วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผกก.เขาสวนกวาง ปัดเลี้ยงฉลองทำคดีฆ่าหั่นศพ ยังสอบพยานอีกหลายปาก

ผกก.โรงพักเขาสวนกวาง ปฏิเสธไม่มีเลี้ยงฉลองคลี่คลายคดีฆ่าหั่นศพ ชี้เลี้ยงข้าวผู้ใต้บังคับบัญชาที่ร่วมประกวดฝึกยุทธวิธี กินกันปกติตามโครงการ ”ครัวโรงพัก” ส่วนคดี ยังเหลือสอบพยานอีกหลายปาก รอผลดีเอ็นเอ คาดส่งสำนวนฟ้องเร็วๆนี้...

เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. จากกรณีที่มีสื่อออนไลน์ได้เสนอข่าวออกไปว่า ผู้กำกับโรงพักเขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น สั่งอาหารเลี้ยงฉลองให้กำลังใจกำลังพลที่ช่วยกันทำคดีฆ่าหั่นศพสาวคาราโอเกะ จนสามารถปิดคดีได้ภายใน 12 วัน ส่งผลให้เกิดความเข้าใจผิดในวงกว้าง ล่าสุดพ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ผกก.สภ.เขาสวนกวาง ยืนยันกระแสข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริง เนื่องจากคดีดังกล่าวยังต้องทำการสอบสวนอีกหลายประเด็น และผู้ต้องหาทั้งหมด ยังอยู่ระหว่างขั้นตอนฝากขัง

อย่างไรก็ตามยอมรับว่าได้มีการกินข้าวกับผู้ใต้บังคับบัญชาจริง เนื่องจากมีผู้ใต้บังคับบัญชาที่เสร็จสิ้นภารกิจประกวดการฝึกยุทธวิธีตำรวจ จึงร่วมรับประทานข้าวกัน ตามโครงการ "ครัวโรงพัก" ซึ่งมีการประกอบอาหารทานร่วมกันมื้อกลางวันทุกวันเป็นปกติ เพียงแต่ช่วงเวลา 15.00 น. วันที่ 6 มิ.ย. กำลังพลเหน็ดเหนื่อยจากการฝึก ไม่มีผู้ประกอบอาหารจึงได้สั่งอาหารมารับประทานกัน หลังเสร็จการฝึกซึ่งทุกคนก็ปฏิบัติหน้าที่เหมือนเดิม พร้อมย้ำว่า ไม่ได้ให้ข่าวแต่อย่างใด โดยข่าวที่ออกมาคลาดเคลื่อนไม่เป็นความจริง อาจทำให้เกิดความเข้าใจผิดได้

ส่วนความคืบหน้าคดีฆ่าหั่นศพสาวคาราโอเกะ ขณะนี้พนักงานสอบสวน สภ.เขาสวนกวาง ได้รวบรวมเอกสารสำนวนของผู้ต้องหาทั้ง 5 คน ประกอบด้วยน.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือเปรี้ยว น.ส.กวิตา ราชดา หรือเอิร์น น.ส.อภิวันท์ สัตยบัณฑิต หรือแจ้ นายวศิน นามพรหม และน.ส.จิดารัตน์ พรหมคุณ พร้อมกับมีการสอบพยานเพิ่มเติมอีกหลายปาก ซึ่งเป็นพยานที่เกิดเหตุ พยานประกอบหลายๆจุด ที่ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และรอผลการตรวจดีเอ็นเอของทั้งหมด คาดว่าจะสามารถสรุปสำนวนส่งฟ้องผู้ต้องหาในคดีนี้ให้ได้เร็วที่สุด เพราะมีเวลาผัดฟ้องได้ 7 ผัดๆละ 12 วัน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผกก.โรงพักเขาสวนกวาง ปฏิเสธไม่มีเลี้ยงฉลองคลี่คลายคดีฆ่าหั่นศพ ชี้เลี้ยงข้าวผู้ใต้บังคับบัญชาที่ร่วมประกวดฝึกยุทธวิธี กินกันปกติตามโครงการ ”ครัวโรงพัก” ส่วนคดี ยังเหลือสอบพยานอีกหลายปาก รอผลดีเอ็นเอ คาดส่งสำนวนฟ้องเร็วๆนี้... 7 มิ.ย. 2560 01:48 ไทยรัฐ