยว่าเราคนไทย ยังไงก้อต้องเชียร์กันไป ครับ"

Api Wat : "ถ้ามองอนาคตผมว่ามันมีอนาคตที่พอจะหวังได้อยู่ล่ะ คืออย่างๆน้อยๆโค้ชแกก็กล้าที่จะเปลี่ยน ไม่ใช่ใช้มันแต่ตัวเดิมๆที่พิสูจน์มาหลายเกมแล้วว่าเล่นไม่ได้ก็ยังจะดันทุรังเรียกมาติด"

Nattapong Muangwong : อย่างน้อยที่สุดโค้ชใหม่ที่เคยเจอเกมส์รุกคู่แข่งระดับโลกมามากน่าจะวางเกมส์รับดีกว่าโค้ชเก่าที่เป็นอดีตศูนย์หน้าระดับอาเซียนละ เหลือแค่นักเตะเราจะทำได้แค่ไหน

Ethan Matthew Hunt : ดูบอลไม่เป็นหรือมือใหม่หัดดูก็ได้แต่บ่นๆแพ้ๆครับ แต่ผมเชื่อคนที่ดูเป็นจะรุ้ว่า หลังแน่นขึ้นกว่าเดิมเยอะ สไตล์หลากหลายมากขึ้น อนาคตน่าจะออกมาสวยครับ เพราะอยุ่ในช่วงทดสอบตัวผู้เล่น สำหรับผมนัดนี้ แกสอบผ่านนะ

แบงค์ แมวน้อย : "กองหลังได้อยู่ ติดปัญหาเรื่องจ่ายบอล  บางคนตื่นสนามหรืออะไร ส่งพลาด แต่ไล่บอล นี้ถือว่าดี ยิ่งรวมตัวชุดโค้ชชิโก้อาจดีกว่านี้ ดูบอลให้เปน ไม่ใช่นักบอลไม่หล่อก้เลิกเชียร์ #บอลไทยใครไม่เชียร์กูเชียร์"

 

ส่องท็อปคอมเมนต์ของแฟนบอลชาวไทย หลังจากทัพช้างศึกในยุคของ มิโลวาน ราเยวัช ประเดิมสนามเป็นเกมแรกบุกไปพ่ายให้กับ อุซเบกิสถาน 0-2... 7 มิ.ย. 2560 01:54 ไทยรัฐ